Sunday , November 27 2022
Trang chủ / Kỹ năng sống / Bật mí 7 thói quen tốt giúp trí não thông minh hơn mà bạn nên rèn luyện.

Bật mí 7 thói quen tốt giúp trí não thông minh hơn mà bạn nên rèn luyện.

Những thói quen xấu khiến cho trí não trì trệ đi và những thói quen tốt cũng sẽ khiến cho trí não trở nên nhạy bén và phát triển tốt hơn. Ít người biết được rằng những thói quen tích cực có thể giúp trí não thông minh hơn, phát triển chỉ số IQ cao hơn. Hãy cùng Giáo Dục Hướng Nghiệp tìm hiểu những thói quen này và luyện tập cho trí não của bạn trở nên thông minh hơn.

Những thói quen tích cực giúp trí não thông minh hơn.

  • Chơi những trò chơi thúc đẩy sự vận động của trí não, khiến nó phải làm việc, sáng tạo không ngừng ví dụ như chơi cờ, chơi Sudoku hãy một vài trò cần trí tượng tượng khác. Khi đầu óc cố gắng tìm cách để giải đáp thì những suy nghĩ, những tưởng tượng tư duy làm cho não bộ được rèn luyện khỏe mạnh hơn.

giup-tri-nao-thong-minh-hon-1

  • Thói quen giúp trí não thông minh hơn chính là hoạt động nghệ thuật, vì các môn nghệ thuật hội họa khiến con người ta giải phóng thôi thức những sáng tạo. Nó giúp mở rộng vấn đề và tăng cường kỹ năng. Một bộ óc sáng tạo có suy nghĩ tưởng tượng kì diệu sẽ ngày càng thông minh hơn.
  • Làm toán: Tư duy toán học là một thói quen tốt cho vận động phát triển giúp trí não thông minh hơn. Người làm toán thường thông minh, linh hoạt và suy nghĩ vấn đề sâu sắc.
  • Làm thơ viết sách: Công việc sáng tạo này là một thói quen tích cực nếu muốn rèn luyện cho trí não. Điều này làm cho tư tưởng và cách xử lý thông tin của bạn bén nhọn và nhanh nhạy hơn, hơn nữa đó là một cách hay để thể hiện bản thân và suy nghĩ chính mình.

giup-tri-nao-thong-minh-hon-2

  • Đơn giản hoa các vấn đề: Khả năng biến những việc phức tạp thành đơn giản là một khả năng tốt, vì nói những điều người khác không hiểu không khiến bạn thông minh hơn. Do đó hãy luôn đơn giản hóa mọi chuyện.
  • Học cách lắng nghe người khác: lắng nghe là một kỹ năng tích cực giúp trí não thông minh hơn, đây là một cách học hiệu quả, là cách cho đầu óc tiếp thu những thông tin mới, kỹ năng mới.
  • Tự học: Đây là kỹ năng cơ bản nếu muốn cuộc sống tốt hơn, và giúp trí não thông minh hơn không thể bỏ qua kỹ năng này. Trong môi trường xã hội tri thức như hiện này thì luôn tò mò tìm tòi và tự học chính là cách để nâng cao khả năng của bản thân.
  • Đọc sách: Thói quen tốt này luôn được những người giỏi giang, những vĩ nhân khuyên nên làm theo, bởi nó có thể giúp trí não thông minh hơn. Đọc sách mở mang tâm trí, ý tưởng và có những trải nghiệm lý thú.
  • Học một ngôn ngữ mới: Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn có thêm một cánh cửa lơn tiếp xúc với những tri thức hấp dẫn và bổ ích. Thói quen tốt này giúp trí não thông minh hơn lên, tư duy được phát triển.

Trên đây là những thói quen tốt và những kỹ năng cơ bản trong cuộc sống có thể giúp cho trí não thông minh hơn. Chỉ cần rèn luyện những thói quen đơn giản này thì chắc chắn bạn sẽ đạt được những điều tốt đẹp trong cuộc sống, gặt hái những thành công lớn hơn.

Xem thêm các kỹ năng sống cần thiết tại Đây.