Sunday , September 25 2022
Trang chủ / Cẩm nang tìm việc / Chia sẻ bí quyết tìm việc online hiệu quả nhanh.

Chia sẻ bí quyết tìm việc online hiệu quả nhanh.

Ngày nay tìm việc trên internet chính là một kỹ năng cơ bản ai cũng biết, song không phải ai cũng biết cách tìm việc online hiệu quả. Giáo Dục Hướng Nghiệp chia sẻ những bí quyết dưới dây nhằm giúp các bạn tìm việc nhanh chóng mà không tốn công sức.

Bật mí bí quyết tìm việc online hiệu quả.

Vào những website lớn và thông dụng để tim việc: Trước tiên hãy ưu tiên vào những web chuyên dụng lớn để đăng ký tài khoản tìm việc online hiệu quả. Những nhà tuyển dụng lớn đều tìm các trang tuyển dụng lớn, uy tín để đăng tải thông tin, bạn vẫn có thể dùng những trang tìm việc nhỏ hơn để có tầm nhìn rộng và sự so sánh.

Tìm kiếm mở rộng: Ở các trang website lớn thì nhiều khi bạn bị giới hạn sự tìm kiếm trong những công việc được đăng tải gần nhất ( vài ngày hay 1 tuần) mà quên mất những thông tin đăng cách đó 1 tháng. Bởi vì nhiều công việc đăng cách khoảng 1 tháng trở lên vẫn còn thời hạn nộp hồ sơ, hơn nữa những công việc này giúp hạn bớt sự cạnh tranh hơn các thông tin mới. Một điều cần lưu ý nữa chính là thời hạn nộp hồ sơ dài ngắn không liên quan tới chất lượng công việc của công ty đó, biết đâu bạn lại có được thu hoạch bất ngờ khi tìm việc online theo cách này.

tim-viec-online-1

Vào website chủ của nhà tuyển dụng tìm hiểu: Khi xem được những thông tin trên trang tuyển dụng cần vào web của công ty để tìm hiểu kỹ càng hơn, xem xét có phù hợp năng lực của mình. Điều này giúp bạn có được thông tin chi tiết hơn về công việc mình quan tâm, qua đây bạn có thể có được thông tin liên lạc với người phụ trách tuyển dụng của công ty để duy trì mối liên lạc với họ.

Hãy mở rộng các cơ hội cho bản thân: Lúc tìm việc online trên các trang tuyển dụng bạn có thể gặp nhiều công việc vượt quá năng lực của hình hiện tại, nhưng bạn có khả năng đạt nó trong tương lai. Đừng ngần ngại gửi CV và nói rõ mong muốn của mình với công ty, đề nghị họ xem xét bạn trong đợt tuyển dụng tiếp theo. Đây là một cách thông minh khi dùng trang thông tin tuyển dụng làm bệ phóng tìm việc online hiệu quả.

Đừng mất công gửi CV bừa bãi: Tìm việc online vô cùng thuận tiện ở chỗ rằng chỉ bằng vài cú nhấp chuột đơn giản là bạn đã có thể gửi hồ sơ cho nhà tuyển dụng. Nhưng nhớ đừng gửi một cách tùy tiện mà cần chọn công việc phù hợp năng lực bản thân, làm CV một cách chỉn chu rồi mới gửi. Không gửi thiếu thận trọng sẽ khiến CV của bạn không được chăm chút cẩn thận, không đạt chất lượng nhà tuyển dụng yêu cầu, từ đó cơ hội tìm được việc chất lượng  sẽ khó hơn.

tim-viec-online-2

Hoàn thành CV cẩn thận, không có lỗi chính tả:  Một vài lỗi không đáng có trên bản CV cá nhân sẽ khiến bạn bị điểm trừ khi gửi tới nhà tuyển dụng. Luôn chắc chắn rằng không có lỗi chính tả hay ngữ pháp nào trong bản CV của mình trước khi gửi đi.

Hãy dùng máy tính cá nhân để tìm việc: Không dùng máy tính cơ quan đang làm việc để tìm việc online hay liên lạc với nhà tuyển dụng, đây là một việc khá mạo hiểm. Bởi hầu hết các công ty hiện nay đều kiểm tra bằng phần mềm các lá thư bạn gửi và lịch sử tìm kiếm truy cập của các nhân viên.

Duy trì liên lạc với nhà tuyển dụng: Cách này giúp bạn cập nhật nhanh thông tin và trả lời được nhanh chóng khi nhà tuyển dụng hồi âm. Hãy viết thư hay gọi điện tới nhà tuyển dụng để biết họ đã nhận được hồ sơ của bạn chưa, điều này giúp bạn tái khẳng định mối quan tâm của mình cho vị trí mà họ đang cần nhân lực. Không mấy nhà tuyển dụng thấy phiền phức khi bạn gọi điện nên đừng lo lắng khi liên lạc với nhà tuyển dụng.

Đây chính là những bí quyết tìm việc online cần cho bất kì ai, đặc biệt là sinh viên ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm tìm việc, ứng tuyển. Ghi nhớ là chú ý làm theo những lời khuyên để có thể tìm được công việc phù hợp cho mình nhanh chóng.

Xem thêm các bài tư vấn tìm việc tại Đây.