Wednesday , May 31 2023
Trang chủ / Khởi nghiệp / Những điều cần biết trước khi khởi nghiệp

Những điều cần biết trước khi khởi nghiệp

Dân gian thường có câu “vạn sự khởi đầu nan”, ý thường chỉ rằng khi bất đầu bất cứ công việc gì cũng đều gặp phải những khó khăn nhất định. Trong công việc kinh doanh, những người mới bắt tay vào khởi nghiệp cũng vậy. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm khởi nghiệp và những điều cần biết để các bạn tham khảo.

Bạn sẽ phải từ bỏ những sự nghiệp khác

nhung dieu can biet truoc khi khoi nghiep

Bạn không thể quản lý đồng thời một công việc khác nếu như đang có ý định xây dựng và phát triển sự nghiệp của bản thân, bởi nó sẽ khiến bạn không trú tâm và khó dẫn đến thành công. Thực ra, bạn có thể dành những thời gian rảnh rỗi như vào dịp cuối tuần cho ý tưởng kinh doanh riêng của mình, nhưng nhiều người thành công khuyên rằng tốt hơn hết muốn có một sự nghiệp thành công cho riêng mình, bạn cần dứt khoát từ bỏ công việc hiện tại.

Cần huy động vốn

So với những người mới khởi nghiệp thì các doanh nhân có kinh nghiệm có lợi thế hơn về vốn đã được tích luỹ trước đó để đầu tư cho hoạt động kinh doanh mới. Chính vì thế, kể cả việc bị thua lỗ trong những lần đầu tiên, họ vẫn có thể kết nối khách hàng và tìm vốn đầu tư lại được. Nhưng người mới kinh doanh thì khác, bạn đang đứng ở vạch xuất phát, do vậy bạn phải tìm mọi cách, làm việc điên cuồng để có được số vốn nhất định.

Kỹ năng xây dựng đội nhóm

Việc thiết lập một nhóm phù hợp để khởi nghiệp là việc rất khó khăn và áp lực, kể cả bạn đã có kinh nghiệm làm việc. Để có một nhóm hoàn hảo, bạn sẽ phải lựa chọn những ứng viên thích hợp cho các vị trí đó, thậm chí còn phải tính toán đến việc thuê nhân công.

nhung dieu can biet truoc khi khoi nghiep

Đối mặt với điều bất ngờ còn đang đợi phía trước

Có rất nhiều câu hỏi mà bạn không thể chắc chắn câu trả lời được như công ty của bạn sẽ tồn tại được trong thời gian bao lâu, lợi nhuận thu về thế  nào, liệu sản phẩm mới có được mọi người yêu thích không?… Chính vì thế, hãy luôn chuẩn bị mọi phương án là rất cần thiết.

Xây dựng quy tắc công ty

Đây là việc làm rất quan trọng, cần phải có những quy tắc nhất định trong kinh doanh của mình, ban đầu là những quy định về chế độ làm việc cho mọi người, cho đến những nguyên tắc giải quyết đơn khiếu nại…

Ra quyết định

Đây là điều thách thức nhất trong số những điều được nêu ra. Chủ doanh nghiệp thường phải tự mình quyết định hàng trăm việc lớn nhỏ mỗi ngày, khiến cho các bạn mệt mỏi, áp lực.

Trên đây chỉ là trong số ít điều quan trọng để lập nghiệp thành công. Nếu đã quyết định theo đuổi con đường nào đó, các bạn hãy kiên định và làm hết sức mình nhé. Chúc các bạn thành công!