Sunday , September 25 2022
Trang chủ / Giáo dục / Xét tuyển cao đẳng dược 2016, thí sinh cần lưu ý những điều gì?

Xét tuyển cao đẳng dược 2016, thí sinh cần lưu ý những điều gì?

Một trong những ngành nghề được rất nhiều thí sinh quan tâm trong mùa tuyển sinh cao đẳng, đại học năm 2016 đó là xét tuyển cao đẳng dược. Hình thức xét tuyển cao đẳng dược 2016 có gì khác biệt so với các năm về trước? Liệu rằng, cách thức xét tuyển có gây ra những khó khăn gì cho thí sinh hay không?

Cao đẳng dược Hà Nội – Trường cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội thông báo xét tuyển cao đẳng dược 2016, thí sinh cần lưu ý một số điều sau:

xet tuyen cao dang duoc 2016 can luu y gi

1. Hình thức xét tuyển cao đẳng dược 2016 là gì?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh được phép lựa chọn 1 trong 2 hình thức xét tuyển cao đẳng dược dưới đây

a. Xét tuyển qua điểm thi THPT quốc gia

Nhà trường sẽ xét tuyển qua 2 tổ hợp môn khối A (bao gồm Toán, Lý, Hoá) hoặc khối B (bao gồm Toán, Hoá, Sinh).. Điều kiện tối thiểu yêu cầu tất cả thí sinh phải tốt nghiệp THPT.

– Đối với các thí sinh đã tham gia kỳ thi THPT quốc gia từ năm 2015 trở về trước có thể nộp hồ sơ xét tuyển cao đẳng dược ngay từ bây giờ.

– Các thi sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 sẽ nộp hồ sơ đăng kí nguyện vọng học cao đẳng dược ngay sau khi thí sinh nhận được kết quả thi THPT quốc gia năm 2016 của Bộ Giáo dục.

b. Xét tuyển qua học bạ THPT

Đối với hình thức này, nhà trường yêu cầu các thí sinh đều phải tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình các môn đạt từ 5,5 trở lên, có hạnh kiểm tối thiểu là khá.

nhung luu y khi xet tuyen cao dang duoc 2016

Thí sinh đã tham gia thi THPT năm 2015 trở về trước có thể nộp hồ sơ từ tháng 3/2016. Thí sinh thi THPT quốc gia năm 2016 sẽ nộp ngay sau khi nhận được kết quả thi của Bộ Giáo dục.

Hình thức xét tuyển cao đẳng dược năm 2016 tạo rất nhiêu thuận lợi cho thí sinh. Đặc biệt, năm 2016 Bộ áp mức trần điểm sàn cao đẳng trùng với điểm tốt nghiệp THPT. Nghĩa là các đối tượng tốt nghiệp THPT đều được đăng kí xét tuyển cao đẳng dược – cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội năm 2016.

Hình thức nộp hồ sơ mới: nộp trực tuyến

Năm 2016, Bộ mở rộng thêm cách thức nộp hồ sơ đăng kí dự tuyển cao đẳng dược nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh. Ngoài 2 cách truyền thống là nộp trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh, và nộp qua đường bưu điện, xét tuyển cao đẳng dược năm 2016 thí sinh có thể nộp trực tuyến hồ sơ qua cổng thông tin điện tử http://www.caodangytehanoi.com/. Cách thức này tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí đi lại cho thí sinh.

>>> Mọi thông tin về tuyển sinh cao đẳng dược Hà Nội năm 2016, thí sinh liên hệ để được tư vấn tại:

Ban tuyển sinh, Phòng 103, số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 04.66.55.65.75