Saturday , April 20 2024
Trang chủ / Tư vấn / Bí quyết học hiệu quả cho sinh viên ra trường dễ tìm việc.

Bí quyết học hiệu quả cho sinh viên ra trường dễ tìm việc.

Học hiệu quả nghĩa là cần phải học đi đôi với hành thì sinh viên mới có những kỹ năng thực tế để làm việc sau khi ra trường. Bí quyết học hiệu quả cho sinh viên được Giáo Dục Hướng Nghiệp chia sẻ dưới đây là cách nâng cao kỹ năng thay vì chỉ biết học lý thuyết, giúp sinh viên chủ động học hỏi và thực hành, rèn luyện những kỹ năng cần thiết khi ra trường dễ kiếm được việc làm.

Nếu sinh viên chỉ mải mê với sách vở, những kì thi, và điểm số thì kiến thức có được sẽ chỉ là lý thuyết nằm trong sách. Nhiều sinh viên khi ra trường ngơ ngác nộp CV ứng tuyển và bắt đầu một công việc mới nhưng kỹ năng cần thiết không có đã tạo nên lực cản lớn khiến các bạn khó làm được việc. Vì vậy nên song hành việc học đi liền với thực hành.

Bí quyết học hiệu quả cho sinh viên.

Tham gia các câu lạc bộ ngoại khóa.

Đây là lựa chọn hợp lý được khá nhiều sinh viên áp dụng, bạn hãy tham gia các câu lạc bộ phù hợp với bản thân để nâng cao hiểu biết của mình, có cơ hội làm quen và giao tiếp với nhiều người, có thể rèn luyện những kỹ năng mà mình thiếu trong môi trường tư do năng động này.

Bí quyết học hiệu quả cho sinh viên chính là hoạt động trong các câu lạc bộ bạn sẽ giúp bạn học được những kỹ năng như làm việc nhóm, giao tiếp tốt và mở rộng quan hệ với nhiều người khác. Có những kỹ năng này bạn sẽ dễ dàng thích nghi với những môi trường mới, không bị bỡ ngỡ. Đừng đóng đinh mình vào những câu lạc bộ của trường, hãy tham gia cả những câu lạc bộ bên ngoài bởi không phải trường đại học nào cũng có nhiều câu lạ bộ phong phú.

bi-quyet-hoc-hieu-qua-cho-sinh-vien-1

Kiếm công việc làm thêm phù hợp với ngành học.

Khi bạn ra trường làm việc thì các nhà tuyển dụng chỉ quan tâm tới hiệu quả công việc và sản phẩm bạn đã làm ra chứ những vẫn đề lỹ thuyết và cách thức đều không quan trọng. Dù bạn có học giỏi đến mấy nhưng hiệu quả công việc kém thì bạn vẫn thất bại. Để tránh điều này thì các bạn sinh viên nên tìm một công việc làm thêm phù hợp với ngành học của mình để tranh thủ thời gian thực tập và tích lũy những kinh nghiệm cần thiết cho công  việc.

Nếu bạn là một sinh viên giỏi ngoại ngữ thì có thể bắt đầu công việc tại những trung tâm tiếng anh hay các công ty truyền thông ở vị trí thực tập sinh. Chắc chắn những nơi này sẽ giúp bạn học hỏi được rất nhiều điều. Hoặc nếu bạn không giỏi ngoại ngữ thì bạn có thể đi làm gia sư hay làm cộng tác viên viết bài cho những trang tin, trang báo điện tử để kiếm thêm thu nhập và rèn luyện thêm vài kỹ năng công việc.

bi-quyet-hoc-hieu-qua-cho-sinh-vien-2

Quyết tâm thay đổi bản thân.

Học đi đôi với hành là bí quyết học hiệu quả cho sinh viên, nhưng muốn làm được điều này thì bạn cần phải chủ động, cơ hội không đến với những bạn lười và thụ động. Hãy giảm bớt thời gian lướt web và cắm đầu vào đồng sách vở mà hãy năng động tham gia nhiều hoạt động để làm cho mình tự tin hơn. Dù là vì lý do gì cần thay đổi bản thân thì hãy mở rộng phương thức học tập của mình để mở mang những kiến thức mới, tăng thêm mối quan hệ để khi rời khỏi ghế nhà trường bạn có một hành trang vững chắc để làm công việc mà mình đã theo học.