Wednesday , May 1 2024
Trang chủ / Tư vấn / Miễn thi tốt nghiệp có được xét tuyển cao đẳng điều dưỡng Hà Nội

Miễn thi tốt nghiệp có được xét tuyển cao đẳng điều dưỡng Hà Nội

Con trai tôi đang chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT nhưng ngay trước ngày thi cháu bị tai nạn giao thông và phải nhập viện, chưa thể bình phục ngay để tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT. Vì thế cháu được đưa vào diện miễn thi tốt nghiệp THPT, và tôi có câu hỏi như vậy thì con trai tôi có được quyền tham gia xét tuyển vào cao đẳng điều dưỡng Hà Nội không? Bởi đấy là mơ ước bấy lâu nay của cháu, được trở thành một điều dưỡng viên góp sức trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Rất mong nhận được câu trả lời từ ban tư vấn. Xin cảm ơn! (Bác Nguyễn Hoài Nam – phụ huynh học sinh từ Hà Nam có đặt câu hỏi).

Thí sinh diện miễn thi tốt nghiệp có được xét tuyển cao đẳng điều dưỡng Hà Nội

Trả lời

Xin chào bác Hoài Nam, rất cám ơn bác đã quan tâm đặt câu hỏi cho ban tư vấn tuyển sinh. Với câu hỏi của bác thì chúng tôi xin trả lời như sau:

Đối với trường hợp của con trai bác, nếu vết thương bị quá nặng, không thể kịp tới phòng thi trước 10 ngày của kì THPT quốc gia diễn ra, hoặc trong buổi đầu tiên của kỳ thi. Như vậy con trai bác sẽ được đưa vào đối tượng miễn thi theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Chính xác thì em ấy sẽ được miễn thi mà vẫn được Bộ GD&ĐT xác nhận đã tốt nghiệp cấp 3. Tuy nhiên cần lưu ý đó là con trai bác chỉ được đặc cách thi khi xếp loại hạnh kiểm Khá trở lên. Còn nếu trong trường hợp học lực của bạn ấy quá yếu hoặc hạnh kiểm không đạt Khá như vậy Bộ GD&ĐT sẽ không xét duyệt trường hợp đặc cách miễn thi tốt nghiệp THPT.

cao dang dieu duong ha noi

Xét tuyển cao đẳng điều dưỡng Hà Nội

Chiếu theo quy định mới nhất được Bộ GD&ĐT ban hành, chính thức từ năm nay các thí sinh xét tuyển vào hệ cao đẳng điều dưỡng, cao đẳng dược Hà Nội nói riêng và các trường cao đẳng trên cả nước nói chung, sẽ không cần phải cố gắng đạt ngưỡng điểm sàn như những năm trước. Hiện nay, điều kiện chung duy nhất đó là các thí sinh phải tốt nghiệp cấp 3(THPT).

Có thể thấy, đối với trường hợp của con bác nếu đã được Bộ GD&ĐT đặc cách thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Như vậy đã là tốt nghiệp THPT và vẫn được cấp bằng cấp 3, hội tụ đầy đủ các điều kiện để xét tuyển vào các trường cao đẳng theo nguyện vọng mong muốn.

Để được tham gia đăng ký xét tuyển nguyện vọng vào cao đẳng điều dưỡng Hà Nội cần hội tụ đủ các điều kiện sau đây:

– Thí sinh phải tốt nghiệp THPT.

– Xếp loại hạnh kiểm khá trở lên.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển cao đẳng điều dưỡng Hà Nội nộp tại đâu

Với quy định mới của Bộ GD&ĐT được ban hành đã tạo rất nhiều cơ hội học tập trong các lĩnh vực ngành nghề yêu thích, đam mê của mỗi thí sinh. Điều kiện, tiêu chuẩn đầu vào hệ cao đẳng giờ đây cũng nới lỏng hơn rất nhiều. Chính vì thế cơ hội đang được sẻ đều cho tất cả các thí sinh, do vậy mà tỉ lệ cạnh tranh cơ hội học tập cũng cao hơn trước. Lời khuyên cho các thí sinh là hãy cố gắng hết sức ôn luyện để đạt được kết quả thi tốt nghiệp tốt nhất có thể, tăng cơ hội cạnh tranh với các thí sinh khác.

Mỗi thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển hãy lên các kế hoạch xét tuyển phù hợp nhất cho bản thân ngay từ bây giờ, lựa chọn những ngành nghề yêu thích, những trường vừa sức để có cơ hội học tập lớn nhất. Các thí sinh cũng nên nộp hồ sơ sớm để có thể đưa ra những thay đổi, kế hoạch xét tuyển khác bởi kỳ xét tuyển năm nay hứa hẹn đầy biến chuyển liên tục. Hãy luôn tỉnh táo, đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất với bản thân mình. Chúc các thí sinh đạt kết quả tốt nhất như mong muốn!

Hồ sơ đăng ký xét tuyển cao đẳng điều dưỡng, xét tuyển cao đẳng dược Hà Nội thí sinh nộp tại văn phòng tuyển sinh theo địa chỉ:

Phòng 103, Số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội.

ĐT tư vấn hỗ trợ: 0466.55.65.75 hoặc 0989.55.99.63