Wednesday , February 1 2023
Trang chủ / Tư vấn / Học cao đẳng ngành điều dưỡng có dễ xin việc không?

Học cao đẳng ngành điều dưỡng có dễ xin việc không?

Vì những lầm tưởng nghề điều dưỡng và y tá là hai nghề khác nhau nên rất nhiều bạn có mong muốn trở thành y tá những lại không biết học ngành gì. Hay có những bạn biết học ngành gì thì lại lo vì chưa đủ trình độ thi các trường đại học. Vậy tại sao bạn không lựa chọn học cao đẳng điều dưỡng. Còn vì tư tưởng coi nặng bằng cấp nên nhiều người không biết học cao đẳng ngành điều dưỡng có dễ xin việc không? Sau đây là những lý giải về nghề điều dưỡng và cơ hội việc làm nghề này mà bạn nên biết.

Điều dưỡng viên – họ là ai?

Thực tế điều dưỡng viên là tên gọi chuyên nghiệp của nghề y tá. Điều dưỡng cũng là một ngành học hot nhưng nhiều người lại chưa hiểu rõ về ngành học này. Muốn trở thành y tá chuyên nghiệp có đủ nghiệp vụ và kỹ năng bạn nên biết ngành này học những cái gì, ra trường làm gì?

Ngành y được chia thành hai mảng là điều trị và chăm sóc. Bác sĩ sẽ là những người phụ trách mảng điều trị. Điều dưỡng viên là những người hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ. Họ sẽ trực tiếp chăm sóc bệnh nhân trong quá trình nằm viện và điều trị. Ngoài ra, họ còn là người động viên, an ủi tinh thần bệnh nhân, theo dõi bệnh lý, hướng dẫn bệnh nhân uống thuốc và báo cáo lại với bác sĩ những chuyển biến của người bệnh,….

Học cao đẳng ngành điều dưỡng có dễ xin việc không?

Để trở thành điều dưỡng viên bạn phải là người có trình độ chuyên môn.Tức là phải được đào tạo qua các trường cao đẳng y tế hoặc đại học. Tuy nhiên nếu không đủ điều kiện học đại học bạn hoàn toàn có thể học tại các trường cao đẳng. Học tại trường bạn sẽ có kiến thức về chuyên ngành và các kiến thức về các môn khoa học xã hội. Hơn nữa, trong thời gian đi học bạn sẽ được thực hành tại các bệnh viện cơ sở y tế.

Học cao đẳng ngành điều dưỡng có dễ xin việc không?

Dù khối ngành y dược luôn là khối ngành hot. Nhưng cũng không ít sinh viên còn băn khoăn về cơ hội việc làm nhất là đối với hệ cao đẳng. Mà thực tế thì cơ hội việc làm sẽ dành cho những người đủ đức đủ tài. Đối với sinh viên đại học hay cao đẳng Điều dưỡng, trước tiên phải tự cố gắng học tập thật tốt thì mới có thể kiếm được công việc tốt. Các sơ sở y tế ngày càng đòi hỏi cao hơn về chất lượng nhân lực nên sinh viên phải thật trang bị kiến thức, kỹ năng cho bản thân.

Học cao đẳng ngành điều dưỡng có dễ xin việc không?

Xã hội càng phát triển con người lại càng quan tâm đến vấn đề về sức khỏe nhiều hơn. Không chỉ ở Việt Nam mà tất cả các nước khác trên thế giới đều có nhu cầu lớn đối với nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng. Đến năm 2020 ngành này cần đến khoảng 3 triệu lao động. Đây là một con số không hề nhỏ và là cơ hội cho rất nhiều sinh viên ngành điều dưỡng.

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe hiện nay không dành riêng cho bất kỳ đối tượng nào. Dù người già, trẻ, phụ nữ hay đàn ông đều có nhu cầu được khám chữa. Từ đó những bệnh viện, trung tâm y tế mọc lên nhiều hơn. Mở thêm nhiều cơ sở chăm sóc sức khỏe đồng nghĩa với việc mở rộng cơ hội cho sinh viên ngành y nói chung và điều dưỡng nói riêng.

Hi vọng qua những chia sẻ này bạn đã có hiểu biết về nghề điều dưỡng viên và có cái nhìn chính xác hơn về hệ cao đẳng điều dưỡng. Thực tế là việc làm sẽ dành cho người có tay nghề có trình độ chuyên môn, đáp ứng được công việc. Không những thế ở hệ cao đẳng điều dưỡng viên hoàn toàn có thể liên thông lên các bậc học cao hơn như đại học, thạc sĩ, tiến sĩ,…Học cao đẳng ngành điều dưỡng có dễ xin việc không? Câu trả lời nằm ở bản thân bạn mà không phải do ngành học quyết định.