Monday , May 6 2024
Trang chủ / Tư vấn / Liên thông cao đẳng dược và những hình thức đào tạo

Liên thông cao đẳng dược và những hình thức đào tạo

Liên thông cao đẳng dược được rất nhiều sinh viên lựa chọn, đặc biệt trong thời gian gần đây khi có quyết định mới từ Bộ Y tế. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hệ đào tạo liên thông được chia thành nhiều hình thức phù hợp với từng nguyện vọng, nhu cầu mỗi người.

Liên thông cao đẳng dược và những hình thức đào tạo

Hiện nay liên thông cao đẳng dược được phần đông sinh viên sau khi tốt nghiệp trung cấp dược tham gia học, để nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp. Cũng như để có thể đáp ứng những yêu cầu mới từ Bộ Y tế đối với chất lượng nhân sự trong ngành.

Để phù hợp với nhu cầu, tạo điều kiện thuận lợi cho người học  thì Bộ GD&ĐT có những quy định, phân chia hệ liên thông ra nhiều hình thức đào tạo khác nhau. Bao gồm các hình thức đào tạo sau đây:

– Đào tạo chính quy.

– Đào tạo liên thông vừa học vừa làm.

– Đào tạo từ xa.

Với mỗi hình thức đào tạo, Bộ GD&ĐT lại có những quy định, quy chế tuyển sinh đào tạo khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu về các hình thức đào tạo trên để có thể lựa chọn cho mình một hình thức đào tạo phù hợp nhất.

Hệ đào tạo chính quy:

Đây là hệ đào tạo được đánh giá là chất lượng nhất và thường là lựa chọn của nhiều thí sinh hơn. Đối với hệ đào tạo chính quy, sau khi tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng xong thí sinh có thể liên thông ngay lên các trường mà mình mong muốn theo quy chế mới của Bộ GD&ĐT ban hành.

Hình thức đào tạo chính quy này, thí sinh cần vượt qua kì thi tuyển sinh liên thông vào trường với 3 môn thi là: môn chuyên ngành, môn cơ bản và môn cơ sở ngành. Môn thi cụ thể do nhà trường quy định và tùy thuộc vào từng lĩnh vực, ngành nghề thí sinh lựa chọn.

Đối với hình thức đào tạo chính quy, sau khi đã đỗ thí sinh được học tập cùng với những sinh viên chính quy trước đó, hưởng mọi quyền lợi, chế độ, nhiệm vụ như nhau, không có sự khác biệt.

Do vậy, tấm bằng tốt nghiệp của sinh viên liên thông không hề có sự khác biệt với những sinh viên đào tạo chính quy trong các trường CĐ, ĐH. Bằng tốt nghiệp nằm trong hệ thống văn bằng chứng chỉ Bộ GD&ĐT cấp phát, công nhận có giá trị trên toàn quốc.

Hệ đào tạo vừa học vừa làm.

Hệ đào tạo vừa học vừa làm dành cho những người đang tham gia làm việc, công tác trong lĩnh vực nhất định. Hiện thời có mong muốn được nâng cấp văn bằng chứng chỉ để thuận lợi cho công việc, sự nghiệp có thể lựa chọn hình thức này.

Với hình thức đào tạo này, sinh viên sẽ được tham gia học vào các lớp buổi tối trong tuần hoặc những ngày cuối tuần, tạo thuận lợi cho sinh viên có thể vừa làm vừa học.

Để được tham gia học với hình thức đào tạo này, thí sinh cũng cần phải vượt qua kì thi với những môn thi do nhà trường quy định. Văn bằng được cấp phát sau khi tốt nghiệp cũng nằm trong hệ thống văn bằng của Bộ GD&ĐT cấp phát, công nhận.

lien thong cao dang duoc

Hệ đào tạo từ xa

Hiện nay, thời đại công nghệ, internet phát triển mạnh mẽ với nhiều ứng dụng hay phục vụ cho nhu cầu giáo dục đào tạo. Với những thuận lợi mà thời đại công nghệ mang lại, hệ đào tạo từ xa cũng nhờ vậy mà phát triển hơn, đạt hiệu quả cao hơn với hình thức học trực tuyến E-Learning.

E-learning giúp sinh viên có thể tham gia lớp học trực tuyến với giảng viên không khác gì như đang ngồi trong một lớp học thật sự, có thể thỏa mái trao đổi với giảng viên, bạn bè qua internet. Như vậy tính tương tác là rất cao, hiệu quả học tập vì thế mà cũng cao hơn so với hình thức truyền thống rất nhiều.

Với hình thức truyền thống là phát cho sinh viên những tài liệu học tập bản cứng để sinh viên tự nghiên cứu và được giảng dạy trực tiếp vào những ngày cuối tuần. Như vậy thì tính tương tác, hiệu quả học tập sẽ không thực sự cao khi mà có những vướng mắc sinh viên không biết hỏi ai, phải chờ đợi tới những ngày cuối tuần mới có thể được giải đáp. Còn chưa hết, với thời lượng ngắn ngủi như vậy lượng kiến thức truyền tải được sẽ vô cùng hạn chế hoặc truyền tải được nhiều nhưng không đi sâu được vào chất lượng kiến thức truyền tải cho sinh viên.

Hình thức đào tạo từ xa này các thí sinh không cần phải trải qua kì thi tuyển sinh nào mà chỉ cần nộp hồ sơ xét tuyển.

Liên thông cao đẳng dược tốt nhất hiện nay ở đâu

Hiện tại trường Trung cấp y khoa Pasteur Hà Nội đang tuyển sinh liên thông CĐ dược, liên thông đại học xét nghiệm qua chương trình liên kết đào tạo với các trường ĐH, CĐ khác trên cả nước như: ĐH quốc tế Hồng Bàng… Nhằm đào tạo ra những dược sĩ, kỹ thuật viên, nhân sự ngành y tế trình độ. Đáp ứng yêu cầu mới trong tình hình mới khi Bộ Y tế đưa quyết định về nâng cao chất lượng ngành y, cũng như VN gia nhập hiệp định TPP. Để có thể đón đầu thử thách, nắm bắt cơ hội từ hiệp định thì việc chuẩn bị cho ngành dược, ngành y tế nói chung những đội ngũ nhân sự chất lượng là điều cấp thiết, phải thực hiện ngay.

Thời gian vừa qua, trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được ngành y tế tin tưởng giao phó. Mỗi thế hệ sinh viên ra trường đang dần đáp ứng được những thiếu hụt trong bộ máy nhân sự ngành.

Liên hệ ngay với văn phòng tuyển sinh nhà trường để được hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký dự thi liên thông tại địa chỉ sau:

P103, Số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội.

ĐT: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62