Wednesday , May 1 2024
Trang chủ / Hướng nghiệp / Học Ngành Y Dược để có một nghề nghiệp ổn định

Học Ngành Y Dược để có một nghề nghiệp ổn định

Suy thoái kinh tế khiến cho hoạt động của các doanh nghiệp ngày càng khó khăn, phải tìm mọi cách cắt giảm chi tiêu, trong đó có cả cắt giảm biên chế nhân lực. Ngành Y dược lại ngược lại. Do sự thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực chất lượng nên ngành Y dược được coi là ngành có cơ hội việc làm lớn nhất so với các ngành khác.

Không còn lo thất nghiệp khi Học Ngành Y Dược

hoc nganh y duoc

Chính bối cảnh suy thoái kinh tế đang khiến nhiều người thất nghiệp, còn kẻ đứng trong các công ty, doanh nghiệp, cơ quan thì không ngừng lo lắng liệu đến một ngày mình có bị “đá chân” ra khỏi công ty hay không? Các ngành nghề này gần như “bão hoà” nhân lực khiến cho các báo cáo về tình trạng thất nghiệp trong cử nhân cao đẳng, đại học ngày càng dày thêm.

Trong khi các ngành khác đang gặp tình trạng thất nghiệp thì ngành y dược lại ngược lại. Nhu cầu chăm sóc sức khoẻ là điều thiết yếu ở bất cứ một quốc gia hay xã hội nào. Cuộc sống con người càng hiện đại thì nhu cầu này lại không ngừng tăng cao. Nước ta mới chỉ đáp ứng khoảng 45,2 cán bộ y tế trên 10 nghìn dân. Con số này rất thấp so với yêu cầu tối thiểu mà Tổ chức WHO đã đưa ra. Trong khi đó, tỉ lệ cán bộ y tế không có dấu hiệu tăng mạnh những năm qua, trong khi tỉ lệ dân số mỗi năm tăng khoảng 1 triệu dân.

Nguồn nhân lực ngành y tế đang là bài toán làm đau đầu các nhà lãnh đạo của Bộ. Việc cấp bách trước mắt là phải tập trung đào tạo được đội ngũ y bác sĩ, dược sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng có đầy đủ trình độ chuyên sâu, có y đức nghề nghiệp để nhanh chóng giải quyết tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng của ngành. Đây là cơ hội việc làm rất lớn cho ngành Y dược.

hoc nganh y duoc

Chính sách xã hội hoá y tế khiến cho các bệnh viện tư, phòng khám tư nhân mọc lên như nấm càng khiến cho tình trạng thiếu khát nhân lực trở lên cấp bách hơn.

Học Ngành Y Dược để có một nghề nghiệp ổn định

Sau khi tốt nghiệp trường y dược, người học dễ dàng tìm kiếm một công việc ổn định, chế độ đãi ngộ xứng đáng. Ngành y dược là ngành đặc thù, chỉ những người được đào tạo chuyên ngành y dược mới có thể làm được vì nó liên quan đến sức khoẻ con người. Chính vì thế không bao giờ có chuyện “làm trái ngành” trong ngành y dược. Một người học ngành kinh tế mà không được học văn bằng 2 ngành y dược chắc chắn không bao giờ có thể làm y bác sĩ, dược sĩ… Do vậy, ngành y dược không lo bị cạnh tranh, không sợ mất việc khi bị cắt giảm nhân lực.

Đăng kí học ngành y dược tại:

Phòng 103, số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 04.66.55.65.75