Friday , March 29 2024
Trang chủ / Hướng nghiệp / Ngành hướng dẫn viên du lịch lấy bao nhiêu điểm, phải thi khối nào?

Ngành hướng dẫn viên du lịch lấy bao nhiêu điểm, phải thi khối nào?

Hướng dẫn viên du lịch là một nghề được đi du lịch nhiều nơi, được khám phá nhiều địa danh, được mở rộng tầm hiểu biết,… mà vẫn được nhận lương cao. Với rất nhiều lý do lợi thế nghề hướng dẫn viên du lịch trở thành nghề hấp dẫn với giới trẻ. Chắc hẳn những ai muốn thi ngành này đều sẽ băn khoăn ngành hướng dẫn viên du lịch lấy bao nhiêu điểm? và thi khối nào? Bài viết sau đây sẽ định hướng về những băn khoăn này cho bạn.

Hướng dẫn viên du lịch thi khối nào?

Là một nghề có đặc trưng là phải giao tiếp và thường sử dụng nhiều đến ngoại ngữ. Lại thêm vào đó hành nghề hướng dẫn viên (HDV) du lịch đòi hỏi người làm nghề phải biết nhiều kiến thức và trình bày thuyết minh rõ ràng, dễ nghe, dễ hiểu cho du khách. Vì vậy mà khi học ngành này bạn có thể lựa chọn thi các khối: A00A01, A09C00D01, D15, D96, D78,… Tùy theo nguyện vọng, sở thích và khả năng của mỗi người mà thí sinh sẽ chọn khối thi phù hợp với mình.

Ngành hướng dẫn viên du lịch lấy bao nhiêu điểm, phải thi khối nào?

Ngành hướng dẫn viên du lịch lấy bao nhiêu điểm?

Tương ứng với những khối thi trên, mỗi trường sẽ lấy điểm ở mức khác nhau. Theo thống kê năm 2017, ngành HDV du lịch của các trường lấy điểm dao động từ 15,5 đến 27,75 điểm.

Tuy nhiên đến năm 2018, khi bộ GD&ĐT quyết định thay đổi quy chế thi. Các trường đại học được tự đặt ra mức điểm sàn. Có thể mức điểm trên sẽ còn thay đổi phụ thuộc vào số lượng thí sinh đăng ký dự thi. Đây có thể là một cơ hội lớn để bạn theo đuổi ngành này.

Ngành hướng dẫn viên du lịch lấy bao nhiêu điểm, phải thi khối nào?

Ở nước ta tính đến năm 2020 đang hướng tới mục tiêu ngành du lịch sẽ là ngành kinh tế mũi nhọn. Do đó đào tạo nhân lực ngành hướng dẫn viên du lịch là rất cấp thiết. Bạn có biết dù đã học trái ngành bạn vẫn có thể trở thành HDV du lịch được. Tham gia một khóa học chứng chỉ HDV sẽ là con đường cho những bạn đã học chưa đúng ngành. Hiện nay, theo luật du lịch mới năm 2017 yêu cầu bằng cấp khi hành nghề HDV du lịch là bạn phải tốt nghiệp trung cấp trở lên.

Với những chia sẻ về ngành hướng dẫn viên du lịch lấy bao nhiêu điểm và thi khối nào trên. Hi vọng những bạn trẻ có nguyện vọng theo ngành này đã có định hướng cho mình. Đối với những bạn đã học chưa đúng nguyện vọng cũng có lựa chọn cho mình.

Nộp hồ sơ đăng ký học và tham khảo thông tin học tập, tại:

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội; Điện thoại: 0933 827 837 – 02432 97 96 96