Wednesday , February 21 2024
Trang chủ / Hướng nghiệp / Bạn nên biết 5 nghề hot nhất trong ngành nhà hàng khách sạn

Bạn nên biết 5 nghề hot nhất trong ngành nhà hàng khách sạn

Ngành nhà hàng khách sạn là một trong những ngành "công nghiệp không khói". Ngành này phát triển dựa trên tốc độ phát triển của ngành du lịch. Hiện nay, nhóm ngành này cũng là những nghề hot cần nhiều lao động nhất nhì hiện nay. Vậy trong đó có những nghề cụ thể nào hot cần tuyển dụng nhiều. Hãy xem thông tin dưới đây nhé.

Nghề đầu bếp

Đầu bếp chưa bao giờ là nghề thôi hot. Tất cả nhà hàng khách sạn từ lớn đến nhỏ đều cần có đầu bếp. Từ trong đến ngoài nước,từ địa phương đến thành phố,.. bất kỳ đâu kinh doanh ẩm thực là ở đó cần đầu bếp. Vì có nhiều cơ hội việc làm và môi trường làm việc phong phú, đầu bếp luôn là nghề được quan tâm. Để trở thành một đầu bếp giỏi, bạn cần có kiến thức ẩm thực phong phú, nhạy cảm với mùi vị, con mắt thẩm mỹ, sáng tạo cao cùng sự am hiểu sâu rộng về dinh dưỡng.

Bạn nên biết 5 nghề hot nhất trong ngành nhà hàng khách sạn

Mỗi cơ sở kinh doanh ăn uống, họ luôn coi món ăn là "linh hồn" của mình. Người đầu bếp lại là những người thổi hồn và những món ăn đó. Do vậy, khi tuyển dụng chỉ cần đầu bếp có nghề, chịu khó học tập, nỗ lực sẽ dễ dàng có được công việc. Đồng nghĩa với việc bạn cần tham gia học nấu ăn. Hiện tại, nghề đầu bếp được đào tạo chuyên ở trường cao đẳng nấu ăn. Ngoài ra có đào tạo hệ trung cấp với hình thức văn bằng 2 nấu ăn cho những đối tượng có nhu cầu. Với nghề bếp bạn sẽ chẳng lo đến 2 từ thất nghiệp. Càng làm nhiều và càng có kỹ năng mềm, tay nghề, ngoại ngữ bạn sẽ càng được thăng tiến.

Thợ làm bánh

Có nhiều nét tương đồng với đầu bếp đó là thợ làm bánh. Công việc của thợ làm bánh là tạo ra những chiếc bánh thơm ngon độc đáo. Phải là những người có kỹ thuật vững vàng, nền tảng kiến thức chắc, dày dặn kinh nghiệm thì bạn mới là một người thợ giỏi. Bếp bánh cũng cần có những kỹ năng không kém gì đầu bếp và vai trò cũng quan trọng không kém. Nghề làm bánh cũng đang dần trở thành xu hướng của nhiều bạn trẻ. Đặc biệt là các bạn nữ có tâm hồn lãng mạn, khéo léo,… Có lòng yêu nghề, ham học hỏi, tích cực cập nhật những tri thức và xu hướng bánh mới mẻ bạn sẽ thành công với nghề này.

Quản trị Nhà hàng – Khách sạn

Quản trị nhà hàng khách sạn là một ngành học. Tốt  nghiệp ngành này bạn sẽ có kỹ năng về việc quản trị, tổ chức, vận hành các hoạt động của khách sạn sao cho hợp lý và tốt nhất. Ngành này phù hợp cùng với những ai năng động, nhạy bén, có khả năng nắm bắt vấn đề và ứng biến nhanh với những tình huống. Bên cạnh đó, bạn cần có kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo, thấu hiểu tâm lý người khác và thành thạo ngoại ngữ.

Bạn nên biết 5 nghề hot nhất trong ngành nhà hàng khách sạn

Tuy là vai trò nhà quản lý nhưng các đơn vị tuyển dụng ngành này lại không yêu cầu ứng viên có bằng đại học hay cao học. Dù là bằng cao đẳng quản trị khách sạn hay trung cấp chỉ cần chứng minh được bạn có kỹ năng và có kiến thức, ngoại ngữ tốt,… Bạn sẽ dễ dàng tìm được một công việc trong khách sạn để bắt đầu tích lũy kinh nghiệm lên làm quản lý.

Bartender

Bàn tay "ma thuật" sáng tạo ra những thức uống thơm ngon, dinh dưỡng không ai khác chính là những Bartender. Những ly cocktail, mocktail, trà… là sản phẩm hoàn hảo của họ. Hình ảnh thường gặp của một bartender điển là các loại rượu, hoa quả, bình lắc, chai và ly.

Quản lý sự kiện

Quản lý sự kiện được hiểu là quản trị tổ chức các hoạt động tại lĩnh vực như kinh doanh, giải trí, thương mại… trong khuôn khổ nhà hàng – khách sạn. Nghề này đặc biệt được yêu thích bởi các bạn trẻ yêu thích bởi sự năng động, sáng tạo. Những tố chất căn bản mà một nhà quản lý sự kiện cần có là tư duy cao, teamwork và kỹ năng làm việc độc lập, cẩn thận…

Qua những chia sẻ về những nghề hot trong ngành nhà hàng khách sạn, hi vọng những bạn trẻ năng động có đam mê là trong ngành mang tính chất dịch vụ này có định hướng cho mình. Tất cả những ngành kể trên đều là những ngành hot và có thể cho bạn một tương lai bởi nhóm ngành này vẫn đang phát triển và còn nhiều tiềm năng phát triển hơn nữa.