Wednesday , May 1 2024
Trang chủ / Tư vấn / Điểm cộng ưu tiên cao đẳng điều dưỡng Hà Nội theo quy chế mới

Điểm cộng ưu tiên cao đẳng điều dưỡng Hà Nội theo quy chế mới

Bộ Giáo Dục năm nay đã ra quy chế mới cho kì thi xét tuyển Đại học, Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội với một số thay đổi về cơ chế cộng điểm ưu tiên cho các đối tượng xét tuyển như sau:

Điểm cộng ưu tiên cao đẳng điều dưỡng Hà Nội theo quy chế mới

Theo quy chế tuyển sinh mới của Bộ Giáo Dục đã chính thức quyết định xóa bỏ điểm sàn đối với hệ Cao đẳng. Hiện nay, mức điểm chuẩn đầu vào chỉ còn áp dụng cho hệ đào tạo đại học trên cả nước. Tuy nhiên các quy định về cộng điểm ưu tiên dành cho các đối tượng tham gia xét tuyển vẫn được áp dụng cho cả hai. Bởi vì thế mà những thí sinh xét tuyển Đại học, Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội hiện nay vẫn được áp dụng theo cơ chế điểm cộng cho 2 đối tượng như sau:

I – Cộng điểm ưu tiên cho các đối tượng tham gia tuyển sinh

Trường hợp cộng 2 điểm ưu tiên:

– Đối tượng tham gia xét tuyển là công dân Việt Nam và có hộ khẩu thường trú trên 18 tháng tại những vùng thuộc khu vực 1 (Đối tượng 01).

– Đối tượng xét tuyển hiện là công nhân, có ít nhất 5 năm liên tục công tác tại nơi làm việc. Cũng trong thời gian đó làm việc đó đã có ít nhất 2 năm được phong tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh trở lên, được cấp bằng khen (Đối tượng 02).

– Thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển là thương binh, hoặc quân nhân. (Đối tượng 03).

Là con thương binh liệt sĩ, con của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân(Đối tượng 04).

Các trường hợp cộng 1 điểm ưu tiên:

– Đối tượng dự thi là thanh niên xung phong, là quân nhân được cử đi học. Thời gian phục vụ trong quân ngũ dưới 18 tháng và không ở khu vực 1.

– Đối tượng thí sinh là các chỉ huy, hoặc phó chỉ huy quân sự tại các phường, xã. Là dân quân tự vệ hoàn đã thành nghĩa vụ, có thời gian tham gia tự vệ nòng cốt từ 12 tháng trở lên (Đối tượng 05).

– Thí sinh tham gia dự xét tuyển là bà con dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú ở ngoài những khu vực được quy định thuộc đối tượng 01.

– Là con của những thương binh, liệt sĩ hiện bị suy giảm khả năng lao động trên 81% .. (Đối tượng 06)

– Đối tượng thí sinh là người khuyết tật và có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền. Hoặc là các giảng viên giảng dạy từ 3 năm trở lên, là những Y tá, dược tá, hộ lý, kỹ thuật viên có ít nhất 3 năm trở lên công tác trong ngành Y Dược (Đối tượng 07)

Trên đây là những ưu tiên cộng điểm cho các đối tượng tham gia đăng ký xét tuyển nguyện vọng cao đẳng điều dưỡng, xét tuyển cao đẳng dược Hà Nội và những ngành nghề khác được Bộ GD&ĐT quy định.

cao dang dieu duong ha noi

II– Cộng điểm ưu tiên theo từng khu vực

– Khu vực 1 được cộng 1,5 điểm: Nhưng nơi được coi là khu vực 1 là các xã nằm trong khu vực I, II, III ở miền núi, hoặc những vùng sâu vùng xa, những vùng ven biển, và vùng hải đảo, biên giới.

– Khu vực 2 – NT được cộng 1 điểm: Khu vực 2-NT đó là các địa phương không thuộc các khu KV1, KV2, KV3

– Khu vực 2 được cộng 0,5 điểm: Khu vực 2 là những thị xã, những thành phố trực thuộc tỉnh. Hoặc những thị xã, quận huyện ngoại thành của thành phố thuộc trung ương.

–  Khu vực 3: đây là khu vực không được cộng điểm, bởi vì các thí sinh sống tại các quận nội thành của những thành phố trực thuộc trung ương. Điều kiện học tập và môi trường tốt hơn, có nhiều thuận lợi hơn các khu vực khác trên cả nước.

Đăng ký xét tuyển cao đẳng điều dưỡng Hà Nội

Hiện nay, theo quy chế mới của Bộ GD&ĐT ban hành cho kỳ tuyển sinh ĐH- CĐ năm học 2016 – 2017 với những đổi mới trong phương pháp tuyển sinh được coi là bước ngoặt lớn. Mở ra nhiều cơ hội học tập cho tất cả các thí sinh, được phát triển khả năng bản thân cũng như đam mê ngành nghề của mỗi người mong muốn.

Theo quy chế mới, mỗi thí sinh sẽ được lựa chọn cho mình 1 trong 2 phương án xét tuyển mà Bộ GD&ĐT đưa ra:

– Xét tuyển căn cứ vào kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia mà thí sinh đạt được.

– Xét tuyển dựa trên những kết quả học tập có trong học bạ THPT của thí sinh.

Một điều kiện nữa bắt buộc đối với các thi sinh nguyện vọng học cao đẳng điều dưỡng Hà Nội đó là xếp loại hạnh kiểm khá trở lên.

Sau khi hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia xet tuyển cao đẳng điều dưỡng, cao đẳng dược Hà Nội… thí sinh nộp hồ sơ tại văn phòng tuyển sinh trường theo địa chỉ:

Phòng 103, số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội.

ĐT: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63