Thursday , May 2 2024
Trang chủ / Giáo dục / Lý do nào nên học sư phạm tiểu học

Lý do nào nên học sư phạm tiểu học

Giáo dục tiểu học có một vai trò đặc biệt trong hệ thống giáo dục quốc dân, đặt nền tảng để xây dựng một “ngôi nhà mới – con người mới”. Chính vì thế, giáo dục tiểu học đang được xã hội quan tâm và đặt kỳ vọng rất nhiều. Một trong những chính sách ưu tiên đó là phát triển nguồn nhân lực giáo dục tiểu học. Vậy, Lý do nào nên học sư phạm tiểu học?

ly do nao nen chon su pham tieu hoc

Sư phạm tiểu học thuộc Top ngành nghề được Nhà nước đặc biệt quan tâm

Nhận thức rõ được vai trò của giáo dục bậc tiểu học đối với việc phát triển mỗi cá nhân trẻ nhỏ, những năm gần đây, Nhà nước và xã hội có nhiều chính sách quan tâm và ưu đãi đặc biệt đối với sư phạm tiểu học. Không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy cho đội ngũ giáo viên tiểu học, đời sống vất và tinh thần, lương bổng được tăng hàng năm. Cơ sở vật chất trường lớp phục vụ giảng dạy tiểu học cũng được đầu tư và đổi mới để phù hợp với thực tiễn học tập của các em. Đội ngũ giáo viên không ngừng được nâng cao trình độ qua các khoá đào tạo liên thông đại học tiểu học, đổi mới phương pháp giảng dạy.

Sư phạm tiểu học rất dễ xin việc

Những năm gần đây, chỉ tiêu tuyển dụng giáo dục tiểu học tại các địa phương không ngừng tăng theo từng năm. Xuất phát từ nhu cầu mong muốn gửi con em để đi làm hoặc muốn giáo dục tính tự lập cũng như bổ sung kiến thức cho trẻ mình ngay từ khi còn nhỏ. Không những vậy, hệ thống trường tiểu học tư thục được thành lập khá nhiều một vài năm gần đây đã tạo điều kiện thuận lợi và cơ hội việc làm cho trung cấp tiểu học.

ly do nao nen chon su pham tieu hoc

Tiêu chí xét tuyển đầu vào sư phạm tiểu học khá dễ dàng

Với những cơ chế mới trong quy định tuyển sinh trung cấp, cao đẳng chuyên nghiệp sư phạm tiểu học đã mở ra nhiều cơ hội được vào học cho học sinh hơn. Hiện nay, hình thức tuyển sinh chủ yếu thông qua xét tuyển học bạ THPT hoặc xét tuyển nguyện vọng dựa trên kết quả thi THPT quốc gia, ngưỡng điểm sàn đầu vào tương đối thấp.

Đặc biệt ở hệ trung cấp tiểu học, Bộ cũng hết sức linh động về đối tượng và thời gian đào tạo, sao cho phù hợp với tất cả mọi người. Những đối tượng tốt nghiệp THCS cũng có thể tham gia đăng kí học sư phạm tiểu học.

Nếu như yêu thích ngành sư phạm, mong muốn trở thành giáo viên tiểu học, hãy đăng kí trung cấp tiểu học tại:

Phòng 103, số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 04.66.55.65.75