Thursday , May 2 2024
Trang chủ / Hướng nghiệp / Nghề dễ tiến thân nhất hiện nay chính là Nghề Y học Cổ truyền

Nghề dễ tiến thân nhất hiện nay chính là Nghề Y học Cổ truyền

Hiện nay, tuổi thọ trung bình cả nước thì đang có xu hướng đi xuống, không còn cao như trước. Ngoài ra, do môi trường đang bị ô nhiễm, số người già mắc nhiều bệnh tật cũng tăng nhiều hơn sơ với trước kia.

Dùng phương pháp y học cổ truyền phù hợp với nhiều đối tượng

nghe y hoc co truyen de tien than

Phương pháp Đông y không những phù hợp với người cao tuổi mà kể cả những người trẻ tuổi cũng đang có xu hướng tìm tới phương pháp này. Đối với những người lớn tuổi, sức khỏe không được trước thì cơ thể k chịu được sự tác dụng nhanh của tây y không còn phù hợp với cơ thể già. Vì vậy, nhu cầu sử dụng thuốc tây y không còn nhiều. Do đó, nhằm giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm, mọi người chú trọng đến việc sử dụng các loại thuốc từ thảo dược hay thuốc đông y để điều trị cho bệnh nhân lớn tuổi và người già. Thậm chí, nhiều người còn nói rằng, thế kỷ XXI là thế kỷ của thuốc được bào chế từ thảo dược. Đối với những người trẻ tuổi, bị bệnh mãn tính như Gai cột sống, thoát vị nghĩa đệm… nhưng không muốn dùng tới Tây y vì sợ tác dụng phụ. Cũng vì thế, nhiều bạn trẻ chọn phương pháp Đông y để chữa trị lâu dài và đảm bảo ít tác dụng phụ. Hiện nay, bác sĩ Y học Cổ truyền đang có xu hướng trở thành một nghề được nhiều người biết đến và sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai.

Trong tương lai Ngành Y học Cổ truyền có cơ hội tiến thân hơn nữa

nghe y hoc co truyen de tien than

Hiện nay, do môi trường ô nhiễm, những dịch bệnh diễn biến lan tràn, phức tạp, thức ăn chứa nhiều hóa chất… nên những người có tuổi, khi sức đề kháng của họ suy giảm, không chỉ xuất hiện 1,2 bệnh mà có nhiều bệnh cùng lúc. Còn những người trẻ, tuy sức khỏe còn tốt nhưng cũng không tránh khỏi những bệnh, tuy nhiên nó ở mức nặng hay nhẹ. Các cách điều trị không dùng thuốc tây y không còn được áp dụng nhiều đối với người già cả, thay vào là sử phương pháp y học cổ truyền một cách triệt để. Do vậy, khi học viên ngành y học cổ truyền sẽ có cơ hội tiến xa trong công việc của mình.

Trong khi nhau cầu của xã hội ngày càng lớn, Ngành Y học Cổ truyền còn đang thiếu nhân lực. Do vậy, nếu học và làm trong lĩnh vực y học cổ truyền sẽ có nhiều điểm thuận lợi và cơ hội có được công việc, thu nhập ổn định.

Do đó, nếu bạn là người muốn tiến thân xa hơn trong nghề nghiệp tương lai hãy làm hồ sơ đăng ký học Ngành Y học Cổ truyền tại:

Văn phòng tuyển sinh Y Dược, Phòng 103, số 1, đường Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 04.66.55.65.75