Monday , May 6 2024
Trang chủ / Tư vấn / Liên thông cao đẳng dược nắm bắt tiềm năng phát triển ngành

Liên thông cao đẳng dược nắm bắt tiềm năng phát triển ngành

Liên thông cao đẳng dược để nắm bắt, đón đầu những tiềm năng phát triển ngành đang là mục tiêu nhiều người theo đuổi. Được giới chuyên gia đánh giá vẫn còn nhiều tiềm năng chưa khai thác hết, ngành dược đang đứng trước rất nhiều cơ hội phát triển, phát huy hết tiềm năng.

Liên thông cao đẳng dược nắm bắt tiềm năng phát triển ngành

Liên thông cao đẳng dược để nắm bắt những tiềm năng phát triển của ngành là phương án nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp trung cấp lựa chọn. Từ khi VN gia nhập TPP đã mang tới nhiều cơ hội mới, thử thách mới nếu vượt qua được có thể phát huy hết tiềm lực, tiềm năng của ngành.

Dược là ngành quan trọng, đem tới những dược phẩm có khả năng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe con người. Ngày nay, khi xã hội ngày một phát triển lên, nhu cầu được chăm sóc cũng vì thế mà tăng mạnh theo, ý thức trong việc bảo vệ sức khỏe người dân cũng nâng lên. Kèm theo đó là tốc độ tăng trưởng dân số nhanh chóng, giá trị tiêu thụ thuốc hàng năm tăng theo cấp số nhân. Tiềm năng cho ngành dược VN phát triển trong tương lai là vô cùng lớn.

Những thách thức tồn tại trong ngành dược

Đi cùng với những cơ hội, tiềm năng là những thách thức phải vượt qua. Chúng luôn là đôi bạn không thể tách rời, thách thức cũng chính là động đực để tiến lên phía trước, hoàn thiện hơn, phát triển hơn.

Hiện nay, theo thống kê từ cục quản lý dược cho biết, nguồn nhân lực phục vụ cho ngành dược, ngành y tế đang thiếu hụt nghiêm trọng. Tỉ lệ dược sĩ/ dân số hiện nay đang là 1,19 dược sĩ / 1 vạn dân, trong đó thì có tới 10.160 dược sĩ phục vụ cho các nhà máy, doanh nghiệp dược phẩm, các bệnh viện, cơ sở y tế… Cũng theo đó, ước tính từ cục quản lý dược đưa ra con số nhân lực cần cho giai đoạn phát triển tử 2011 đến 2020 rơi vào khoảng 18.000 dược sĩ.

Ngoài ra, các thử thách khó khăn tới từ TPP cũng là không nhỏ. Khi nhiều doanh nghiệp, hãng dược phẩm lớn từ nhiều quốc gia trong hiệp định TPP đổ dồn vào thị trường dược VN, miếng bánh lớn còn chưa được chia phần. Với nhiều chiến lược dài hạn, thu hút nguồn nhân lực, dây chuyền sản xuất, công nghệ hiện đại sẽ là những khó khăn mà các doanh nghiệp nội địa cần vượt qua.

Để có thể làm được điều đó, các doanh nghiệp nội địa cần phải tự nâng cấp chính mình, nâng cấp công nghệ, dây chuyền sản xuất, các chính sách thu hút nhân tài phục vụ cho công việc nghiên cứu, sáng chế các loại thuốc mới chất lượng đủ khả năng cạnh tranh.

lien thong cao dang duoc

Những lợi thế khi tốt nghiệp liên thông cao đẳng dược

Dược sĩ là một ngành đòi hỏi vốn kiến thức chuyên môn sâu rộng về các lĩnh vực hóa – sinh, khoa học tự nhiên, những hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực dược, kèm với đó là nhiều kỹ năng phải có của ngành. Do vậy, khi bạn đã trải qua chương trình đào tạo từ hệ trung cấp, với thời lượng lớn giờ học thực hành đã đem lại nhiều kỹ năng vững vàng. Giờ đây khi liên thông, những kiến thức lý thuyết sẽ được bổ trợ thêm, nâng cao, chuyên sâu hơn nữa, tạo ra lợi thế về kiến thức, kỹ năng so với những sinh viên khác.

Chưa kể thời gian học trung cấp ngắn, bạn sẽ được tiếp xúc làm việc môi trường thực tế sớm hơn. Có kinh nghiệm làm việc thực tế là lợi thế trước các nhà tuyển dụng, kinh nghiệm thực tế, kiến thức, kỹ năng vững chắc, mở ra nhiều cơ hội việc làm, mức thu nhập hấp dẫn. Đặc biệt với cuộc chiến không khoan nhượng giữa 2 bên doanh nghiệp nội địa và ngoại, các chính sách thu hút nhân sự, đãi ngộ hấp dẫn sẽ được tung hết ra lôi kéo các ứng viên về làm việc cho doanh nghiệp.

Học liên thông cao đẳng dược ở đâu uy tín

Trung cấp y khoa Pasteur Hà Nội là một địa chỉ uy tín được đánh giá cao, hàng năm đã cho ra những dược sĩ, các kỹ thuật viên y học, nhan sự ngành y tế chất lượng. Đáp ứng những yêu cầu ngành đặt ra, góp phần không nhỏ vào quá trình nâng cao trình độ toàn ngành y tế. Được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, giáo trình đào tạo biên soạn bài bản, chất lượng cùng những giảng viên giỏi sẽ đảm bảo cho sinh viên có được nền tảng kiến thức nghề nghiệp vững chắc. Những phòng thực hành, thí nghiệm hiện đại là nơi sinh viên có thể thỏa thích tự khám phá khả năng bản thân, tự do trong sáng tạo, nghiên cứu học tập phát huy hết mình khả năng mỗi người. Đó là những viên gạch đầu tiên đặt nền móng vững chắc cho sinh viên trước khi ra trường, tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn.

Liên kết với nhiều trường ĐH, CĐ khác nhau như đại học quốc tế Hồng Bàng, trường tuyển sinh đào tạo không chỉ liên thông ngành dược mà còn liên thông đại học xét nghiệm cùng nhiều ngành y tế khác. Nếu bạn đang có ý định liên thông, đây sẽ là một ngôi trường bạn không nên bỏ qua.

Liên hệ vp tuyển sinh theo địa chỉ:

P103, Số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội.

ĐT: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62