Thursday , April 25 2024
Trang chủ / Tư vấn / Để trở thành hướng dẫn viên du lịch thi khối gì ?

Để trở thành hướng dẫn viên du lịch thi khối gì ?

Mùa thi đang đến gần hầu hết các học sinh và phụ huynh đều sẽ có câu hỏi: Có nên làm nghề hướng dẫn viên (HDV)? Nghề hướng dẫn viên du lịch thi khối gì ?,Nếu chẳng thi hay học đúng chuyên ngành thì bạn có thể theo nghề HDV hay không? Tất cả nhưng câu hỏi băn khoăn này sẽ lần lượt được giải đáp ngay sau đây.

Có nên làm nghề hướng dẫn viên du lịch ?

Vấn đề tốt nghiệp ra trường có việc làm hay không chắc chắn sẽ là ưu tiên hàng đầu khi chọn nghề. Thực tế hiện nay, ngành du lịch đa trên đà phát triển mạnh. Du lịch hiện là ngành kinh tế mũi nhọn. Do được chú trọng phát triển nên đây là ngành rất thiếu nhân lực có trình độ. Theo Tổng cục du lịch thống kê, mỗi năm ngành du lịch cần 40.000 lao động. Tuy nhiên, lượng sinh viên tốt nghiệp ngành thì chỉ đạt 15.000 người/năm. Với mục tiêu phấn đấu 2030, Việt Nam sẽ là một nước phát triển du lịch nhất Đông Nam Á. Nhưng nguồn lực trong nước lại không đủ. Sẽ rất khó để đạt được mục tiêu này. Từ đây có thể thấy được nghề hướng dẫn viên du lịch là nghề có tương lai.

Để trở thành hướng dẫn viên du lịch thi khối gì?

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp lữ hành cũng rất chú ý đến vấn đề chính sách hỗ trợ để hút nhân lực. Mức thu nhập của người hướng dẫn viên trung bình khoảng 15 –  30 triệu đồng/tháng. Đây là một mức thu nhập rất hấp dẫn mà lại chưa kể tiền tips từ khách. Dù mức thu nhập cao, chế độ tốt nhưng các doanh nghiệp này vẫn chưa tuyển đủ nhân viên cho mình. Do đó chắc chắn nghề hướng dẫn viên cho bạn được mức lương hấp dẫn.

Hướng dẫn viên du lịch hứa hẹn là nghề có việc làm lại có lương cao. Hành nghề hướng dẫn viên còn đem lại cho bạn nhiều cơ hội mở rộng hiểu biết: Biết nhiều bạn mới, biết nhiều địa danh, biết nhiều nền văn hóa,… Vậy bạn có muốn làm Hướng dẫn viên du lịch? Để làm trong nghề này yêu cầu bạn phải là người hòa đồng, hướng ngoại, thích, thích giao tiếp, di chuyển. Và đáp ứng được yêu cầu có sức khỏe tốt, không say se hay say sóng.

Nghề hướng dẫn viên du lịch thi khối gì ?

Hiện nay, dựa theo yêu cầu về nghiệp vụ hướng dẫn viên. Hầu hết các trường đào tạo nghề này với hình thức thi tuyển đầu vào đều tuyển sinh ở hai khối C0 (Văn, Sử, Địa) và D1(Văn, Toán, Anh). Một số trường còn mở rộng tuyển sinh ở khối D09(Toán, Sử, Anh), D15(Văn, Địa, Anh),…  Hình thức thi tuyển thường được áp dụng tại các trường đại học. Năm 2017 điểm chuẩn ngành đào tạo HDV du lịch của các trường đại học lấy điểm từ 15,5 đến 27,75. Các trường có môn tiếng Anh nhân đôi điểm sẽ lấy điểm ở mức 33,75 điểm. Những điểm số này trải dài từ mức trung bình đến cao. Vì vậy nếu không đủ điều kiện học đại học bạn hoàn toàn có thể lựa chọn học cao đẳng du lịch. Thông thường các trường cao đẳng du lịch thường có hình thức xét tuyển. Sẽ tăng khả năng được làm đúng nghề mong ước của bạn.

Để trở thành hướng dẫn viên du lịch thi khối gì?

Tuy nhiên, nếu bạn thiếu một vài tố chất mà không thể theo con đường đại học. Buộc phải học trái ngành mà vẫn có nguyện vọng làm hướng dẫn viên. Hay những bạn đang làm nghề khác những vẫn có nguyện vọng theo nghề HDV du lịch. Bạn vẫn còn cơ hội theo nghề này bằng cách học chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch.

Qua những chia sẻ trên đã giúp giải đáp về cơ hội trong tương lai nghề hướng dẫn viên. Cũng giúp bạn đọc có lời giải rằng “ hướng dẫn viên du lịch thi khối gì “. Hi vọng sẽ giúp định hướng và tiếp thêm ngọn lửa đam mê với nghề hướng dẫn viên của bạn.

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học chứng chỉ HDV du lịch tại:

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 0933 827 837 – 02432 97 96 96