Friday , April 19 2024
Trang chủ / Cẩm nang tìm việc / Công việc thời vụ dễ kiếm tiềm cho sinh viên làm thêm vào cuối năm.

Công việc thời vụ dễ kiếm tiềm cho sinh viên làm thêm vào cuối năm.

Cuối năm là lúc mọi dịch vụ buôn bán, mua sắm ngày càng nhộn nhịp, như cầu lao động càng lớn, đây chính là cơ hội cho sinh viên kiếm ít tiền chi tiêu vaò dịp tết. Các công việc thời vụ dễ kiếm tiền vào cuối năm sẽ cực kì thích hợp cho sinh viên làm thêm vì việc không quá khó, cũng không vất vả, chỉ cần các bạn siêng năng một chút là được.

Các công việc thời vụ dễ kiếm tiền vào dịp cuối năm.

Dịch vụ dọn dẹp, chăm sóc cây cảnh theo giờ: Công việc này không phức tạp, nhanh nhận được tiền luôn sau khi làm xong, có rất nhiều hộ gia đình cần thuê nhân công để dọn dẹp và chăm sóc lại ngôi nhà của mình vào cuối năm để chuẩn bị đón tết. Là sinh viên đang có thời gian rảnh, lại có sức khỏe thì sao bạn lại bỏ lỡ mất cơ hội để nhận một công việc đơn giản này, chỉ cần quét dọn và cắt tỉa cây cảnh sao cho sạch sẽ gọn gàng là bạn kiếm thêm được một khoản tiền rồi.

cong-viec-thoi-vu-de-kiem-tien-1

Đóng gói sản phẩm: Nhiều xưởng sản xuất vào cuối năm cần đẩy nhanh tiến độ nên thường thuê khá nhiều công nhân thời vụ để đóng gói cho các sản phẩm bằng tay ở công đoạn cuối. Công việc này khá tốn thời gian nên bạn cũng có thể nhận về nhà để đóng gói.

Bán hàng online: đây là công việc thời vụ dễ kiếm tiền mà không cần thuê mặt bằng hay bỏ ra quá nhiều vốn để bán hàng, thời gian lại linh động, nhu cầu tiêu dùng cuối năm tăng mạnh nên cơ hội bán được hàng cao rất phù hợp với sinh viên.

Chỉ cần vài thao tác trên mạng là bạn có thể dễ dàng đưa sản phẩm tới người dùng, nếu không đủ vốn bạn có thể làm công tác viên bán hàng online cho các shop thì vốn bỏ bỏ ra sẽ ít, thậm chí bạn thu được tiền của khách rồi mới phải trả tiền hàng cho bên lấy hàng gốc.

Phục vụ, chạy bàn các quán ăn, nhà hàng: Đây là công việc thu hút khá đông sinh viên làm thêm vì nó là một công việc  luôn cần nhân lực. Đặc biệt vào cuối năm thì nhiều nhân viên ở các nhà hàng thường xin nghỉ phép để về tết sớm, các bạn sinh viên có thể tranh thủ xin vào làm thời vụ ngắn hạn để kiếm thêm tiền.

cong-viec-thoi-vu-de-kiem-tien-2

Hơn nữa phí dịch vụ chi trả cuối năm cao hơn các dịp khác, lương trả cho nhân viên cũng sẽ tăng theo, cố gắng về quê ăn tết muộn muộn chút là bạn đã kiếm được một khoản tiền không nhỏ rồi.

Trên đây đều là những công việc thời vụ dễ kiếm tiền vào cuối năm phù hợp cho sinh viên làm thêm. Các bạn có thể tham khảo và tìm cách cho túi tiền của mình rủng rỉnh hơn để mua sắm thoải mái những món đồ yêu thích để đi chơi tết.