Saturday , May 4 2024
Trang chủ / Giáo dục / Toàn bộ học sinh phải nghỉ học do mưa lũ ở tỉnh Quảng Nam .

Toàn bộ học sinh phải nghỉ học do mưa lũ ở tỉnh Quảng Nam .

Mưa lớn kéo dài khiến các đập thủy điện bị đầy nước nên phải xả lũ xuống các vùng hạ lưu sông ở các sông Vu Gia, Thu Bồn tại Quảng Nam khiến nhiều huyện hạ du sông bị ngập nặng. Học sinh các cấp từ mầm non tới cấp THPT tại các huyện bị ngập lũ đều phải nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Học sinh phải nghỉ học do mưa lũ để đảm bảo an toàn.

Trưởng phòng Giáo dục đào tạo của huyện Đại Lộc- Quảng Nam cho hay, sáng nay ngày 15/12, có tới 24.500 học sinh trong toàn huyện nghỉ học. Nước sông tràn vào gây ngập trên nhiều tuyến đường, học sinh phải nghỉ học do mưa lũ không thể tới trường.

Thành phố Hội An bị nước lũ dâng cao gây ngập lụt, 18.000 học sinh trên địa bàn thành phố cũng phải nghỉ học. Trưởng phong giáo dục cho hay lãnh đạo thành phố đã thông báo cho học sinh nghỉ học hai ngày là 15 và 16/12 để chờ nước rút sẽ báo các em đi học lại.

mua-lu-1

Ở huyện Duy Xuyên-Quảng Nam thì có 22.000 học sinh các cấp cũng nhận được thông báo nghỉ học ngày 15/12. Thấy Phùng Hoàng-Trưởng phòng Giáo dục huyện cho hay, nếu trời tiếp tục mưa và nước vẫn dâng cao thì học sinh sẽ nghỉ tiếp ngày 16/12.

Trên đại bàn thị xã Điện Bàn, Phòng giáo dục cũng thông báo tới 34.000 học sinh phải nghỉ học ngày do mưa lũ 15/12. Huyện Nông Sơn cũng xác nhận có trên 4.300 học sinh nghỉ học vì mưa lũ. Nước sông dâng lên ngập hết các tuyến đường, lãnh đạo Phòng Giáo dục của huyện thông báo cho các em nghỉ và sẽ lên kế hoạch dạy bù khi các em đi học trở lại vào lúc nước rút.

Trước tình hình học sinh phải nghỉ học hoàng loạt do ngập lũ thì ông Hồ Văn Hưng- Chánh văn phòng Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Quảng Nam cho biết: tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp nên Sở đã có thông báo đến các Phòng Giáo dục trong tỉnh và hiệu trưởng các trường có kế hoạch chống lũ, chằng chống và khơi thông máng xối ở trường, hệ thống điện và nhà làm việc,… để giảm thiểu thiệt hại.

mua-lu-2

Sở Giáo dục đào tạo của tỉnh Quảng Nam đã ra thông báo nêu rõ: Các cùng trũng thấp chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do các hồ đập xả lũ, các đơn vị giáo dục được chỉ đạo quán triệt phụ huynh cùng học sinh đề phòng bị sạt lở đất, lũ quét. Tùy vào từng địa phương mà lãnh đạo địa phương và trưởng phòng Giáo dục, hiệu trưởng các trường THPT, PTDT nội trú, GDTX,…có quyết định cho học sinh nghỉ học cùng thời gian đi lại, lên kế hoạch dạy bù kịp thời khi mưa lũ hết để đảm bảo theo kịp chương trình.