Thursday , May 16 2024
Trang chủ / Tư vấn / Sức học trung bình có nên theo học ngành dược?

Sức học trung bình có nên theo học ngành dược?

Trường đại học y dược luôn là nỗi “khiếp đảm” của thí sinh bởi mức điểm đầu vào cao ngất ngưởng, thuộc hàng top đầu trong các ngành nghề và trường đại học. Thi đỗ voà trường đã khó, cạnh tranh trong quá trình học cũng là vấn đề cực khó cho mỗi sinh viên y dược. Do vậy, khi nhắc đến trường y dược, người ta chỉ nghĩ đến đó là nơi dành cho những người học giỏi và thật giỏi. Nếu như có sức học trung bình có nên theo học ngành dược?

hoc trung binh co nen theo nganh duoc

Nếu như bạn có sức học trung bình, nhưng vẫn có niềm đam mê và mơ ước trở thành dược sỹ, chúng tôi khuyên bạn nên học trung cấp dược.

Đầu vào trung cấp dược xét tuyển theo hồ sơ

Trường trung cấp y khoa Pasteur đang là một trong những đơn vị đào tạo nhân lực ngành dược uy tín và chất lượng, mỗi năm cũng cấp số lượng lớn dược sỹ cho xã hội. Để vào học trung cấp dược, thí sinh chỉ cần hoàn thiện hồ sơ và nộp trước thời hạn mở lớp, thay vì phải vất vả thi tuyển và “chọi” với nhiều thí sinh khác. Trường chỉ yêu cầu thí sinh có đủ nhiệt huyết, đam mê với nghề, có đầy đủ sức khoẻ để theo học tại trường.

Trung cấp dược hiện tại tuyển sinh các đối tượng:

– Đã tốt nghiệp cao nhất THCS, được đào tạo trong thời gian 3 năm, dạy song song chuyên ngành dược và chương trình văn hoá THPT

suc hoc trunh binh co nen hoc nganh duoc

– Đã học THPT hoặc BTVH song trượt tốt nghiệp, được đào tạo trong thời gian 2 năm 3 tháng, học sinh cũng vừa học chuyên ngành dược, vừa hoàn thành các môn trong chương trình văn hoá THPT.

– Học sinh đã tốt nghiệp THPT, có thời gian đào tạo là 2 năm. Đối tượng này hiện đang được hưởng học bổng miễn 100% học phí năm 2016 của trường.

– Học sinh học hệ chuyển đổi văn bằng 2, có thời gian học từ 10-12 tháng.

Chất lượng đầu vào chỉ cần xét tuyển thế thì liệu chất lượng đào tạo có đảm bảo?

Đây cũng là băn khoăn lớn của rất nhiều phụ huynh và học sinh trong thời gian qua. Thực tế cũng khẳng định được rằng, những trường học có điểm đầu vào ở hàng “trâu bò” cao ngất ngưởng thì chất lượng thí sinh đã luôn là những người có học lực giỏi, chất lượng đào tạo đầu ra cũng xứng đáng. Còn đối với trường trung cấp y khoa Pasteur, trường rất coi trọng thí sinh. Nhà trường luôn cố gắng để giúp các em hoàn thành được ước mơ trở thành những dược sỹ, điều dưỡng viên, y sỹ, kỹ thuật viên y học giỏi, có kiến thức để ra làm việc. Không phải tất cả những người đăng kí học trung cấp dược đều có sức học trung bình, có rất nhiều người khá giỏi. Học đăng kí học trung cấp dược để tiết kiệm thời gian, nhanh làm được nghề. Còn các học sinh có sức học trung bình, nhà trường đưa ra những chương trình học phù hợp, gắn thực tiễn và thực hành nhiều hơn lý thuyết, để các em có nhiều cơ hội hành nghề, có nhiều kinh nghiệm làm việc hơn

Chính vì thế, dược sỹ trung cấp thường nhận được sự đánh giá cao từ cơ sở.

Đừng vì tự ti mình kém cỏi trong học hành mà bỏ lỡ cơ hội của bạn nhé. Nếu như bạn thật sự có niềm đam mê với ngành dược, bạn sẽ vượt qua được tất cả những khó khăn, và nhà trường sẽ giúp bạn biến ước mơ đó thành hiện thực.