Thursday , May 2 2024
Trang chủ / Tư vấn / Hạnh kiểm trung bình được xét tuyển cao đẳng dược Hà Nội không

Hạnh kiểm trung bình được xét tuyển cao đẳng dược Hà Nội không

Chào ban tư vấn, hiện em đang là học sinh cuối cấp 3 đang chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và đợt xét tuyển nguyện vọng ĐH-CĐ sắp tới. Lựa sức mình và em đang hướng tới cao đẳng dược Hà Nội, tuy nhiên vào kỳ 1 năm lớp 11 em bị xếp loại hạnh kiểm trung bình còn các kỳ sau em đều đạt hạnh kiểm tốt. Vậy ban tư vấn cho em hỏi em có được phép xét tuyển vào cao đẳng dược không ạ? Em xin cám ơn!(Nguyễn Văn Tuấn – Học sinh THPT từ Lạng Sơn).

Hạnh kiểm trung bình được xét tuyển cao đẳng dược Hà Nội không

Trả lời:

Chào Tuấn, rất cám ơn em đã gửi câu hỏi tới ban tư vấn tuyển sinh. Câu hỏi của em cũng là nỗi băn khoăn của rất nhiều thí sinh khác vì trong quá trình học tập đã chẳng may để một kỳ học nào đó bị đánh giá hạnh kiểm thấp. Câu hỏi của em, chúng tôi xin trả lời như sau:

Hiện nay Bộ GD&ĐT đã ban hành quy chế tuyển sinh mới cho mùa tuyển sinh năm học 2016 – 2017 trong đó có nhiều thay đổi lớn, mở ra nhiều cơ hội học tập cho các thí sinh hơn mọi năm. Cũng theo quy chế mới, giờ đây các thí sinh sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề điểm sàn cao đẳng sẽ là bao nhiêu, hay điểm chuẩn đầu vào cao hay thấp nữa. Thay thế cho các phương pháp tuyển sinh trước kia, các thí sinh tới đây cần phải thỏa mãn được các điều kiện sau đây mới có thể tham gia xét tuyển nguyện vọng ngành nghề, trường mong muốn:

– Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH tương đương.

– Xếp loại hạnh kiểm cả năm lớp 12 phải đạt từ khá trở lên.

cao dang duoc ha noi

Hạnh kiểm trung bình lớp 11 có được xét tuyển cao đẳng dược Hà Nội

Có thể thấy, trong trường hợp của em căn cứ vào 2 điều kiện ở trên em chỉ bị xếp loại hạnh kiểm trung bình học kỳ 1 năm lớp 11, và các kỳ học còn lại đều Hạnh kiểm Tốt. Do vậy, em chỉ cần vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới với số điểm quy định từ mức tối thiểu của Bộ GD&ĐT quy định trở lên là hoàn toàn có thể tham gia xét tuyển cao đẳng dược Hà Nội.

Quy chế mới trong tuyển sinh ĐH-CĐ năm học 2016 – 2017 cho phép tất cả các thí sinh được lựa chọn 1 trong 2 hình thức sau đây để tham gia xét tuyển nguyện vọng:

– Hình thức xét tuyển qua kết quả thi tốt nghiệp THPT.

– Xét tuyển dựa vào kết quả học tập học bạ THPT thí sinh.

Thời gian các thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội

Thời gian dành cho các thí sinh để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng vào cao đẳng dược Hà Nội được quy định như sau:

– Đợt xét tuyển đầu tiên: Các thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ những năm 2015 trở về trước đó đã có thể nộp hồ sơ xét tuyển ngay từ bây giờ bằng phương án xét tuyển học bạ THPT.

– Đợt xét tuyển thứ 2: Bắt đầu từ ngày 1.8 năm 2016, những thí sinh đã vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2016, sau khi nhận được kết quả thi có thể sử dụng để đăng ký xét nguyện vọng.

Nơi tiếp nhận hồ sơ cao đẳng dược Hà Nội ở đâu

Thí sinh sau khi hoàn thành đầy đủ giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xét tuyển cao đẳng dược, hay cao đẳng điều dưỡng Hà Nội cũng những ngành nghề y tế khác có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh theo địa chỉ:

P103, Số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội.

ĐT tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63