Monday , May 6 2024
Trang chủ / Cẩm nang tìm việc / “Nam châm” y sĩ đa khoa ngày càng thu hút học sinh

“Nam châm” y sĩ đa khoa ngày càng thu hút học sinh

Ngành học y sĩ đa khoa giống như một thỏi nam châm ngày càng thu hút nhiều đối tượng học sinh – sinh viên. Từ những người mới chỉ tốt nghiệp THCS cho đến cả những người muốn học chuyển đổi hệ văn bằng 2 trung cấp y sĩ đa khoa.

Tại sao sức hút của nghề y sĩ đa khoa ngày một hấp dẫn như vậy?

y si da khoa

Vai trò không thể thiếu của đội ngũ y sĩ đa khoa trong các cơ sở y tế

Ngày nay, do nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ngày một tăng lên, khiến cho khối lượng công việc của bác sĩ cũng ngày một bận rộn. Chính vì thế, họ không thể làm hết tất cả các việc từ văn phòng, hành chính, tiếp đón người bệnh cho đến chẩn đoán và điều trị bệnh. Họ cần một đội ngũ “giúp việc” giống như một trợ lý, giúp họ giải quyết những công việc bên lề để họ chỉ tập trung chuyên môn. Y sĩ đa khoa là những người cũng được đào tạo cơ bản về ngành Y đa khoa, chính vì thế họ có thể nắm vững các  yêu cầu cần thiết của bác sĩ. Do vậy, họ trở thành những trợ thủ đắc lực cho các bác sĩ. Với yêu cầu đó, nhu cầu về nhân lực y sĩ trung cấp ngày càng tăng, tạo ra cơn sốt tại các cơ sở y tế.

Y sĩ đa khoa có cơ hội việc làm cao

Y sĩ đa khoa là một người đa năng có thể làm được rất nhiều công việc như hành chính, tiếp đón người bệnh, chẩn đoán lâm sàng và sắp xếp lịch khám chữa bệnh cho bác sĩ. Y sĩ đa khoa giống như một trợ thủ đắc lực, một cánh tay phải của mỗi bác sĩ. Ngày nay, chính sách xã hội hoá ngành y tế khiến cho các bệnh viện, phòng khám tư nhân ngày càng mọc nhiều. Các cơ sở này rất quan tâm đến chất lượng dịch vụ, phục vụ người bệnh, do đó họ tuyển một số lượng lớn y sĩ đa khoa làm công tác dịch vụ. Do đó, những người tốt nghiệp trung cấp y đa khoa thường dễ dàng tìm kiếm một công việc ổn định, chế độ đã ngộ tốt.

y si da khoa

Y sĩ đa khoa có những kĩ năng gì?

– Chẩn đoán, khám và chữa các bệnh thông thường trong phạm vi quy định

– Trợ giúp bác sỹ thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh tại Trạm Y tế

– Phát hiện và xử trí một số bệnh cấp cứu và các vết thương thông thường ở dạng ban đầu

– Có những kiến thức cơ bản về chẩn đoán, điều trị các bệnh thường gặp theo y học cổ truyền (YHCT), phương pháp điều trị những bệnh thông thường bằng YHCT tại tuyến cơ sở, bằng thuốc nam, châm cứu, xoa bóp và tập luyện dưỡng sinh

– Tham gia công tác hành chính, quản lý và bảo quản thuốc, dụng cụ,trang thiết bị y tế của Trạm y tế.

– Tham gia hướng dẫn, huấn luyện nhân viên, học sinh y tế thực tập tại đơn vị.

– Chăm sóc và hướng dẫn phục hồi chức năng cho người bị tàn tật, thương tật tại cộng đồng.

– Quản lý, theo dõi, chăm sóc các bệnh nhân mắc bệnh xã hội, bệnh mãn tính tại cơ sở y tế, tại nhà.

– Tư vấn và cung cấp các dịch vụ về sức khoẻ sinh sản và Dân số – Kế hoạch hoá gia đình; sử dụng thuốc an toàn, hợp lý; phát hiện và thực hiện vệ sinh phòng dịch bệnh, báo cáo kịp thời khi có dịch và đề xuất các giải pháp.

– Thực hiện Luật Bảo vệ sức khoẻ nhân dân và các quy định về chuyên môn của Bộ Y tế.

Đăng kí ngành học y sĩ đa khoa tại Phòng 103, số 1, Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 04.66.55.65.75