Monday , May 6 2024
Trang chủ / Tư vấn / Cao đẳng điều dưỡng khởi đầu một nghề vất vả nhưng nhiều niềm vui

Cao đẳng điều dưỡng khởi đầu một nghề vất vả nhưng nhiều niềm vui

Ngay cả một điều dưỡng viên kinh nghiệm cũng không mấy dễ dàng vượt qua được những khó khăn, áp lực của nghề. Luôn được đánh giá là một ngành nghề phải chịu nhiều vất vả, áp lực công việc lớn bởi liên quan trực tiếp tới sinh mạng con người. Do vậy, để có thể đem đến chất lượng phục vụ tốt nhất, chăm sóc hiệu quả nhất thì mỗi người điều dưỡng viên cần phải tự ý thức rèn luyện bản thân, kỹ năng ngay từ khi còn đang đi học.

Cao đẳng điều dưỡng khởi đầu một nghề vất vả nhưng nhiều niềm vui

Để đáp ứng được các yêu cầu ngày một cao, và chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng để vượt qua khó khăn trong công việc. Những sinh viên cao đẳng điều dưỡng đang từng ngày nỗ lực hết sức, cố gắng học tập để có thể vượt qua khó khăn đó, mang đến những sự chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân. Trở thành những điều dưỡng viên giỏi làm việc trong bộ máy y tế hiện nay, đảm nhiệm những nhiệm vụ, vị trí khác nhau như:

– Điều dưỡng viên làm việc tại khoa sản.

– Điều dưỡng viên thực hiện nhiemj vụ tại chuyên khoa.

– Điều dưỡng viên khoa nội.

– Điều dưỡng viên khoa ngoại.

– Điều dưỡng viên khoa truyền nhiễm.

– Điều dưỡng viên nhi khoa.

– Điều dưỡng viên cộng đồng.

Những điều dưỡng viên là người đang ngày ngày hết mình làm việc, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho bệnh nhân. Giúp đỡ người bệnh phục hồi sau quá trình điều trị, đây được xem là công việc cao quý, và luôn được xã hội yêu mến, quý trọng bên cạnh những y bác sĩ, những ngành y tế khác.

cao dang dieu duong

Khó khăn bước đầu mà nhiều sinh viên cao đẳng điều dưỡng cần vượt qua.

Làm dâu trăm họ, đó là những lời dành cho ngành điều dưỡng, những người làm công việc điều dưỡng. Cũng bởi vì những đối tượng các điều dưỡng viên phải tiếp xúc thường xuyên liên tục là các bệnh nhân. Với tính cách mỗi người một khác, có những người ôn hòa, cũng có những người không ôn hòa, vì thế mà cách cư xử cũng khác đi, gây ra những khó khăn không nhỏ trong quá trình chăm sóc và phục vụ. Ngoài công việc chăm sóc ra các điều dưỡng viên còn là người luôn bên cạnh bệnh nhân, cùng chia sẻ, cảm thông và thấu hiểu với bệnh nhân. Nhờ vậy mà có thể làm vơi đi những lo lắng về tình trạng bệnh, tạo ra những tín hiệu tích cức trong suy nghĩ của người bệnh. Giúp ích rất nhiều cho quá trình chữa trị bệnh được hiệu quả hơn. Mỗi một người điều dưỡng viên để có thể làm được việc đó đều phải có một tình yêu lớn đối với nghề,  tình yêu lớn dành cho mọi người.

Bên cạnh những đức tính đó, các điều dưỡng viên cũng phải là những người can đảm. Là người biết chấp nhận thiệt thòi thường gặp khi thực hiện nhiệm vụ, nghề điều dưỡng với đặc thù là một nghề phải gánh chịu áp lực công việc rất lớn vì trực tiếp chăm sóc sức khỏe con người. Một khi mà bạn đã lựa chọn đặt chân vào ngành điều dưỡng cũng là lúc bạn chấp nhận con đường đầy chông gai, áp lực phía trước để đi. Nhưng không vì thế mà ngành điều dưỡng mất đi niềm vui trong công việc. Niềm vui vẫn luôn hiển hiện trong công việc. Khi mà cứu sống được người bệnh thoát khỏi cái chết, thoát khỏi tình huống ngàn cân treo sợi tóc, đó đã là những hạnh phúc, niềm vui không thể đong đếm được với mỗi người điều dưỡng viên. Hay như niềm vui, và niềm hạnh phúc được chứng kiến sự đoàn tụ của bệnh nhân và người thân sau quá trình vất vả chiến đấu với bệnh tật đầy hiểm nguy.

Được xã hội, nhiều người vẫn cho rằng đây là một công việc dễ dàng kiếm tiền, dễ thực hiện. Nhưng không phải ai cũng đều biết được một sự thật rằng, mỗi một điều dưỡng viên để có thể theo đuổi, gắn bó lâu dài với nghề đều đã phải trải qua những quá trình rèn luyện vất vả, mất rất nhiều thời gian, vượt qua vô vàn khó khăn để hoàn thiện bản thân hơn. Quá trình đào tạo bài bản, khắt khe và yêu cầu sự nghiêm túc phải có ở mỗi sinh viên khi học tập, rèn luyện. Bởi vì công việc của mỗi điều dưỡng viên sau này là nắm giữ mạng sống của người khác, sai sót nhỏ cũng có thể sẽ dẫn đến những nguy hiểm cho người bệnh, có khi là tính mạng bệnh nhân. Để tới được đích cuối cùng là sự thành công, mỗi người đều phải cố gắng hết sức mình, luôn luôn nỗ lực không ngừng nghỉ. Đặc biệt với các điều dưỡng viên phải luôn học tập, trau dồi kiến thức, nâng cao kỹ năng bản thân, kỹ năng nghề nghiệp để có thể chăm sóc, phục vụ tốt nhất người bệnh.

cao dang dieu duong

Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển cao đẳng điều dưỡng tại đâu

Trong năm 2016 này, Bộ GD&ĐT đã đưa ra quy chế tuyển sinh mới cho kỳ tuyển sinh ĐH-CĐ tới đây. Theo đó thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT từ điểm số tối thiểu do Bộ quy định, cùng với xếp loại đạo đức khá trở lên là đã có cơ hội được tham gia xét tuyển CĐ ngành học mong muốn.

Lựa chọn 1 trong 2 phương pháp sau, thí sinh để tham gia xét tuyển vào cao đẳng điều dưỡng, cao đẳng dược Hà Nội

– Xét tuyển nguyện vọng căn cứ vào kết quả học tập trong học bạ THPT của thí sinh.

– Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ:

Phòng 103, Số 1 Hoàng Văn Thụ – Nguyễn Trãi – Hà Đông – Hà Nội.

ĐT: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63