Wednesday , May 1 2024
Trang chủ / Giáo dục / Cơ hội du học Mỹ cho sinh viên ngành Y dược

Cơ hội du học Mỹ cho sinh viên ngành Y dược

Ngành Y dược không chỉ “hot” ở nước ta mà ở cả các nước trên thế giới, trong đó có Mỹ. Quốc gia này đã đưa ra nhiều chính sách thu hút đào tạo ngành Y, tạo một môi trường học tập hiện đại, trang thiết bị đầy đủ mà bất cứ sinh viên quốc gia nào cũng muốn.

Nhu cầu nhân lực ngành Y dược tại Mỹ

du hoc nganh y tai my

Mỗi năm Mỹ đang cần khoảng gần 10.000 bác sĩ quốc tế để bù đắp sự thiếu hụt 26.772 bác sỹ trên toàn quốc gia này. Dự tính đến năm 2025, con số này lên tới 135.000 bác sỹ. Điều đó cho thấy được nhu cầu nhân lực ngành Y dược của đất nước liên bang này đang trở nên trầm trọng. Chính phủ Mỹ có những biện pháp thu hút nhân tài như mở rộng cơ hội việc làm và chế độ đại ngộ cho các bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ. Theo thống kê về mức lương trung bình của một Bác sĩ Da liễu ở Mỹ khoảng 313.000 – 480.000 USD/năm, Bác sĩ Nội khoa 184.000 – 231.000 USD/năm, Bác sĩ Nhi khoa khoảng 160.000 – 228.000 USD/năm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh khoảng 377.000 – 478,000 USD/năm.

Mỹ còn là quốc gia thu hút rất nhiều du học sinh ngành Y dược. Không chỉ có cơ hội việc làm hấp dẫn mà chất lượng đào tạo của quốc gia này là mơ ước của mọi sinh viên trên toàn thế giới. Ở Mỹ có đến 48 trường đại học lọt vào Top 200 trường Y dược tốt nhất thế giới do QS World University Ranking xếp hạng. Điều này phần nào phản ánh được sự quan tâm đầu tư của chính phủ nước ngày cho Ngành Y dược.

Lưu ý cho du học sinh ngành Y dược ở Mỹ

co hoi du hoc cho bac si tai My

Ngành y dược rất đặc thù chính vì thế để vào được trường đại học y dược ở Mỹ quả thực là một thách thức. Bạn sẽ phải cạnh tranh với nhiều đối thủ đến từ các quốc gia khác nhau, quá trình học tập lâu dài và khắt khe.

Quy trình đào tạo một bác sĩ thông thường ở Mỹ:

4 năm đại học thông thường
4 năm học đại học trường Y
3-7 năm thực tập nội trú tại các bệnh viện
1-4 năm thực tập thêm chuyên ngành nếu cần
Thi đỗ bài thi United States Medical Licensing Examination (USMLE)

Nhìn vào bảng tóm tắt này chúng ta có thể thấy được quá trình gian nan, vất vả để có được một tấm bằng đại học y khoa ở Mỹ. Tuy nhiên, những gì bạn nỗ lực sẽ được trả công một cách xứng đáng, với tấm bằng bác sĩ quốc tế, bạn có thể làm việc tại bất cứ quốc gia nào với lí lịch tuyệt vời, bạn được làm việc ở những môi trường tốt nhất, chế độ đãi ngộ nhiều nhất… Tuy vậy, để du học ngành Y dược ở Mỹ, bạn không chỉ có điểm xuất sắc trong các môn khoa học, đặc biệt là Môn Hoá và Sinh học, mà còn phải có tính kiên nhẫn, chăm chỉ, khả năng chịu được áp lực trong học tập, có sự đam mê và nhiệt huyết với nghề.

Nếu như đã quyết tâm theo đuổi mơ ước của mình thì đứng ngại ngùng nữa. Du học Mỹ là một sự lựa chọn tốt nhất. Còn đối với những bạn có sức học bình thường, nhưng vẫn muốn theo đuổi ngành y dược, có thể đăng kí học Trung cấp Y dược.