Friday , April 19 2024
Trang chủ / Kỹ năng sống / Cách làm bạn nổi bật trong số hàng trăm nhân viên có năng lực khác

Cách làm bạn nổi bật trong số hàng trăm nhân viên có năng lực khác

Bạn đang làm việc trong môi trường có hàng trăm nhân viên năng động, trẻ trung, có năng lực và chuyên môn nghiệp vụ. Vậy làm thế nào để nổi bật trong số hàng trăm nhân viên đó để gây dựng được chỗ đứng trong tương lai?

Đúng giờ

Nếu bạn thường xuyên đi muộn giờ làm, trễ các buổi họp sẽ khiến doanh nghiệp có cái nhìn thiếu thiện cảm vì họ nghĩ bạn là người không biết cách kiểm soát thời gian. Họ đánh giá thái độ làm việc của bạn là nghiệp dư.

cach-noi-bat-giua-cac-nhan-viet-co-nang-luc-1

Do đó, nếu muốn đi từ số không đến thủ lĩnh thì việc đầu tiên là bạn cần đúng giờ thay vì lười biếng, đủng đỉnh. Việc đi làm đúng giờ, đến đúng hẹn sẽ giúp cho mọi người có cái nhìn thiện cảm hơn với đồng nghiệp thay vì điệu bộ hớt ha hớt hải chạy đến trong tình trạng muộn làm.

Rèn kỹ năng giao tiếp

Bạn cần rèn luyện kỹ năng giao tiếp để phát triển năng lực bản thân, giao lưu tiếp xúc và hỗ trợ cho các hoạt động nhóm, các kế hoạch, chiến dịch chung mà bạn phụ trách.

Để có được kỹ năng giao tiếp tốt hãy chọn người mà bạn bị thu hút bởi phong thái của họ và học hỏi, xin lời khuyên, chắt lọc những ưu điểm giao tiếp của họ rồi áp dụng và biến nó thành cái riêng của mình, chứ đừng biến mình thành bản sao của ai đó.

Hòa nhập và am hiểu văn hóa doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp đều có văn hóa hay nói cách khác là phong cách, gu riêng phụ thuộc vào tính chất công việc, sự năng động của đội ngũ lãnh đạo do đó có doanh nghiệp rất sôi nổi, năng động, phá cách nhưng lại có doanh nghiệp rất nghiêm túc, nguyên tắc và chính xác…

cach-noi-bat-giua-cac-nhan-viet-co-nang-luc-2

Do đó khi tới một môi trường mới bạn cần nhập gia tùy tục để hợp với bản sắc văn hóa của doanh nghiệp. Qua đó lựa chọn trang phục, đầu tóc, phong cách và giao tiếp cho phù hợp với văn hóa chung để đem lại tín hiệu tích cực trong công việc.

Trong môi trường công sở, có một câu nói kinh điển rằng: “Đừng bao giờ đi ăn một mình”. Tại sao? Bạn đang làm việc trong môi trường văn phòng với bao mối quan hệ, tiềm ẩn căng thẳng, áp lực, mâu thuẫn, bằng mặt không bằng lòng… Để giảm thiểu mâu thuẫn với sếp hay đồng nghiệp thì bạn hãy tập trung vào việc xây dựng hình ảnh và hòa nhập với mọi người xung quanh.

Bớt cái tôi bản thân đi một chút

Hiện nay, các nhà tuyển dụng đánh giá cao kỹ năng làm việc nhóm để đánh giá sự tích cực và kỹ năng sống của nhân viên. Năng lực là một chuyện nhưng khả năng hòa nhập và phối hợp làm việc nhóm với nhau để đem lại hiệu quả công việc chung được lãnh đạo đặc biệt coi trọng. Vì vậy, hãy bớt chút cái tôi bản thân đi để hòa nhập cộng đồng, từ đó bạn mới có thể phát triển xa hơn trong tương lai.