Wednesday , May 1 2024
Trang chủ / Hướng nghiệp / Học Trung cấp Y để làm nhân viên y tế học đường

Học Trung cấp Y để làm nhân viên y tế học đường

Ngoài công tác phục vụ và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng tại các bệnh viện, cơ sở y tế thì Trung cấp Y còn có thể làm việc tại các trường học trong vai trò một nhân viên y tế thực sự.

Nhà nước quy định cán bộ y tế học đường có trình độ tối thiểu Trung cấp Y.

y te hoc duong

Đây là quy định được 2 Bộ Giáo dục và Y tế ban hành năm 2011 trong Thông tư liên tịch số 18/2011/TTLT-BGDĐT-BYT. Theo đó:

– Yêu cầu về trình độ của người làm công tác y tế học đường là tốt nghiệp Trung cấp Y trở lên

– Có các kỹ năng để thực hiện khám chữa bệnh và xử lý các tình huống cấp cứu do tại nạn, bệnh tật, thương tích xảy ra trong nhà trường.

– Thường xuyên tham gia vào các cuộc hội thảo, tập huấn, các khoá đào tạo chuyên môn do liên Bộ y tế – Giáo dục tổ chức.

– Lập kế hoạch công tác y tế cho trường học mình đang công tác, tham mưu Ban giám hiệu nhà trường các biện pháp và kế hoạch nâng cao sức khỏe và phòng tránh dịch bệnh cho học sinh – sinh viên trong trường.

trung cap y lam y te hoc duong

Ngoài các nhiệm vụ trên, cán bộ y tế học đường cũng được hưởng những đãi ngộ với mức lương xứng đáng, là người của cả 2 ngành Y tế và Giáo dục.

Học trung cấp Y ở đâu?

Để đủ điều kiện cũng như những kiến thức có thể trở thành một nhân viên tế, thực hiện các công việc như chăm sóc sức khoẻ của toàn bộ giáo viên và học sinh toàn trường, tham gia các công tác chăm sóc sức khoẻ cộng động, bạn nên học tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur. Trung cấp Y tại trường sẽ đào tạo những kiến thức chuyên ngành y, những kỹ năng cần thiết để phục vụ trong hoạt động y tế học đường.

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp ra trường, nếu không muốn làm việc tại các phòng y tế trường học, bạn cũng có thể thử sức tại các cơ sở khám chữa bệnh nhà nước và tư nhân, và học Liên thông lên những bậc học cao hơn trong ngành y.

Đăng kí Học Trung cấp y tại Phòng 103, số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội.

ĐT: 04.66.55.65.75.