Sunday , September 25 2022
Trang chủ / Kỹ năng sống / Trước ngày đi thi nên làm gì để hôm sau thi tốt?

Trước ngày đi thi nên làm gì để hôm sau thi tốt?

Thông thường vào đêm cuối cùng trước kì thi nhiều bạn thường cắm cúi vào học hy vọng hôm sau làm bài tốt, nhưng thực tế việc này không mang lại hiệu quả tốt như bạn muốn. Những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn trải qua thời khắc đêm cuối cùng trước kì thi một cách hiệu quả nhất, khi vào phòng thi làm bài tốt nhất.

Bạn đã học như thế nào, ôn tập ra sao trong suốt khoảng thời gian ôn thi sẽ là yếu tố chính quyết định bạn có đủ tự tin để vào phòng thi hay chưa. Việc bạn cố gắng học nốt vào những thời khắc cuối cùng chẳng giúp bạn được gì nhiều mà còn làm bạn bấn loạn hơn bởi khối lượng kiên thức quá nhiều. Học là phải học từ từ và lâu dài thì mới nhớ được. Nếu bạn cho rằng học chăm chỉ vào ngày cuối trước kỳ thi sẽ giúp bạn tự tin hơn thì bạn đã sai, chúng ta nên làm những việc sau đây để kì thi vào ngày mai diễn ra suôn sẻ hơn.

Những việc nên làm trước ngày đi thi để làm bài thi tốt nhất.

dieu-nen-lam-truoc-khi-di-thi-2

Ăn những thực phẩm tốt cho trí nhớ, tốt cho não: Hãy ăn trứng hay uống trà xanh, một miếng socola thơm ngon là cách bạn chăm sóc cơ thể mình sau quãng thời gian ôn thi mệt mỏi của những ngày trước và chuẩn bị cho kì thi hôm sau. Chăm sóc tốt bộ não là cách khoa học mag lại hiệu quả tốt vì nó sẽ giúp đỡ bạn nhiều trong những giây phút làm bài thi căng thẳng, ngoài ra cũng nên ăn thật no để không bị đói.

Tắm rửa và nghỉ ngơi thoải mái: Làm sạch cơ thể và nghỉ ngơi thoải mái để bạn kiểm tra lại 1 lần cuối cùng những kiến thức mình đã học để chuẩn bị cho kì thi. Nhớ rằng chỉ nên kiểm tra lại chứ không nên ngồi học thâu đêm thì sáng hôm sau bạn sẽ khó có tinh thần để làm bài thi tốt được.

Kiểm tra đủ vật dụng học tập cần cho ngày hôm sau: Hãy chuẩn bị đủ nháp, đề cương, dụng cụ học tập, thể học sinh sinh viên, quần áo ngày mai mặc,…vào trong túi để thuận tiện cho việc tìm kiếm vào buổi sáng, bớt thời gian tìm đồ và chuẩn bị đồ. Điều này giúp bạn chắc chắn rằng vào phòng thi mà không bị thiếu dụng cụ nào để làm bài hoàn thi hoàn hảo.

dieu-nen-lam-truoc-khi-di-thi-1

Ôn lại theo đề cương 1 lượt: Ngày cuối trước kì thi là lúc bạn không có thời gian để xem lại hết những tài liệu mà bạn đã học trước đó, hãy tập trung xem đề cương của mình và ghi nhớ nó thật đầy đủ là cách để bạn nhớ được ký càng những vấn đề trọng tâm và không bỏ sót kiến thức.

Học theo khung 45 phút, nghỉ 5 phút: Học liền hàng giờ làm cho não bị quá tải và khó tập trung. Nên học 45 phút rồi lại nghỉ 5 phút để bạn có thể nhớ tốt hơn. Hãy ôn kỹ phần kiến thức đã học vào ban ngày và dành buổi tối cuối cùng để nghỉ ngơi.

Đi ngủ sớm: Đêm cuối trước kì thi bạn nên đi ngủ sớm để tinh thần ngày hôm sau được sảng khoái và minh mẫn nhất. Không nên học cả đêm và nhồi nhét chữ, não bộ cần được nghỉ để hôm sau có sức chiến đấu cho bài thi.