Saturday , May 4 2024
Trang chủ / Giáo dục / Giáo viên sẽ được tạo điều kiện dạy thêm đúng quy định.

Giáo viên sẽ được tạo điều kiện dạy thêm đúng quy định.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học thêm và dạy thêm chính đáng của giáo viên, học sinh, phụ huynh mà Ủy bân Nhân dân thành phố HCM vừa gửi Sở Giáo dục Đào tạo và các UBND quận huyện trên địa bàn tăng cường quản lý công tác tổ chức, xử lý hoạt động vi phạm về dạy thêm học thêm sai quy định. Ủy ban Nhân dân thành phố yêu cầu các trường tạo điều kiện cho giáo viên dạy thêm đúng quy định.

Tạo điều kiện dạy thêm đúng quy định cho giáo viên ở Hồ Chí Minh.

Nội dung chủ yếu được UBND TP Hồ Chí Minh nêu ra về công tác dạy thêm học thêm cụ thể như sau:

• Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Sở GDDT thành phố thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy về công tác hoạt động học thêm dạy thêm trên địa bàn. Chịu trách nhiệm triển khai các giải pháp trước mắt và giải pháp lâu dài để khắc phục những tiêu cực trong dạy thêm học thêm thời gian qua, tạo điều kiện cho hoạt đồng dạy thêm đúng quy định, không có tiêu cực.

day-them-dung-quy-dinh-1

• Đề nghị Chủ tịch UBND các quận (huyện) cần tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh về các vụ việc, vấn đề tiêu cực của hoạt động dạy thêm, học thêm trên địa bàn quản lý. Quản lý nghiêm ngặt hoạt động này khiến cho học thêm dạy thêm hoạt động đúng với bản chất tốt của nó.
  • Yêu cầu các trường tạo điều kiện cho giáo viên dạy thêm đúng quy định.
  • Công tác thanh tra, kiểm tra thường xuyên, đột xuất để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm cẩn các trường hợp dạy thêm không đúng quy định ở các cơ sở giáo dục hay tổ chức và cá nhân liên quan tới.

Trước đó, hàng loạt biện pháp chấn chỉnh việc dạy thêm học thêm tràn lan trước mắt và lâu dài đã được đưa ra như: xây dựng wrbsite hỗ trợ học tập, học sinh phụ huynh được chọn giáo viên học thêm, các trường được chủ động điều chỉnh thời lượng giảng dạy các môn đảm bảo chuẩn và đủ kiến thức.

day-them-dung-quy-dinh-2

Những biện pháp trên giúp thực hiện tốt hơn việc dạy và học, kiểm tra đánh giá học sinh trên lớp học chính khóa. Kiểm tra thường xuyên giờ dạy chính khóa để ngăn việc dạy không đủ kiến thức nên học sinh phải học thêm. Tăng cường việc giáo dục và hướng dẫn tự học cho học sinh.

Mong rằng việc giáo viên được tạo điều kiện dạy thêm đúng quy định sẽ giảm bớt và chấn chỉnh được hiệu quả tình trạng nhiều giáo viên dạy thêm sai quy định, đặc biệt việc tổ chức dạy tại nhà được báo chí và phụ huynh phản ánh nhiều thời gian qua.