Sunday , September 25 2022
Trang chủ / Cẩm nang tìm việc / Phỏng vấn ở khách sạn 5 sao cần chuẩn bị những điều này

Phỏng vấn ở khách sạn 5 sao cần chuẩn bị những điều này

Tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn bạn muốn làm việc tại đâu? Chắc chắn khách sạn 5 sao là địa điểm mà bất kỳ sinh viên nào mới tốt nghiệp cũng nhắm tới. Vậy bạn đã biết phải làm gì để được nhận vào làm tại những nơi đó chưa. Sau đây là những kinh nghiệm phỏng vấn ở khách sạn 5 sao mà ai cũng nên biết.

Trước buổi phỏng vấn ở khách sạn 5 sao

Chuẩn bị hồ sơ xin việc

Muốn có một công việc bạn phải có hồ sơ xin việc (bản mềm hoặc bản cứng). Ngành khách sạn lại không quan trọng yếu tố bằng cấp bằng kỹ năng, kinh nghiệm việc làm. Vì thế bạn chỉ có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng hồ sơ xin việc của mình. Ngoài chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, bạn nên trình bày nhấn mạnh về kỹ năng, kinh nghiệm, thành tích của bản thân. Nên đưa thêm những hoạt động mà bạn đã tham gia. Và tuyệt đối tránh lỗi chính tả khi viết hồ sơ.

Phỏng vấn ở khách sạn 5 sao cần chuẩn bị những điều này

Tìm hiểu trước về đơn vị tuyển dụng

Trước khi đi phỏng vấn bạn nên tìm hiểu kỹ về nơi mình sẽ làm. Hay có những nhà tuyển dụng họ sẽ hỏi “Bạn biết gì về khách sạn chúng tôi?”. Đây hoàn toàn không phải câu hỏi đánh đố vì bạn có thể tìm hiểu qua website, internet hay mạng xã hội,… Ít nhất bạn cần nắm được về:

  • Lịch sử hình thành, phát triển
  • Những sản phẩm, dịch vụ khách sạn đang cung cấp
  • Đối tượng khách hàng của khách sạn
  • Đối thủ cạnh tranh
  • Những điểm đặc biệt, thành tựu quan trọng của khách sạn
  • Ban lãnh đạo của khách sạn…

Bên cạnh đó, bạn cần phải tìm hiểu về công việc của mình. Và nên tự đặt ra câu hỏi tại sao bạn lại chọn vị trí đó, bạn có điểm gì phù hợp với công việc. Hay tại sao bạn lại bỏ việc cũ,… Rất có thể bạn sẽ bị hỏi những câu hỏi này. Quan trọng hơn cả đó là chuẩn bị kỹ năng giao tiếp tiếng anh thật tốt.

Trang phục, tác phong

Bạn cần thể hiện được tác phong chuyên nghiệp. Một bộ trang phục lịch sự, chỉnh tề, tóc tai gọn gàng, trang điểm nhẹ nhàng,… Chỉ những yếu tố bên ngoài cũng rất dễ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tốt hơn hết bạn cũng nên đến sớm 15 phút trước buổi phỏng vấn.

Trong buổi phỏng vấn ở khách sạn 5 sao

Hãy thể hiện mình là một người chuyên nghiệp trong thái độ làm việc. Lịch sự gõ của trước khi bước và và nên gửi lời chào, lời cảm ơn khi được tham gia phỏng vấn.

Phỏng vấn ở khách sạn 5 sao cần chuẩn bị những điều này

Khách sạn là nơi cung cấp dịch vụ nên bạn cần thể hiện kỹ năng giao tiếp, phong cách ứng xử phù hợp,… Đây chính là yếu tố chính gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Trong trả lời câu hỏi cần ngắn gọn, súc tích, chú ý vào trọng tâm vấn đề. Trường hợp gặp câu hỏi khó, bạn nên xin vài phút suy nghĩ để có câu trả lời hợp lý nhất. Nhưng đừng nên trì hoãn quá nhiều.

Ngôn ngữ cơ thể như dáng ngồi, cử chỉ tay, ánh mắt, nụ cười,.. bạn cũng cần phải chú ý tránh gây hiểu nhầm cho người đối diện.

Sau buổi phỏng vấn ở khách sạn 5 sao

Thông thường sau những buổi phỏng vấn bạn cần gửi lại thư cảm ơn. Đôi khi bức thư được chuẩn bị chu đáo lại là tấm vé ưu tiên cho bạn. Chỉ cần một email cảm ơn bằng tiếng Anh được gửi đi trong vòng 24h sau buổi phỏng vấn với nội dung thể hiện sự tự tin và chân thành muốn có được việc sẽ giúp bạn gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.

Trên đây là những kinh nghiệm phỏng vấn ở khách sạn 5 sao. Nơi mà bất kỳ sinh viên quản trị khách sạn nào cũng hướng đến. Nhưng đừng quên nhà tuyển dụng cần kỹ năng hơn bằng cấp. Nếu bạn chuẩn bị tốt những điều trên mà thiếu kỹ năng công việc cũng không thể có. Để rèn luyện kỹ năng hãy đăng ký học cao đẳng quản trị khách sạn ngay hôm nay. Mọi thông tin cần biết về hồ sơ đăng ký học và địa chỉ nộp hồ sơ liên hệ:

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội; Điện thoại: 0933 827 837 – 02432 97 96 96