Sunday , September 25 2022
Trang chủ / Tư vấn / Liệu bạn có thực sự phù hợp với nghề quản trị khách sạn?

Liệu bạn có thực sự phù hợp với nghề quản trị khách sạn?

Có thể bạn đã biết quản trị khách sạn là ngành dịch vụ. Hiện ngành này cũng đang là một ngành hot thu hút nhiều bạn trẻ. Lĩnh vực du lịch càng phát triển thì nghề này lại càng phát triển hơn. Bạn cũng đang muốn theo ngành này phải không? Vậy bạn đã biết mình có phù hợp với nghề quản trị khách sạn hay không chưa?

Bạn được mọi người đánh giá là người năng động, sáng tạo, ham học hỏi, có năng khiếu tổ chức quản lý, sắp xếp công việc và nhạy bén trong việc. Liệu như vậy đã đủ chứng minh bạn phù hợp với nghề này. Thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xác định được mức độ phù hợp với ngành học này.

Ngành quản trị khách sạn là gì?

Quản trị khách sạn là một ngành học. Nó được hiểu đơn giản là tổ chức, quản lý và vận hành hoạt động của khách sạn sao cho khoa học đạt hiểu quả cao. Về chuyên môn thì nhà quản trị khách sạn đóng vai trò quan trọng và giữ vai trò rất quan trọng. Nhà quản lý phải lên kế hoạch, lập các báo cáo kết quả tài chính , các bản thu – chi; quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống; quản lý việc chế biến thực phẩm… lập các quy tắc trong việc quản lý nhân sự. Đồng thời làm nhiệm vụ tham mưu cho cấp trên để chuẩn bị kịp thời đảm bảo đúng tiến độ công việc.

Liệu bạn có thực sự phù hợp với nghề quản trị khách sạn?

Tố chất phù hợp với ngành quản trị khách sạn

Đóng vai trò là đầu tàu là ”kim chỉ nam” trong hoạt động của khách sạn nên nhà quản trị cần phải có nhiều tốt chất phù hợp.

Trước hết, để làm được việc bạn cần có khả năng giao tiếp để xử lý được những tình huống bất ngờ. Thêm vào đó là khả năng tổ chức và quản lý để lên kế hoạch làm việc cụ thể, khoa học cho từng bộ phận và phân công, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch. Điều đó chứng tỏ nghề này rất thích hợp cho những bạn tự tin, năng động, có năng khiếu tổ chức quản lý, sắp xếp công việc và tư duy logic.

Tiếp theo, để chuyên nghiệp hơn trong công tác quản lý bạn cần là người tinh ý, tỉ mỉ, cần thận, chu đáo. Và hơn hết muốn được lòng nhân viên cấp dưới và cấp trên cũng như đưa ra những thuyết sách đúng đắn bạn phải biết thấu hiểu tâm lý mọi người.

Liệu bạn có thực sự phù hợp với nghề quản trị khách sạn?

Vì là một ngành dịch vụ đặc thù lấy tiêu chí sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu hoạt động. Muốn làm trong ngành quản trị khách sạn bạn phải góp nhặt kiến thức, kinh nghiệm từ thực tế. Nếu bạn có tố chất quyết đoán, nhạy bén, sáng tạo thì bạn đang có lợi thế theo nghề này rồi.

Trên đây là những tiêu chí đánh giá bạn có phù hợp với nghề quản trị khách sạn. Khi có đủ tất cả những yếu tố trên thì đừng ngại vì ngành này là dành cho bạn rồi. Nhưng tất nhiên để theo học được ngành này, bạn cần phải có những yêu cầu về kỹ năng nữa. Do đó không thể thiếu bước đầu tiên là tham gia học quản trị khách sạn. Đừng có ai nghĩ học đại học làm sếp học cao đẳng làm thợ nhé. Dù tốt nghiệp hệ đào tạo nào bạn cũng có xuất phát điểm như nhau thành hay bại dựa vào nỗ lực bản thân của bạn. Bước đầu quan trọng nhất mà bạn cần làm là đăng ký học và cố gắng rèn luyện kiến thức, kỹ năng

Hồ sơ đăng ký học quản trị khách sạn nộp về địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội; Điện thoại: 0933 827 837 – 02432 97 96 96