Thursday , May 2 2024
Trang chủ / Hướng nghiệp / Các ngành nghề dễ kiếm việc làm khi tốt nghiệp cho sinh viên.

Các ngành nghề dễ kiếm việc làm khi tốt nghiệp cho sinh viên.

Thất nghiệp là nỗi lo lắng ám ảnh của nhiều học sinh phổ thông  chuẩn bị thành sinh viên. Hiện nay có nhiều đang rất thiếu nhân lực nên điều tất yếu là cơ hội công việc sẽ nhiều hơn những ngành khác. Nội dung dưới đây tổng hợp 7 ngành nghề dễ kiếm việc làm khi tốt nghiệp cho sinh viên bởi đó thực sự là những công việc, lĩnh vực đang rất “nhân lực” chất lượng.

7 ngành nghề dễ kiếm việc làm.

Học ngành y đa khoa và điều dưỡng: Ngành y luôn là một trong những ngành có điểm đầu vào cao nhất, học khó nhất. Do sự đặc biệt của ngành nghề nên điểm thi đầu vào của các trường đại học y tuyển sinh  ngành y đa khoa rất cao, trường Đại học Y Hà Nội nhiều năm đều lấy điểm sát điểm tuyệt đối, học ngành này xong đều có cơ hội việc làm rất tốt. Nếu không có khả năng thi được điểm cao để vào ngành y đa khoa thì bạn có thể học dược hay điều dưỡng, kỹ thuật y dược,…cũng có nhu cầu tuyển dụng.

nganh-nghe-de-kiem-viec-lam-3

Ngành công nghệ thông tin: Đây là ngành nghề luôn thiếu nhân lực chất lượng trong nhiều năm qua bởi thời đại ngày nay là thời đại công nghệ số số hóa, thời đại hội nhập. Để phát triển các lĩnh vực khác thì đẩy mạnh công nghệ thông tin là điều kiện tiên quyết được đặt ra, chính vì vậy mà ngành này đòi hỏi có một lượng đông lao động trình độ cao cho hiện tại và cả tương lai. Có nghiên cứu đã ước tính được là đến năm 2020 thì nước ta cần khoảng 1 triệu lao động cho lĩnh vực công nghệ thông tin, song thực tế hiện tại ta mới chỉ đáp được được khoảng 400 ngàn lao động. Cơ hội cho các bạn trẻ trong ngành này cực kì lớn.

nganh-nghe-de-kiem-viec-lam-1

Ngành truyền thông, PR: Ngành dịch vụ đang được chú trọng và sẽ là lợi thế cho Việt Nam trong những bước phát triển hiện tại và tương lai. Truyền thông PR ở Việt Nam là một ngành khá mới so với những nước phát triển, nguồn nhân lực cho ngành nghề này đang thiếu rất nhiều, nó chính là một cơ hội mới cho các bạn trẻ yêu thích truyền thông và muốn làm truyền thông chân chính. Chính nền kinh tế đất nước cùng xu thế thời đại cho thấy vai trò quan trọng của truyền thông PR ngày càng quan trọng.

Ngành tâm lý học: Đời sống con người được nâng cao nhiều thì những vấn đề của cuộc sống đặt ra càng nhiều. Ngành này ở Việt Nam chưa thực sự phát triển trong những năm qua, nhưng vì nhu cầu cuộc sống đang thể hiện rõ sự thiếu hụt nghiệm trọng về nhân lực cho ngành này. Đây sẽ là một ngành nghề sễ kiếm việc làm cho sinh viên khi tốt nghiệp, hứa hẹn một công việc ổn định.

Ngành luật: Tuy rằng hiện nay chuyên ngành luật được đạo tạo tại nhiều trường đại học đang bị bão hòa dần, song thực tế thị trường lao động lại trái ngược khi vẫn thiếu những lao động thực sự chất lượng và nhu cầu tuyển dụng luôn rất cao. Vì vậy nếu muốn theo đuổi ngành nghề dễ kiếm việc làm này các bạn trẻ luôn có nhiều cơ hội, nhân lực về mảng pháp lý cho bất kỳ doah nghiệp, tổ chức, đơn vị và cá nhân luôn luôn cần.

Ngành du lịch: Du lịch đang được đầu tư và mở rộng để hướng ngành công nghiệp không khói thành thế mạnh của Việt Nam. Do đó mà khi theo học ngành nghề này sẽ dễ kiếm việc làm bởi lao động được đào tạo bài bản nghề du lịch vấn luôn thiếu hụt nhiều.

nganh-nghe-de-kiem-viec-lam-2

Công nghệ thực phẩm: Tình trạng hôn loạn của ngành thực phẩm trong nhiều năm nay luôn là bài toán đau đầu khó có cách giải quyết vẹn toàn. Thực tiền này lại khiến cho công nghệ thực phẩm là ngành nghề dễ kiếm việc làm, được mọi người quan tâm nhiều. Sự đầu tư và cơ hội phát triển ngành này không hề nhỏ nên trước nhu cầu xã hội thì đay là một lĩnh vực rất đáng lưu tâm khi chọn ngành học cho các bạn học sinh.