Thursday , November 30 2023
Trang chủ / Kỹ năng sống / Hạn chế lướt facebook, bạn sẽ thông minh hơn với những thói quen sau

Hạn chế lướt facebook, bạn sẽ thông minh hơn với những thói quen sau

Thông minh hơn không phải là điều dễ dàng mà phải kiên trì xây dựng và rèn luyện hàng ngày thông qua các thói quen. Vì thế, ngay từ bây giờ hãy hạn chế lướt facebook và rèn luyện những thói quen dưới đây để thông minh hơn bạn nhé!

han-che-luot-facebook-ban-se-thong-minh-hon-voi-nhung-thoi-quen-sau-1

Bạn nên làm gì để trở nên thông minh hơn?

Hãy nghĩ ra khoảng 10 ý tưởng mỗi ngày: Đừng lo về những ý tưởng sẽ thất bại hay viển vông mà quan trọng là chúng khiến bạn được rèn luyện về tư duy, sáng tạo.

Thói quen đọc báo mỗi ngày sẽ giúp bạn nhận thức tốt hơn. Hình thành những quan điểm ,ý kiến của bản thân và kết nối chúng với nhau. Đọc bài bình luận, hoặc phần đánh giá, ý kiến bình luận trên các trang báo để giúp bạn hiểu hơn cách trình bày tranh luận và bày tỏ các ý kiến, quan điểm cá nhân.

Tập tư duy đối lập: Tức là nghĩ đến điều bạn vừa học được và tạo ý kiến riêng, cố gắng bảo vệ quan điểm và mở rộng ý tưởng để suy nghĩ sáng tạo và tốt hơn trước.

Đọc sách/ tiểu thuyết: Hãy đặt cho mình mục tiêu đọc 1 cuốn sách/ tuần. Bạn có thể tìm được thời gian ngắn để đọc và tìm đến những cộng đồng người yêu sách để yêu thích và rèn luyện được thói quen đọc sách của mình. Ngoài ra, những cuốn tiểu thuyết sẽ giúp bạn hiểu về những đặc điểm tiếp cận các vấn đề dưới các góc độ khác nhau.

han-che-luot-facebook-ban-se-thong-minh-hon-voi-nhung-thoi-quen-sau-2

Chia sẻ những điều bạn học được với người khác: Nếu như bạn có ai đó để tranh luận và phân tích ý kiến thì bạn có thể bổ sung thêm nhiều kiến thức và cách lập luận, nhìn nhận đa chiều từ người khác. Đồng thời giúp bạn nắm chắc nội dung của vấn đề.

Viết ra những gì đã làm được, học được: Mỗi ngày hãy viết ra những việc bạn đã hoàn thành và điều này sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn về những gì bạn đã nỗ lực đạt được, nhất là khi bạn cảm thấy buồn và chán nản. Đồng thời việc viết những gì đã làm được hôm nay sẽ giúp bạn điều chỉnh lại danh sách việc cần làm vào ngày mai sao cho hợp lý.

Giao lưu, kết nối với những người thông minh hơn: Bạn nên dành thời gian với những người thông minh, hiểu biết khi bạn có thể bằng cách đi chơi, đi dạo, trò chuyện… việc này vừa giúp bạn giải tỏa căng thẳng lại có thể truyền cảm hứng cho bạn. Lưu ý rằng khi bạn gặp gỡ với những người thông minh, tài giỏi bạn cần khiêm nhường và luôn trong tâm thế tiếp thu, sẵn sàng học hỏi, có như vậy họ mới tiếp nhận bạn và chia sẻ mọi vấn đề, thậm chí gỡ rối và hướng dẫn bạn.

Ghi lại những câu hỏi của bản thân: Nếu như bạn nhìn thấy hoặc nghe thấy một điều thú vị nào đó trong cuộc sống, học tập hay công việc thì đừng để nó trôi qua vô ích, hãy ghi lại và lưu giữ những thắc mắc để nuôi dưỡng trí tò mò, và đi tìm câu trả lời cho chúng.

 

Khám phá những vùng đất mới: Không nhất thiết là phải đi du lịch thường xuyên mà có thể ở vùng đất bạn đang sinh sống với những con người khác nhau và nhiều điều mớ mẻ hơn là suốt ngày lướt web hoặc xem ti vi triền miên.