Wednesday , May 1 2024
Trang chủ / Tư vấn / Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội tổ chức tuyển sinh khối gì

Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội tổ chức tuyển sinh khối gì

Hiện em đang là một học sinh mới bước vào lớp 10 THPT, tuy nhiên em đã xác định được niềm đam mê yêu thích của mình đó là ngành điều dưỡng, và mong muốn được theo học tại cao đẳng điều dưỡng Hà Nội để thỏa niềm đam mê. Tuy nhiên, hiện nay em vẫn chưa biết cao đẳng điều dưỡng Hà Nội tuyển sinh theo khối gì và hàng năm điểm sàn đầu vào có cao không? Em rất mong ban tư vấn giúp đỡ, trả lời câu hỏi này của e. Em xin cám ơn! (Hoàng Nam – namhoangnguyen@gmail.com)

Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội tổ chức tuyển sinh khối gì

Trả lởi:

Cám ơn bạn Hoàng Nam đã gửi câu hỏi về ban tư vấn, như câu hỏi của bạn có hỏi thì ban tư vấn xin trả lời bạn như sau:

Cao đẳng điều dưỡng hiện nay đang là ngành được nhiều sự quan tâm, chú ý và được xem là ngành có thu nhập cao cũng như cơ hội việc làm rộng mở. Bởi vì một khi xã hội ngày nay phát triển đi lên, thì mong muốn, nhu cầu được quan tâm chăm sóc sức khỏe cũng vì thế mà tăng cao. Kéo theo đó là những nhu cầu về nguồn nhân lực điều dưỡng rất lớn, đặc biệt là nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, y đức tốt. Theo thống kê hiện nay cho thấy, cứ trung bình 1 bác sỹ thì sẽ phải cần tới 10 điều dưỡng viên, vì thế mà nhu cầu cần nguồn nhân lực là điều dưỡng viên hiện nay là rất lớn. Việc bạn quan tâm tới ngành này, xác định được niềm đam mê cũng như những ngành nghề có nhiều cơ hội sau khi ra trường là một điều hết sức đáng mừng, bởi không phải ai cũng làm được điều đó nên dẫn tới tình trạng học theo "phong trào" và thất nghiệp nghiệp sau khi tốt nghiệp tràn lan như hiện nay.

cao dang dieu duong ha noi

Về việc cao đẳng điều dưỡng Hà Nội tuyển sinh khối gì vào năm nay và có thể những năm tới thì theo như quy chế mới của Bộ GD&ĐT ban hành cho kỳ tuyển sinh năm học 2016 – 2017 như sau:

Hiện nay quy chế tuyển sinh Đại Học, Cao Đẳng được Bộ GD&ĐT ban hành đã chính thức loại bỏ điểm sàn đầu vào hệ Cao đẳng, điểm số được sử dụng để đánh giá, làm thước đo chất lượng đầu vào hệ cao đẳng những năm trước. Vì thế mà bạn giờ đây có thể bỏ qua nỗi lo về việc hệ cao đẳng sẽ lấy điểm sàn bao nhiêu, liệu mình có khả năng trúng tuyển hay không? Thay vào đó Bộ GD đưa ra phương pháp tuyển sinh mới đó là:

– Phương án xét tuyển 1: Xét tuyển căn cứ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2016.

Đối với phương án xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh cần phải thỏa mãn ngưỡng điểm tối thiểu các môn thuộc khối A(Toán, Lý, Hóa) hoặc các môn khối B(Toán, Hóa, Sinh) như của Bộ GD&ĐT quy định.

Kết quả sau khi thi tốt nghiệp THPT thí sinh có thể dùng để tham gia đăng ký xét tuyển các trường, các ngành cao đẳng khác nhau như: cao đẳng điều dưỡng, cao đẳng dược Hà Nội

– Phương án xét tuyển 2: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập trong học bạ THPT.

Với phương án xét tuyển học bạ THPT căn cứ trên kết quả học tập những  môn khối A(Toán, Lý, Hóa) và các môn khối B(Toán, Hóa, Sinh) phải đạt điểm trung bình lớp 12 từ 5,5 trở lên.

Hy vọng với các thông tin trên đây đã giúp ích phần nào cho bạn có được câu trả lời, từ đó có thể lên những kế hoạch học tập phù hợp, cố gắng ngay từ những ngày đầu học THPT để có kết quả tốt nhất trong mùa tuyển sinh một vài năm tới.

Nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển cao đẳng điều dưỡng Hà Nội

Sau khi thí sinh đã lựa chọn cho mình được một phương án xét tuyển phù hợp với bản thân, lựa chọn được ngành nghề cũng như ngôi trường phù hợp, có khả năng trúng tuyển cao nhất. Hồ sơ đăng ký xét tuyển cao đẳng điều dưỡng, xét tuyển cao đẳng dược Hà Nội thí sinh có thể nộp tại văn phòng tuyển sinh tại địa chỉ:

P103, số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội.

ĐT: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63