Thursday , May 2 2024
Trang chủ / Tư vấn / Hướng dẫn sử dụng máy chiều Optoma chuyên dùng trong dạy học

Hướng dẫn sử dụng máy chiều Optoma chuyên dùng trong dạy học

Các dòng máy chiều của hãng Ooptoma hiện đang là những sản phẩm được nhiều thầy cô giáo sử dụng cho các bài giảng của mình. Trong bài viết này, Maychieugiarehanoi.com xin giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng máy chiếu trường học Optoma chuyên dùng trong dạy học.

máy chiếu optoma

Sử dụng máy chiếu Optoma bằng điều khiển từ xa

Máy chiếu Optoma cho phép bạn sử dụng bằng điều khiển từ xa một các dễ dàng. Cách dùng như sau:

Đầu tiên, bạn cần kết nối máy chiều với máy tính qua cáp USB. Việc này có nghĩa bạn đang thay cho chuột máy tính để giúp việc giảng bài trong silde được linh hoạt hơn

Tiếp theo là cài tín hiệu đầu vào với VGA1 hoặc VGA2.

Sau đó nhân nút Switch có trên điều khiển để chuyển sang chế độ chuột. Khi đó, màn hình sẽ xuất hiện một biểu tượng thông báo cho bạn là chế độ chuột đã được bật và việc bạn làm là dùng điều khiển từ xa để điều khiển

Cách kết nối máy chiều Optoma với máy tính

Máy chiếu Optoma có hai ổ cắm đầu vào VGA là VGA1 và VGA2 cho phép bạn kết nối với máy tính tương thích IBM lẫn máy tính Mac.

Các bước để kết nối máy chiếu Optomat với máy tính:

Đầu tiên, dùng cáp VGA kết nối một đầu với ổ cắm ra D-sub trên máy tính

Tiếp đó là cắm đầu còn lại của cáp VGA vào ổ cắm đầu vào tín hiệu VGA1 hoặc VGA2 trên máy chiếu.

Kết nối với các thiết bị nguồn video

Chỉ cần thiết bị nguồn video của bạn có sẵn một trong các ổ cắm như: HDMI, S-VIDEO, là có thể được kết nối với máy chiếu Optoma. Với mỗi một nguồn sẽ cho chất lượng hình ảnh khác nhau. Nhưng cổng HDMI là cho chất lượng hình ảnh tốt nhất. vì thế bạn nên chọn cổng HDMI để kết nối với thiết bị nguông video.

Cách kết nối khá đơn giản: bạn chỉ cần dùng cáp HDMI và cắm một đầu vào giắc cắm ra của thiết bị nguồn HDMI, đầu còn lại của cáp HDMI thì cắm vào giắc cắm HDMI có trên máy chiếu Optoma.
Bạn có thể thực hiện các thao tác trên các dòng máy của hãng Optoma như các dòng máy chiếu phục vụ trường học như máy chiếu Optoma Px318, Optoma S341, Optoma W341.. Đáp ứng nhu cầu trình chiếu giảng dạy, thuyết trình văn phòng, trình chiếu phim ảnh  gia đình… Đáp ứng nhu cầu người dùng trình chiếu trong mọi môi trường trình chiếu khác nhau.

>>> Tham khảo thương hiệu: Máy chiếu Viewsonic