Wednesday , February 1 2023
Trang chủ / Tư vấn / Liệu học kế toán có khó không?

Liệu học kế toán có khó không?

Kế toán doanh nghiệp vốn là nghề đã phát triển từ lâu. Nhiều người còn cho rằng đây là nghề cũ. Tuy nhiên, thực tế thì không phải vậy. Cho đến nay, kế toán vẫn là nghề hấp dẫn giới trẻ. Có rất nhiều bạn muốn học kế toán, nhưng lại phân vân không biết “học kế toán có khó không?”. Vì ngại khó nên nhiều bạn không dám đi học. Cũng có bạn nghĩ mình không giỏi tính toán thì không thể làm kế toán được. Vậy sự thật là thế nào, kế toán là gì và học có khó không?

Kế toán là gì?

Chắc hẳn khi nghe đến cái tên "kế toán" bạn cũng đã tưởng tượng ra được nghề này là gì. Chính xác kế toán là công việc tính toán. Kế toán viên luôn phải làm việc với những con số lằng nhằng. Thế nhưng, những con số này lại thể hiện toàn bộ hoạt động tài chính của doanh nghiệp.

Liệu học kế toán có khó không?

Cũng do tính chất công việc quan trọng nên kế toán viên đòi hỏi phải là người cẩn thận, tỉ mỉ và có tính logic. Mỗi phép tính, con số được biểu thị đều phản ánh rất nhiều thông tin liên quan nên trong tính toán bạn phải thật cẩn thận, tỉ mỉ. Nếu bạn không cẩn thận sẽ rất dễ khiến không chỉ bạn mà công ty cũng gặp tổn thất lớn.

Kiên nhẫn cũng là tố chất kế toán viên cần rèn luyện. Sự kiên nhẫn trong công việc kế toán được thể hiện ngay từ khi học nguyên tắc, các nghị định pháp luật về kế toán và hệ thống tài khoản kế toán. Đến khi đi làm, kế toán viên luôn phải ngồi yên một chỗ cả ngày, tra cứu rà soát sổ sách, phản ánh và đối chiếu nghiệp vụ. Muốn có kinh nghiệm làm việc dường như chẳng còn cách nào khác. Kinh nghiệm này sẽ được tích lũy qua thời gian rất dài từ đi học đi làm bằng sự chăm chỉ. Ngoài ra, trong làm việc kế toán cũng cần có sự chủ động, sáng tạo, có kiển thức tổng hợp giúp tham mưu cho lãnh đạo khi cần.

Học kế toán có khó không?

Bạn đang rất băn khoăn liệu học kế toán có khó không? Nếu nghề kế toán khó thì sao, bạn sẽ từ bỏ việc thi vào ngành này chứ. Nhưng ngộ nhỡ ngành học này không khó thì sao. Câu trả lời là mọi thứ đều sẽ không trở nên dễ nếu bạn cứ ngồi đó và suy nghĩ nó khó hay không mà từ bỏ. Học kế toán khó hay không phụ thuộc vào bản thân bạn nhiều hơn.

Dù làm bất kỳ công việc gì cũng đòi hỏi bạn có đam mê, yêu nghề, kế toán cũng không ngoại lệ. Nếu bạn là một người ưa bay nhảy, thích các hoạt động giao tiếp xã hội thì cần suy nghĩ kỹ trước khi quyết định học kế toán.

Liệu học kế toán có khó không?

Thực tế là không có nghề nào học dễ hay làm dễ chỉ có cố gắng học và cố gắng làm tốt. Công việc của kế toán viên luôn liên quan đến các loại thuế, luật, các phương pháp xử lý khéo léo và cả cách giải trình với các cơ quan quản lý. Các vấn đề này lại có sự thay đổi thường xuyên về cả thời gian và không gian. Bởi vậy, học kế toán không khó, chỉ cần bạn có lòng đam mê và nỗ lực không ngừng nghỉ.

Qua những chia sẻ trong bài viết bạn đã biết rằng học kế toán có khó không. Và dù việc học và làm có khó đến đâu cũng sẽ luôn có cách giải quyết. Nhưng nếu bạn còn đang bỡ ngỡ, không biết bắt đầu học từ đâu, học như thế nào? Thì bước đầu quan trọng nhất bạn phải làm đó là đi học kế toán. Chỉ có những kiến thức được học tại trường mới là hành trang giúp bạn làm được việc.

Nơi nhận hồ sơ đăng ký học và tư vấn liên hệ địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội; Điện thoại: 0933 827 837 – 02432 97 96 96