Friday , March 29 2024
Trang chủ / Khởi nghiệp / Muốn kinh doanh hiệu thuốc tốt nhất định phải có những điều này

Muốn kinh doanh hiệu thuốc tốt nhất định phải có những điều này

Mở cửa hàng kinh doanh thuốc tân dược là một trong hướng đi mới của dược sỹ những năm gần đây. Tuy nhiên, trước sự phát triển mạnh mẽ về số lượng các quầy thuốc tạo nên sự cạnh tranh rất lớn, kinh doanh hiệu thuốc tân dược không phải là điều dễ dàng, không phải ai cũng thành công. Dưới đây, dược sỹ xin chia sẻ một số kinh nghiệm giúp các bạn đang có ý tưởng kinh doanh được tốt hơn

1. Địa điểm mở cửa hiệu kinh doanh thuốc tân dược

kinh nghiem mo quay thuoc tan duoc anh 2

Kinh doanh bất cứ mặt hàng nào cũng vậy, địa điểm đóng góp khoảng 50% thành công của cửa hàng đó. Kinh doanh dược phẩm cũng vậy. Bạn nên lựa chọn những địa điểm thuận lợi như khu đông dân cư, mặt đường, hoặc trong ngõ đông đúc. Không nên lựa chọn nhưng địa điểm ít dân cư, trong ngõ ngách khó tìm. Như thế sẽ chẳng ai biết là có hiệu thuốc ở đó.

Diện tích tối thiểu theo quy định Nhà thuốc của ngành y tế là 10m2. Do vậy, bạn phải chọn những địa điểm thông thoáng, có diện tích tối thiểu theo quy định của Nhà nước, địa điểm sạch sẽ cao ráo. Trong kinh doanh hiệu thuốc tân dược phải được trang bị đầy đủ các trang thiết bị tủ thuốc, khay thuốc, sắp xếp gọn gàng sạch sẽ, tránh ánh sáng mặt trời,

2. Nguồn hàng để kinh doanh hiệu thuốc tân dược

kinh nghiem mo quay thuoc tan duoc anh 3

Hiện nay có rất nhiều công ty dược phẩm nội địa và dược phẩm nhập khẩu vào nước ta, vậy nên bạn có thể lựa chọn dược phẩm theo đúng tiêu chí của mình. Bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng bằng nhiều cách như thông qua chợ thuốc hoặc các trình dược viên. Đương nhiên chỗ nào có giá buôn rẻ hơn thì bạn lấy. Tuỳ thuộc vào số lượng vốn của bạn để lựa chọn những loại thuốc thiết yếu, tránh mua nhiều sản phẩm không cần thiết, khó xoay vòng vốn. Bạn lưu ý, muốn kinh doanh hiệu thuốc được tốt dù lấy hàng ở đâu, bạn cũng cần kiểm tra kỹ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm đảm bảo quy định của Nhà nước, không lấy dược phẩm trong danh mục cấm của Bộ Y tế.

3. Sử dụng phần mềm bán hàng để quản lý kinh doanh hiệu thuốc

kinh nghiem mo quay thuoc tan duoc anh 1

Với những hiệu thuốc lớn, số lượng mặt hàng dược phẩm rất nhiều, chủng loại đa dạng. Bạn có dám chắc rằng mình có thể quản lý mà không có thiếu sót nào? Cách làm thông minh nhất là bạn hãy sử dụng phần mềm bán hàng. Phần mềm này sẽ giúp bạn quản lý được chi tiết từ loại thuốc, nắm rõ hiện tại số lượng cụ thể trong kho, còn những lô hàng nào, hạn sử dụng của dược phẩm là như thế nào… từ đó đưa ra những kế hoạch kinh doanh hợp lý, giảm chi phí cho cửa hàng.

Kinh doanh dược phẩm là một sản phẩm rất đặc thù, do vậy việc kinh doanh đều phải lấy chữ tâm đặt lên hàng đầu. Người đứng tên chủ cửa hàng là người được đào tạo trong trường y dược, phải luôn nhớ những điều y đức đã được dạy trong nhà trường, tránh làm ăn gian dối, lấy nguồn hàng không rõ ràng, thuốc quá hạn sử dụng kém chất lượng… Đừng vì chữ tiền mà làm ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân.

Có rất nhiều người làm giàu từ kinh doanh hiệu thuốc. Nếu có đam mê và nhiệt huyết, cùng với một chút khiếu kinh doanh, chắc chắn bạn sẽ làm được. Chúc các bạn kinh doanh thành công!