Monday , April 29 2024
Trang chủ / Hướng nghiệp / Trung cấp nấu ăn – xu hướng lựa chọn mới của giới trẻ

Trung cấp nấu ăn – xu hướng lựa chọn mới của giới trẻ

Trước sự thay đổi và phát triển của ngành du lịch – dịch vụ thời điểm hiện tại, lựa chọn cao đẳng nấu ăn, trung cấp nấu ăn là một trong những xu hướng hàng đầu của các bạn trẻ.

trung-cap-nau-an-xu-huong-lua-chon-moi-cua-gioi-tre-1

Ngày nay, cái nhìn về con đường nghề nghiệp, học vấn trong tương lai của mọi người đã có sự thay đổi lớn. Đã qua thời ai cũng khăng khăng, cố chấp phải thi cho bằng được vào đại học, hay cao đẳng danh tiếng. Các bạn trẻ đã có thêm những hướng đi khác cho bản thân mình. Một trong số đó phải kể đến xu hướng chọn các trường dạy nghề. Trong đó, trung cấp nấu ăn là thu hút đông đảo các thí sinh đăng ký, lựa chọn nhất. Vậy đâu là lý do dẫn đến sự thay đổi này?

Trung cấp nấu ăn – Sự lựa chọn mới cho tương lai

Có sự thay đổi này trước hết ta phải nhắc đến thực trạng thị trường lao động mất cân đối, "thừa thầy thiếu thợ" hiện nay, dẫn đến việc nhiều cử nhân tốt nghiệp từ các trường đại học, cao đẳng danh tiếng nhưng vẫn không xin được việc, hay làm việc trái ngành trái nghề. Một số bạn trẻ đã nắm bắt được điều này và quyết định theo con đường học nghề, trung cấp nghề thay cho học lên đại học, cao đẳng. Bởi thực tế, những người tốt nghiệp trường nghề thường có việc trong thời gian rất ngắn. Với những nghề đang thiếu hụt nhân lực giỏi trầm trọng hiện nay như nghề Bếp thì con đường dẫn đến thành công, tương lai ổn định rất rộng mở.

Khác với việc học đại học, cao đẳng, yêu cầu đầu vào của các trường trung cấp nấu ăn khá đơn giản. Với nghề bếp, bạn chỉ cần có niềm đam mê với ẩm thực, thích làm ra các món ăn thức uống ngon, và chịu khó thì chắc chắn sẽ thành công.

trung-cap-nau-an-xu-huong-lua-chon-moi-cua-gioi-tre-1

Mặc khác, với chương trình đào tạo đại học, cao đẳng, thường phải mất từ 3 – 5 năm cùng với một chi phí học tập lớn, nhưng ra trường chưa chắc đã xin được việc. Trong khi đó, với trung cấp nấu ăn, bạn chỉ mất thời gian rất ngắn cùng khoảng tiền nhỏ là đã không bị nổi lo thất nghiệp bao vây. Thông thường với trung cấp nấu ăn chính quy, bạn sẽ chỉ mất khoảng từ 2 – 3 năm. Đối với văn bằng 2 nấu ăn thì còn ngắn hơn. chỉ khoảng 10 – 12 tháng.

Học nghề nói chung, nghề nấu ăn nói riêng, bạn sẽ được tập trung vào đào tạo kỹ năng thực hành, trình độ chuyện môn, sao cho có thể làm được việc luôn nên sau khi ra trường có thể tiến thẳng vào môi trường làm việc thực tế ngay.

Nấu ăn lại còn là một trong những nghề hái ra tiền nhất hiện nay. Chỉ cần cố gắng 1 – 2 năm đầu rèn luyện để trở thành bếp chính hay bếp trưởng, mức lương 8 – 12 triệu/tháng với bạn sẽ không có gì khó. Cao hơn nữa, nếu bạn là đầu bếp giỏi, cứng tay nghề cùng khả năng giao tiếp ngoại ngữ tốt, bạn còn có nhiều cơ hội làm việc tại các nhà hàng – khách sạn nước ngoài lớn, hay đi vi vu khắp mọi nơi với mức lương hấp dẫn từ 1.500USD trở lên.

Với những lý do được nêu ra trên đây, bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký ngay một khóa học trung cấp nấu ăn nếu như đang có sẵn đam mê trong người?

trung-cap-nau-an-xu-huong-lua-chon-moi-cua-gioi-tre-2