Monday , May 6 2024
Trang chủ / Hướng nghiệp / Chọn sai ngành khiến thí sinh ồ ạt đăng kí học văn bằng 2 ngành dược

Chọn sai ngành khiến thí sinh ồ ạt đăng kí học văn bằng 2 ngành dược

Theo khảo sát tại một số trường đại học khi được hỏi về mức độ hài lòng với ngành nghề, có nhiều bạn sinh viên đã thẳng thắn chia sẻ về sự lựa chọn sai lầm trong ngành học khiến các bạn cảm thấy chán nản, kết quả học hành sa sút và không có sự đam mê với nghề. Đây cũng là một thực trạng đáng báo động trong hướng nghiệp hiện nay. Nhiều bạn trẻ đang tìm cho mình hướng đi mới đó là đăng kí học văn bằng 2 ngành dược để thoát khỏi tình trạng chọn sai ngành.

cau chuyen nganh duoc anh 2

Tại sao cứ phải là học văn bằng 2 ngành dược

Những năm gần đây, số lượng hồ sơ đăng kí học ngành dược đang ngày càng đông. Bởi các bạn đã nắm được nhu cầu phát triển của ngành trong tương lai sẽ trở thành một trong những ngành nghề của thời đại.

Chăm sóc sức khoẻ là yêu cầu không thể thiếu đối với bất cứ thời đại nào hay ở một quốc gia nào. Xã hội càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của người dân lại càng không ngừng tăng lên. Ngành dược ở bất cứ thời đại nào cũng đều được coi trọng.

Tại nước ta, nhu cầu ngành dược của người dân cũng ngày một tăng cao. Không những thế, theo chủ trương phát triển ngành dược của Nhà nước từ nay đến năm 2020, ngành dược phải đáp ứng được 80% nhu cầu tiêu thụ thuốc nội địa. Điều này, đòi hỏ

i sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp dược. Hơn bao giờ hết, doanh nghiệp dược phẩm cần có một nguồn nhân lực ổn định, có trình độ tay nghề cao để đáp ứng sự phát triển của doanh nghiệp đó. Đây là một cơ hội rất lớn cho những người học văn bằng 2 ngành dược.

Nếu như sự lựa chọn sai ngành nghề khiến bạn không tìm thấy được niềm vui trong học hành hoặc trong công việc sau này, hay không tìm được công việc ổn định thì lựa chọn học văn bằng 2 ngành dược sẽ giúp bạn giải quyết những điều đó.

van bang  2 nganh duoc

Đào tạo văn bằng 2 ngành dược mất bao lâu

Văn bằng 2 ngành dược chính là hình thức đào tạo thêm một văn bằng khác khi bạn đã có một bằng trung cấp, cao đẳng hoặc đại học khối ngành trong và ngoài sức khoẻ. Học văn bằng 2 ngành dược thường mất từ 10-12 tháng, tuỳ vào chuyên ngành bạn đã học trước đó. Đây là khoảng thời gian tương đối ngắn để sau khi tốt nghiệp ra trường, bạn vẫn nhanh chóng xin vào một đơn vị sản xuất ngành dược để tham gia hoạt động nghiên cứu, bào chế sản xuất dược phẩm.

Học văn bằng 2 ngành dược cũng có đầy đủ kiến thức để làm việc tại các quầy thuốc tư nhân, hay làm công tác tư vấn thuốc tại địa phương, trình dược viên… Nói tóm lại, có rất nhiều công việc phù hợp để học văn bằng 2 trung cấp dược có thể làm được.

Bạn đừng để mình mắc lỗi trong việc chọn sai ngành nghề quá lâu, hãy nhanh chóng tận dụng cơ hội sửa chữa, để tìm ra con đường đi đích thực của bản thân mình.

Đăng kí học văn bằng 2 ngành dược tại :

Phòng 103, số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 04.66.55.65.75