Sunday , November 27 2022
Trang chủ / Hướng nghiệp / Bạn phù hợp để làm nghề đầu bếp nếu có 7 dấu hiệu này

Bạn phù hợp để làm nghề đầu bếp nếu có 7 dấu hiệu này

Trong những nghề hot hiện nay có nhiều bạn trẻ đã mạnh dạn học nghề đầu bếp. Tuy nhiên, cũng có những bạn lại không biết làm nghề đầu bếp cần có những tố chất gi. Liệu mình có thực sự phù hợp với nghề. Bởi những lý do này mà các bạn ngại hoặc không dám theo nghề này. Hãy tìm hiểu về những dấu hiệu chứng tỏ bạn phù hợp với nghề này trong bài viết này nhé.

Bạn rất thích nấu nướng

Với nhiều người nấu ăn được coi là ”cực hình”. Nhưng nếu với bạn được nấu ăn được tạo ra những món ăn ngon là niềm vui hạnh phúc. Và bạn thích được ngắm nhìn những món ăn ngon. Công việc nấu ăn với bạn không chỉ là ăn uống mà còn là sáng tạo, là sự kết hợp nghệ thuật của hương vị và dinh dưỡng tạo nên nét “đẹp” cho món ăn. Thì chắc chắn ban có dấu hiệu đầu tiên phù hợp với nghề đầu bếp rồi.

Bạn khéo léo và có khiếu thẩm mỹ

Để làm nghề đầu bếp đòi hỏi bạn phải có sự khéo léo, năng khiếu thẩm mỹ. Vì tính chất và đặc thù công việc của đầu bếp là phải nấu những món ăn ngon, hấp dẫn và đẹp mắt. Mỗi món ăn không chỉ cần ngon mà nó còn cần phải đẹp. Do đó, nếu bạn khéo léo trang trí thì món ăn sẽ hấp dẫn hơn nhiều.

Bạn phù hợp để làm nghề đầu bếp nếu có 7 dấu hiệu này

Bạn nhạy cảm với mùi vị

Yêu cầu về hương vị của một món ăn ngày càng cao. Nhiều món ăn đòi hỏi chin nhưng vẫn phải tươi. Có những món lại đòi hỏi béo ngậy mà không ngấy,… Chính bởi tiêu chuẩn đánh giá món ăn ngày càng cao. Nên đầu bếp phải là người nhạy cảm với mùi vị, biết đánh giá món ăn. Bạn có thể không xuất sắc như chuyên gia ẩm thực nhưng chí ít bạn phải cảm nhận hương thơm của món ăn khi đã đủ độ chín, độ thơm, độ mặn, ngọt, cay, chua… Càng nhạy cảm đúng bao nhiêu thì món ăn của bạn càng trở nên hoàn hảo bấy nhiêu.

Có kiến thức về ẩm thực và có óc sáng tạo

Hiện nay, ẩm thực đang rất phát triển. Nó không gói gọn trong những công thức cũ, cách làm cũ. Mà đòi hỏi người đầu bếp phải sáng tạo nhưng không vượt ra ngoài phạm vị truyền thống. Để làm được điều này bạn phải có kiến thức về ẩm thực và có óc sáng tạo. Có được điều trên là bạn đã rất phù hợp với nghề bếp. Hơn nữa, nếu bạn đang có dự định mở quán kinh doanh riêng, chắc chắn tính sáng tạo sẽ giúp bạn có những ý tưởng kinh doanh mới lạ. Sáng tạo không chỉ giúp bạn dễ dàng làm việc mà nó còn giúp bạn nâng cao thu nhập.

Chịu được áp lực cao

Hầu hết chúng ta đều nghĩ nghề bếp không có áp lực. Thế nhưng sự thật lại không phải như vậy. Mỗi ngày trong bếp có rất nhiều công việc. Đôi khi lúc đống khách, công việc nhiều, thiếu nguyên liệu lại phải phục vụ khách thật nhanh,… Rất khó tránh khỏi những áp lực trong công việc. Càng ở vị trí cao thì áp lực lại càng cao. Nếu chịu được áp lực công việc thì bạn rất phù hợp với nghề này

Bạn phù hợp để làm nghề đầu bếp nếu có 7 dấu hiệu này

Ham học hỏi, chăm chỉ, tỉ mỉ và cẩn thận

Những đức tình này dường như là không thể thiếu ở bất kỳ nghề nào. Với nghề bếp thì lại càng quan trọng. Thông thường một đầu bếp cần 3 – 4 năm làm việc để thăng tiến. Chắc chắn nếu chăm chỉ, ham học thì thời gian này sẽ rút ngắn hơn.

Có ý thức về vấn đề an toàn thực phẩm

Trong ngành ẩm thực, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được đặt lên hàng đầu. Từ nguyên liệu, thao tác sơ chế, chế biến, dụng cụ,…tất cả đều phải đảm bảo vệ sinh an toàn. Có được tố chất này bạn sẽ chứng minh được mình là người có tinh thần trách nhiệm và tạo được lòng tin với mọi người.

Qua những dấu hiệu trên bạn thấy mình có mấy dấu hiệu rồi. Nếu có đủ tất cả thì bạn rất phù hợp làm nghề đầu bếp. Nhưng nếu chưa đủ thì bạn vẫn có thể theo nghề này. Chỉ cần có đam mê nấu nướng ẩm thực thì chắc chắn bạn sẽ phù hợp với nghề. Đầu bếp Việt hiện được đào tạo ở hai trình độ trung cấpcao đẳng tùy nguyện vọng và đối tượng. Ngoài ra những bạn đã tốt nghiệp trung cấp trở lên cũng có cơ hội học với hình thức văn bằng 2 nấu ăn. Bao nhiêu là lợi ích rồi nhanh tay đăng ký học nấu ăn để tiếp lửa đam mê thôi. Hồ sơ đăng ký học nộp về:

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội; Điện thoại: 0933 827 837 – 02432 97 96 96