Sunday , September 25 2022
Trang chủ / Tư vấn / Học quản trị khách sạn có cần chiều cao lý tưởng?

Học quản trị khách sạn có cần chiều cao lý tưởng?

Bạn có một ngoại hình không được vượt trội? Và bạn muốn học quản trị khách sạn nhưng còn băn khoăn liệu học quản trị khách sạn có cần chiều cao lý tưởng? Câu hỏi băn khoăn này sẽ tìm được câu trả lời sau khi bạn đọc bài viết này.

Hầu hết chúng ta ai cũng mong muốn có một ngoại hình đẹp. Nhất là các cô gái ai cũng muốn có dáng người thanh mảnh, chiều cao người mẫu. Thế nhưng trời lại chẳng cho ai tất cả. Bên cạnh những người ngoại hình xuất sắc cũng có nhiều người không được may mắn về ngoại hình. Chiều cao ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và cách lựa chọn công việc. Những nghề như công an hay tiếp viên hàng không thường là những nghề yêu cầu tiêu chuẩn chiều cao. Cũng là một nghề trong lĩnh vực dịch vụ liệu học quản trị khách sạn có cần chiều cao?

Học quản trị khách sạn có cần chiều cao?

Ai cũng muốn xinh đẹp chiều cao lý tưởng với ngoại hình ưa nhìn. Nhưng thực tế là ai cũng sẽ có những khuyết điểm nhất định. Việc lựa chọn nghề vì thế mà bị hạn chế đi một phần cơ hội. Trong xã hội sẽ luôn dành quyền ưu tiên cho cái đẹp. Vì thế nên ngành nào nghề nào cũng ưu tiên có ngoại hình. Càng là nghề về lĩnh vực dịch vụ càng cần chiều cao ngoại hình. Yếu tố con người là mục đích mà họ hướng đến. Nếu một nhân viên hay một nhà quản lý bắt mắt, dễ nhìn lại có thái độ tốt chẳng khách nào lại không hài lòng. Có ngoại hình sẽ là ưu điểm rất tốt.

Tuy nhiên nói vậy không đồng nghĩa rằng học quản trị khách sạn phải có ngoại hình. Thiện cảm ban đầu của khách hàng là quan trọng nhưng không phải luôn là thiện cảm về chiều cao. Sẽ không có vị khách nào khó chịu hay bất mãn chỉ vì người lễ tân, người bưng bê hơi thấp cả.

Học quản trị khách sạn có cần chiều cao lý tưởng?

Có thể khẳng định chiều cao khiêm tốn không phải là trở ngại để bạn theo nghề này. Chiều cao chuẩn đẹp như người mẫu là một lợi thế nhưng không chuẩn về chiều cao bạn vẫn có thể chinh phục niềm tin của khách bằng thái độ làm việc. Chỉ cần có thái độ năng nổ, nhiệt tình, thành thạo về kỹ năng nghiệp vụ, nhanh nhẹn trong cách làm việc, luôn coi sự hài lòng của khách là trên hết,… Bằng tất cả những điều này bạn dư sức thành công với công việc của mình.

Bước đầu chinh phục ngành quản trị khách sạn

Sau khi có được câu trả lời về băn khoăn của mình. Chắc hẳn bạn đã biết rằng mình có thể học và làm tốt công việc này dù không cao. Vậy bạn đã biết phải làm sao để bắt đầu chưa?

Lựa chọn bước đi khởi đầu có vẻ như rất khó khăn với nhiều người. "Với cao" thì sợ không "tới", "cúi thấp" thì lo bị "chê". Đó là vì trong xã hội vẫn còn trọng bằng cấp. Thế nhưng thực tế ngành này lại không quan trọng bằng cấp. Tức là bạn có thể học đại học, cao đẳng quản trị khách sạn hay trung cấp cũng có cơ hội ngang bằng nhau. Yếu tố quan trọng hơn bằng cấp giúp bạn "ghi điểm" với nhà tuyển dụng là thái độ làm việc và kỹ năng kinh nghiệm làm việc. Không một nhà tuyển dụng nào lại không cần một ứng viên có năng lực tốt.

Học quản trị khách sạn có cần chiều cao lý tưởng?

Thêm một gợi ý nếu bạn đang cân nhắc tìm kiếm địa chỉ học quản tị khách sạn. Hãy lưu ý đến lựa chọn học tại trường cao đẳng Hùng Vương Hà Nội. Tại đây bạn sẽ được học và rèn luyện với các thầy cô là người giữ nhiều vai trò quan trọng trong nhà hàng khách sạn cao cấp. Trong thời gian theo học lại được thực tập tại môi trường thực tế giúp sinh viên hòa nhập nhanh hơn khi ra trường. Tiếp đó là kiến thức được dạy và học không kém so với học đại học,… Còn rất nhiều điểm mà bạn cần đều sẽ có.

Qua những chia sẻ trên đây hi vọng bạn đã có câu trả lời về băn khoăn "học quản trị khách sạn có cần chiều cao?". Bằng năng lực và sự cố gắng của bản thân bạn hoàn toàn có thể chinh phục được khách hàng của mình. Nấc thang đầu tiên mà bạn phải trải qua đó là học ngành quản trị khách sạn trước.

Nơi nhận thông tin hướng dẫn và hồ sơ đăng ký học tại địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội; Điện thoại: 0933 827 837 – 02432 97 96 96