Sunday , September 25 2022
Trang chủ / Giáo dục / Học Cao đẳng điều dưỡng là sự đầu tư cho tương lai

Học Cao đẳng điều dưỡng là sự đầu tư cho tương lai

Chiếu theo quy chế tuyển sinh năm 2016 của Bộ Giáo dục mới được công bố thời gian gần đây thì yêu cầu tối thiểu để học cao đẳng điều dưỡng là chỉ cần tốt nghiệp THPT, thay vì phải bằng điểm sàn cao đẳng như từ năm 2015 trở về trước. Đây là một cơ hội rất lớn cho những thí sinh có học lực trung bình vẫn có thể theo học cao đẳng điều dưỡng, tạo lập nghề nghiệp cho tương lai.

cao dang dieu duong la su dau tu tot cho tuong lai

3 năm là có thể đi làm

Đầu tư cho tương lai bằng nhiều con đường khác nhau, chứ không nhất thiết phải từ đại học. Thực tế cũng đã chứng minh được có rất nhiều tấm gương thành đạt, trở thành người nổi tiếng và giàu có không từ con đường đại học. Do vậy, thí sinh phải lượng được sức mình, thay vì chọn những trường yêu thích nhưng lại không có khả năng với tới thì nên chọn những trường cũng có ngành nghề đào tạo tương tự, song điểm đầu vào và tỷ lệ chọi lại “mềm” hơn rất nhiều như cao đẳng điều dưỡng trường cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội.

Học cao đẳng điều dưỡng theo đúng khung chương trình của Nhà nước là có thời gian đào tạo là 3 năm là tốt nghiệp ra trường. Khi cầm được tấm bằng Cử nhân điều dưỡng trong tay, bạn có thể xin vào làm ở bất cứ bệnh viện, cơ sở y tế nào tuyển dụng điều dưỡng viên. Bạn lưu ý, thời gian đào tạo cao đẳng điều dưỡng thường ngắn hơn đại học, không có nghĩa là chất lượng kém hơn. Tất cả những công việc mà cử nhân đại học làm được thì cử nhân cao đẳng điều dưỡng cũng làm được. Cơ hội tuyển dụng và thành công là ngang nhau, do vậy điều quan trọng  nhất là người học dù ở trường nào, trình độ nào cũng đều phải nỗ lực học tập, rèn luyện y đức và tay nghề mới đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

hoc cao dang dieu duong

Học lực trung bình vẫn có thể đầu tư cho tương lai bằng cao đẳng điều dưỡng

Không phải học sinh nào học giỏi mới có quyền mơ ước trở thành bác sỹ, dược sỹ hay điều dưỡng viên. Giỏi là một lợi thế, song người có sức học trung bình vẫn có thể trở thành điều dưỡng viên bằng cách học cao đẳng điều dưỡng. Điểm sàn cao đẳng điều dưỡng năm 2016 được Bộ Giáo dục quy định bằng với điểm tốt nghiệp THPT. Do vậy, điều kiện cần để học cao đẳng điều dưỡng chính là tốt nghiệp THPT.

Cao đẳng điều dưỡng có thể liên thông đại học điều dưỡng

Sau thời gian làm việc, nếu như bạn muốn nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và những kỹ thuật điều dưỡng, bạn có thể học liên thông đại học điều dưỡng với thời gian đào tạo là 1,5 năm.

Học cao đẳng điều dưỡng là sự đầu tư cho tương lai. Còn chần chờ gì nữa, những học sinh yêu thích ngành điều dưỡng, muốn đứng trong đội ngũ ngành y tế, hãy đăng kí học cao đẳng điều dưỡng tại Phòng tuyển sinh 103, số 1, Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 04.66.55.65.75.