Friday , March 29 2024
Trang chủ / Giáo dục / Các bước trở thành giáo viên mầm non

Các bước trở thành giáo viên mầm non

Giáo viên mầm non ngoài kiến thức, tình yêu với nghề còn đòi hỏi sự kiên nhẫn, tận tâm hết mực của người làm nghề. Vì họ là những người đang chăm sóc, giảng dạy những hạt giống, những mầm non của đất nước. Vậy muốn trở thành một giáo viên dạy trẻ tương lai thì cần những điều kiện gì?

Bước 1: Tìm hiểu cách tiếp cận với trẻ

Để tìm hiểu được điều này những người học mầm non buộc bạn phải đến trực tiếp trường mần non. Việc làm trợ giảng hay thực tập tại các trường mầm non ở địa phương có thể cho bạn kinh nghiệm và có thể làm đẹp thêm hồ sơ năng lực của bạn. Đến đây, nhìn trực tiếp các công việc trong một ngày của giáo viên mầm non sẽ giúp bạn nhận định được mình có hoàn toàn phù hợp với công việc này hay không.

Bước 2: Có trong tay tấm bằng sư phạm mầm non

Muốn xin được việc thì tối thiểu bạn cần có bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm mầm non. Sau đó có thể học liên thông lên Đại học sư phạm ngành mầm non nếu có cơ hội.

Trong thời gian học các học viên sẽ được tiếp cận với nhiều kiến thức từ cơ bản đến nâng cao để có thể làm tốt công việc của một giáo viên mầm non.

Đặc biệt, trong thời gian học tập bạn sẽ được thực hành soạn giáo án, tập giảng dạy, lập kế hoạch giảng dạy, thời gian biểu khoa học để ra trường có thể làm tốt công việc của mình.

Bước 3: Thực tập ở trường mầm non

Để có kinh nghiệm thực tế, bạn phải thực tập ở trường mầm non công lập hoặc tư thục.  Đến đây bạn sẽ biết được cách tiếp cận trẻ, trau dồi nghiệp vụ sư phạm và học hỏi được kinh nghiệm từ các giáo viên khác.

Bước 4: Học thêm các chứng chỉ khác

Nếu bạn học văn bằng 2 trung cấp mầm non thi bạn hãy học liên thông lên những bậc học cao  hơn. Ngoài ra, hai chứng chỉ cần thiết là chứng chỉ ngoại ngữ và tin học đối với giáo viên mầm non. Cụ thể là chứng chỉ ngoại ngữ A2 và chứng chỉ tin học IC3 trở lên. Đó cũng chính là điều kiện để thi viên chức giáo viên và xếp hạng bậc lương.

Bước 5: Xin làm việc tại trường mầm non công lập hay tư thục hoặc tự mở trường

Sau khi hoàn thành các bước ở trên thì bạn đã khá vững vàng để trở thành một giáo viên mầm non sư phạm. Việc xin việc làm cũng không quá khó khăn nếu bạn đã trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng trên. Hoặc bạn cũng có thể mở trường mầm non tư thục nếu bạn có khả năng về tài chính và chuyên môn.

Trải qua được 5 bước trên thì bạn đã trở thành một “ mẹ hiền”, một giáo viên mầm non tương lai. Chúc bạn thành công trên con đường trồng người nhé.