Thursday , May 16 2024
Trang chủ / Tư vấn / Những yếu tố cần để trở thành một dược sĩ giỏi

Những yếu tố cần để trở thành một dược sĩ giỏi

Điều ước của mọi sinh viên liên thông cao đẳng dược Hà Nội là có thể trở thành những dược sĩ giỏi, góp công sức vào việc sáng chế ra những loại thuốc mới, chất lượng tốt, phục vụ việc chăm sóc sức khỏe người dân ngày một tốt hơn.

Những yếu tố giúp trở thành một dược sĩ giỏi

Dược sĩ là những con người thực hiện những công việc liên quan trực tiếp tới các sản phẩm thuốc, là những người cấp phát, hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc đúng cách để có được tác dụng tốt nhất. Trở thành một dược sĩ là điều không phải quá khó khăn, tuy nhiên để trở thành một dược sĩ giỏi lại không phải là điều dễ dàng, bởi mỗi người dược sĩ cần những yếu tố sau để có thể hoàn thiện mình hơn:

Là người có đức tính kiên nhẫn, sự tỉ mỉ

Thực hiện các công việc chăm sóc sức khỏe con người thì yêu cầu đầu tiên đó là sự tỉ mỉ. Tỉ mỉ trong cách chăm sóc, tư vấn cho khách hàng, trong nắm phán đoán, chẩn đoán bệnh chính xác nhất. Kiên nhẫn theo dõi, nghe khách hàng kể về những triệu chứng, bệnh tình, hay biểu hiện bệnh mà từ đó đưa ra những loại thuốc phù hợp nhất.

Niềm đam mê với nghề

Đối với ngành nghề nào cũng vậy, niềm đam mê chính là một yếu tố giúp đi đến thành công trên con đường mỗi người đã chọn. Ngành dược cũng không ngoại lệ, với dược sĩ niềm đam mê nghề sẽ thôi thúc, thúc đẩy quá trình tìm hiểu thêm các loại thuốc mới, các thành phần cũng như công dụng đem lại. Nhờ đó mà thêm tính đa dạng trong vốn kiến thức về dược phẩm, có thể dễ dàng lựa chọn các loại thuốc tốt nhất đối với từng căn bệnh khác nhau. Hay có thể tư vấn cho các bác sĩ, bệnh nhân về loại thuốc mới nào đó, thành phần, hiệu quả, tác dụng phụ nó đem lại.

Kỹ năng giao tiếp

Cũng như niềm đam mê, kỹ năng giao tiếp là một trong những yếu tố không thể thiếu đối với mọi ngành nghề. Sẽ thế nào nếu một dược sỹ không có kỹ năng giao tiếp? Thực sự sẽ rất khó khăn trong việc tư vấn, lắng nghe người bệnh cũng như thuyết phục người bệnh về khả năng của thuốc. Ngoài ra đặc thù nghề là tiếp xúc với nhiều bệnh nhân, do vậy sẽ có những bệnh nhận tính tình nóng nảy, khó tính. Vì vậy, dược sĩ là người cần có sự cởi mở, thân thiện và bình tĩnh nhẹ nhàng giải thích cho bệnh nhân.

lien thong cao dang duoc Ha Noi

Tiếng anh là một lợi thế

Ngày nay, tân dược đã và đang là dược phẩm được nhiều người biết tới, sử dụng thường xuyên. Hầu hết là có nguồn gốc nước ngoài, do vậy mà tên thuốc cũng như thành phần, cách sử dụng, tác dụng đều là tiếng anh. Vì thế nếu có vốn ngoại ngữ xuất sắc thì việc đọc hiểu các thành phần thuốc, tác dụng thuốc sẽ trở nên dễ dàng hơn, có thể tư vấn cho bệnh nhân, bác sĩ một cách chính xác nhất. Trong khi những loại thuốc ngoại luôn có tác dụng mạnh hơn so với thuốc nội, nên người tiêu dùng thường lựa chọn cho mình những loại thuốc này.

Để trở thành một dược sĩ có những con đường nào

Để trở thành một dược sĩ ngày nay có rất nhiều con đường khác nhau, mà trong đó có con đường liên thông cao đẳng dược. Hầu hết mọi sinh viên hệ trung cấp dược hiện nay sau khi tốt nghiệp đều chọn con đường tiếp tục học lên cao. Phần vì để có thể trau dồi, nâng cao kiến thức, kỹ năng bản thân, kỹ năng nghề nghiệp. Phần vì Bộ Y tế mới đây đã đưa ra quyết định mới cho ngành, yêu cầu tất cả các nhân viên làm việc trong ngành phải có trình độ từ cao đẳng trở lên. Như vậy, có thể thấy nguồn cầu nhân lực trình độ cao trong ngành đang thiếu rất nhiều, liên thông lên cũng là một cách để các sinh viên hệ trung cấp tự mở thêm những cánh cửa, cơ hội việc làm cho bản thân.

Nhận thấy những yêu cầu cấp thiết đang đặt ra, trường trung cấp y khoa Pasteur Hà Nội cùng liên kết đào tạo với những trường CĐ, ĐH đào tạo ngành y tế khác nhau như đại học quốc tế hồng bàng… Tổ chức tuyển sinh, đào tạo liên thông ngành dược, liên thông đại học xét nghiệm nhằm đáp ứng những yêu cầu mới mà Bộ Y tế đặt ra, đáp ứng nguồn nhân lực mà ngành y tế đang cần.

Cùng với những phòng học, phòng thí nghiệm thực hành được trang bị cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại. Giảng viên giỏi với giáo trình bài bản sẽ mang tới cho sinh viên những giờ học bổ ích, thu nạp nhiều kiến thức mới, kiến thức chuyên sâu cùng kỹ năng thực hành tốt, nhờ vậy mà cơ hội việc làm trong ngành sẽ nhiều hơn so với trước kia.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh, cũng như được tư vấn hướng dẫn làm các thủ tục đăng ký dự thi liên thông, thí sinh hãy liên hệ trực tiếp tới văn phòng tuyển sinh nhà trường tại địa chỉ:

P103, Số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội.

ĐT: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62