Friday , April 26 2024
Trang chủ / Giáo dục / Tại sao nghề bác sỹ y học cổ truyền ngày càng “có giá”?

Tại sao nghề bác sỹ y học cổ truyền ngày càng “có giá”?

Hiện nay, việc sử dụng các bài thuốc từ thiên nhiên để điều trị nhằm giảm thiểu phản ứng phụ của thuốc cũng như điều trị tận gốc bệnh tình đang được nhiều người tin tưởng. Cũng chính bởi lẽ đó mà nghề bác sỹ y học cổ truyền ngày càng trở nên “có giá”.

Tương tự như nghề bác sỹ, học bác sỹ y học cổ truyền ở nước ta thời gian là 6 năm. Đòi hỏi sinh viên phải dũng cảm, phải yêu nghề, phải có lòng vị tha và bao dung với mọi người; chăm chỉ, trung thực và ham học hỏi.

tai-sao-nghe-bac-si-y-hoc-co-truyen-ngay-cang-co-gia-1

Học bác sỹ y học cổ truyền đòi hỏi sự dũng cảm

Học bác sỹ y học cổ truyền đòi hỏi sự dũng cảm bởi đây là ngành nghiên cứu, bằng chứng hóa các kinh nghiệm của cổ nhân, các danh y truyền lại, không sẵn có những phương tiện điều trị, nghiên cứu dễ dàng như Tây y.

Thời gian học bác sỹ y học cổ truyền bằng với thời gian của bác sỹ đa khoa tuy nhiên, học y học cổ truyền nhiều môn hơn. Sinh viên theo học phải học một chuỗi các môn học như giải phẫu sinh lý y học hiện đại, bệnh lý y học hiện đại cho tới sinh lý và bệnh học y học cổ truyền. Bởi bác sĩ y học cổ truyền phải có kiến thức cơ bản của một bác sỹ đa khoa, cộng thêm kiến thức chuyên ngành y học cổ truyền.

Bên cạnh đó, tài liệu cho ngành y học cổ truyền để sinh viên theo học bằng chữ quốc ngữ còn rất ít, và việc chẩn đoán, điều trị bằng y học cổ truyền đều sử dụng từ ngữ Hán – Việt.

Vượt ngũ môn hóa rồng

Quá trình học y học cổ truyền có nhiều khó khăn, gian nan nhưng điều quan trọng là các bạn trẻ có đủ quyết tâm, đam mê theo đuổi không. Nếu các em chăm chỉ, chịu khó, ham học hỏi thì không gì là không thể.

Ngành y học cổ truyền cũng có rất nhiều thuận lợi vì đây là ngành đang được ngành y tế khuyến khích phát triển. Niềm đam mê, nỗ lực học của các em sẽ được đền đáp bởi đây là nghề được xã hội tôn vinh, coi trọng, giúp cho cuộc sống, thu nhập ổn định.

tai-sao-nghe-bac-si-y-hoc-co-truyen-ngay-cang-co-gia

Hiện nay, ngành y học cổ truyền nước ta đang cần nguồn nhân lực lớn, sau khi học bác sỹ y học cổ truyền ra trường các em sinh viên có thể làm việc tại các phòng khám, trung tâm, bệnh viện y học cổ truyền, các khoa y học cổ truyền của bệnh viện tỉnh, huyện, phòng, trung tâm y tế….

Do đó, chọn học và theo đuổi ngành y học cổ truyền có rất nhiều thuận lợi trong bối cảnh xã hội hiện nay bởi ngành y học cổ truyền phương Đông đang được các quốc gia phương Tây tìm hiểu, nghiên cứu để điều chế các thuốc, dược phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên theo phương pháp chữa bệnh của người phương Đông từ xa xưa. Chính vì vậy, cơ hội của các em theo học ngành này là rất lớn.