Thursday , April 25 2024
Trang chủ / Hướng nghiệp / Đi tìm lời giải: con gái có nên học ngành quản trị khách sạn?

Đi tìm lời giải: con gái có nên học ngành quản trị khách sạn?

Có không ít bạn trẻ rất muốn học ngành quản trị khách sạn. Tuy nhiên vẫn còn lo ngại rằng liệu có phải ngành này chỉ phù hợp với con trai? Vậy con gái có nên học ngành quản trị khách sạn? Con gái mà làm ngành này thì có thể làm được ở vị trí nào. Cùng tìm lời giải đáp trong bài viết sau đây.

Con gái có nên học ngành quản trị khách sạn?

Quản trị khách sạn với giải thích dễ hiểu nhất là điều hành quản lý các hoạt động trong khách sạn. Một vị trí rất quan trọng, do đó sinh viên mới tốt nghiệp dù là đại học, cao đẳng quản trị khách sạn hay trung cấp đều sẽ được tuyển dụng ở những vị trí nhân viên. Đồng nghĩa với việc dù bạn có là nam hay nữ thì cũng đều có xuất phát điểm là như nhau. Mọi nhân viên được tuyển dụng sẽ ngang nhau về cơ hội việc làm và không phân biệt. Những vị trí thường được tuyển dụng là lễ tân, nhân viên buồng phòng, nhân viên hành lý,… Tùy thuộc vào ý chí của mỗi người thì sẽ lên vị trí cao hơn với thu nhập cao hơn mà không phải do giới tính quyết định.

Đi tìm lời giải: con gái có nên học ngành quản trị khách sạn?

So về sức khỏe, thể lực nam giới sẽ là người trội hơn. Vì vậy khi gặp áp lực công việc hay những công việc cần thể lực, tăng ca con trai có ưu thế hơn nhiều. Tuy nhiên, con gái cũng có những lợi thế trời phú như sự tinh tế, nhạy cảm, khéo ăn nói, ngoại hình ưa nhìn,… Những lợi thế này sẽ là chìa khóa để thành công trong nghề này với con gái.

Con gái làm vị trí nào trong ngành Quản trị Khách sạn?

Nhiều người nghĩ chỉ những lời thế về ngoại hình con gái khó mà nắm giữ được nhiều trọng trách. Thế nhưng con gái phù hợp với nhiều vị trí lắm nhé. Tiêu biểu nhất là vị trí lễ tân khách sạn. Nhu cầu tuyển dụng con gái ở vị trí này hiện nay cũng rất cao. Nếu có thêm sự niềm nở nhiệt tình, giọng nói cuốn hút, biết lắng nghe, khéo nói chuyện thì vị trí này sẽ là của bạn.

Đi tìm lời giải: con gái có nên học ngành quản trị khách sạn?

Ngoài vị trí lễ tân, những bạn gái còn có thể lựa chọn làm nhân viên buồng phòng. Sự sạch sẽ, tươm tất, gọn gàng trong khách sạn đều do bàn tay của nhân viên bộ phận này. Chỉ cần chu đáo, kỹ lưỡng trong công việc, cẩn thận trong từng thao tác thì bạn nữ có thể đảm nhiệm tốt công việc này. Vị trí này không cần thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, nên sẽ không đòi hỏi nhiều về ngoại hình.

Bên cạnh đó, các bạn nữ còn có thể làm việc ở nhiều vị trí khác như thu ngân, nhân sự, chăm sóc khách hàng,… Dù làm việc ở vị trí nào trong khách sạn các bạn nữ cũng sẽ có cơ hội thăng tiến về sau nếu có phần đấu.

Qua những chia sẻ vừa rồi bạn đã biết con gái có nên học ngành quản trị khách sạn hay không chưa? Giới tính nào cũng sẽ phù hợp với ngành này chỉ cần bạn có nỗ lực mong muốn thành công với nghề này. Chắc chắn với sự chăm chỉ, siêng năng của các cô gái thì cơ hội thành công sẽ rất lớn đấy. Trước tiên để nắm bắt được cơ hội đó bạn cần học để có kiến thức chuyên môn. Tức là học đại học, cao đẳng quản trị khách sạn hoặc trung cấp. Nắm vững được kiến thức cánh cửa việc làm sẽ “trải thảm” chờ đón bạn.

Nộp hồ sơ đăng ký học quản trị khách sạn tại:

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 0933 827 837 – 02432 97 96 96