Monday , May 6 2024
Trang chủ / Tư vấn / Bí kíp ôn luyện hiệu quả – thí sinh nào cũng nên thử

Bí kíp ôn luyện hiệu quả – thí sinh nào cũng nên thử

Chỉ còn thời gian ngắn nữa thôi là tất cả các em THPT, BTVH tương đương sẽ tham gia kỳ thi THPT quốc gia và sau đó là xét tuyển nguyện vọng cao đẳng, đại học. Đây là giai đoạn gấp rút khiến các em phải gồng mình học. Cao đẳng dược Hà Nội có bí kíp ôn luyện hiệu quả để không bị rớt trong kì thi sắp tới.

bi kip on luyen hieu qua anh 2

Thực ra, mỗi kỳ thi sẽ đánh giá được kết quả học tập của học sinh trong giai đoạn đó. Thi quốc gia THPT đánh giá được sự hiểu biết và những kiến thức cơ bản của học sinh trong suốt chặng đường cấp 1, 2 và cấp 3, trong đó chủ yếu nhấn mạnh đến lượng kiến thức bậc học THPT. Với các thí sinh đã trót lơ là việc học trong thời gian vừa qua thì đây là bí kíp để các em gấp rút, phần nào “vớt vát” được chút ít kiến thức phục vụ cho kỳ thi sắp tới.

Bắt đầu ôn thi càng sớm càng tốt

Để tiến hành ôn tập, bạn hãy tập hợp tất cả những tài liệu đã nhận được trong thời gian học kỳ vừa qua từ những tài liệu được thầy cô phát, bài tập cũ, tất cả những bài kiểm tra. Sau đó, đọc lại tất cả những kiến thức trong đó sẽ giúp bạn củng cố và tổng hợp được những kiến thức đã học. Đọc lại khoảng 2-3 lần.

Học theo nhóm

Bạn có thể rủ những người bạn của mình tạo thành một nhòm học khoảng 3-4 người. lên kế hoạch ôn tập cho cả nhóm, có thể gặp mặt trực tiếp thì càng tốt, không thì có thể trao đổi kiến thức qua mail, tin nhắn. Bạn bè sẽ giúp bạn trong việc củng cố kiến thức, có thể trao đổi và học hỏi lẫn nhau.

Sử dụng các bài kiểm tra trước đó

Nếu bạn còn giữ lại những bài kiểm tra của học kỳ trước, hãy lấy chúng ra và đọc lại. Điều đó sẽ khiến bạn thấy được những lỗ hổng kiến thức ở chỗ nào và bạn cần khắc phục nó. Nếu có thế, khi đã củng cố được kiến thức, hãy làm lại các đề bài kiểm tra một lần nữa, bạn sẽ thấy kết quả lần này sẽ khác hơn lần trước rất nhiều.

bi kip on luyen hieu qua

Hãy đọc nhiều sách giáo khao khác nhau

Sách giáo khoa cũ được bán ở rất nhiều hiệu sách. Bạn chỉ cần chút thời gian ra đó lượm lặt về. Bạn nên nhớ, mỗi cuốn sách sẽ có một cách phân tích, đánh giá và giải quyết vấn đề khác nhau, tuy lập luận khác nhau nhưng nó vẫn có chung một đáp án chuẩn. Nhờ đó, bạn có thể được nhiều cách giải quyết vấn đề.

Tự đặt câu hỏi

Hãy chuẩn bị một cuốn sổ nhỏ, ghi chú lại tất cả những điều bạn cần nhớ . Không những vậy, bạn có thể tự đặt ra những câu hỏi khác xung quanh vấn đề, tại sao lại có câu trả lời này, tại sau lại có đáp án này, sủ dụng giả thuyết này có được không… Như thế sẽ khiến bạn thắc mắc và tìm ra được những phương án hợp lý nhất.

Học tập là cả một quá trình, các bạn hãy cố gắng đừng để lãng phí nhiều thời gian xao nhãng việc học nhé. Học càng sớm càng tốt, chứ không nên để nước tới chân mới nhảy. Dù bí kíp ôn luyện hiệu quả này giúp bạn đạt có được những kiến thức trong quãng thời gian trước mắt, nhưng tốt hơn hết là hãy quan tâm tới việc học một cách nghiêm túc từ những ngày ngồi trên ghế nhà trường nhé.

Chúc các bạn có được kết quả ôn luyện cao nhất.