Thursday , May 16 2024
Trang chủ / Tư vấn / Bằng liên thông cao đẳng dược có khác biệt không

Bằng liên thông cao đẳng dược có khác biệt không

Hiện nay số lượng sinh viên học liên thông cao đẳng dược rất đông đảo, và đi kèm với đó luôn là những khúc mắc, thắc mắc mong chờ có lời giải đáp. Chẳng hạn như nhiều sinh viên còn đang thắc mắc liệu văn bằng cao đẳng mình nhận được sau khi tốt nghiệp có khác biệt gì với hệ chính quy không?

Bằng liên thông cao đẳng dược có khác biệt không

Mới đây trên diễn đàn trao đổi học tập ngành dược, có nhiều sinh viên cùng gửi thắc mắc về vấn đề này. Trong đó có bạn Hồ Hoài Hải đặt câu hỏi: "Em sắp tốt nghiệp hệ đào tạo liên thông cao đẳng dược, và giờ đây em rất thắc mắc liệu bằng của em được nhận có khác biệt gì so với các bạn học cao đẳng chính quy không ạ? Em xin cám ơn".

Quả thật, vấn đề này được rất nhiều bạn sinh viên quan tâm và mong muốn được giải đáp. Bộ GD&ĐT đã đưa ra quy định về việc đào tạo liên thông các ngành mà ở đó, sinh viên được phép sử dụng các kết quả học tập của mình tại bậc đào tạo trước đó để tiếp tục học lên bậc cao hơn cùng ngành.

Hiện tại, theo quy chế của Bộ GD&ĐT hệ liên thông được chia ra làm 3 hình thức sau: chính quy, vừa học vừa làm và đào tạo từ xa.

Hệ đào tạo liên thông được Bộ GD&ĐT mở ra với mục đích cho phép những sinh viên, người đi làm có mong muốn được tiếp tục học lên cao, nâng cao trình độ bản thân cũng như nâng cao bằng cấp để thuận lợi hơn cho quá trình đi lên trong sự nghiệp.

Liên thông là một trong những con đường có thể đưa bạn tới đích mong muốn, giúp những người từng lỡ dở cơ hội đại học, cao đẳng có thể thực hiện ước mơ mong muốn. Ở hệ đào tạo liên thông, bạn sẽ được tiếp tục học chuyên sâu những bộ môn, kiến thức đã học, ngoài ra còn có những môn học mới, kiến thức mới cùng với thời lượng được thực hành nhiều hơn. Qua đó nền tảng kiến thức bạn thu được sẽ nhiều hơn, kỹ năng cũng vững chắc hơn.

lien thong cao dang duoc

Do vậy, không có lý do gì tấm bằng của bạn lại khác khi dung lượng kiến thức bạn thu được, độ khó cũng ngang bằng với những hệ cao đẳng, đại học chính quy. Theo Bộ GD&ĐT, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được nhận văn bằng tốt nghiệp nằm trong hệ thống bằng chuẩn của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra, với hầu hết người học liên thông đều đã trải qua kinh nghiệm làm việc thực tế nên giờ đây sẽ rất lợi thế khi kiến thức được nâng cao, văn bằng cũng giá trị hơn mà kinh nghiệm làm việc lại đã có. Cơ hội việc làm sau khi ra trường sẽ rất nhiều, khả năng cạnh tranh cũng vì thế mà tăng lên, thu nhập cũng sẽ tương xứng với bằng cấp, trình độ.

Muốn học liên thông cao đẳng dược thì nên học tại đâu

Hiện nay nhu cầu cho nguồn nhân lực ngành y tế đang rất thiếu, đặc biệt nhóm ngành dược, ngành xét nghiệm. Nhận thấy tầm quan trọng của việc đào tạo những y bác sĩ, dược sĩ, các kỹ thuật viên y học chất lượng. Trường trung cấp y khoa Pasteur Hà Nội cùng liên kết nhiều trường ĐH, CĐ ngành y tế khác trên cả nước tuyển sinh, đào tạo liên thông ngành dược, liên thông đại học xét nghiệm với mong muốn đáp ứng được cơn khát nhân lực ngành y tế.

Được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, phòng học và phòng thực hành cho sinh viên, với giáo trình chất lượng dưới sự dẫn dắt của những giảng viên ưu tú sẽ đem đến cho bạn các buổi học thú vị. Bạn sẽ đắm chìm trong biển kiến thức, được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình học tập, cũng như được thỏa sức phát triển bản thân, kỹ năng.

Để được hướng dẫn, tư vấn làm hồ sơ đăng ký dự thi liên thông, bạn có thể liên hệ với văn phòng tuyển sinh địa chỉ:

P103, Số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội.

ĐT: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62