Friday , April 19 2024
Trang chủ / Cẩm nang tìm việc / Ngành Dược đóng vai trò rất quan trọng trong xã hội hiện nay

Ngành Dược đóng vai trò rất quan trọng trong xã hội hiện nay

Người dân khi có bệnh thường có thói quen đầu tiên là tìm đến những hiệu thuốc gặp Dược sĩ chứ không phải là bác sĩ. Chính vì thế, thầy thuốc – hay nói cách khác là Dược sĩ có một vai trò hết sức quan trọng trong hệ thống y tế nước nhà. Do vậy, Ngành Dược đóng vai trò quan trọng trong xã hội hiện nay.

Trong xã hội hiện nay, Ngành Dược đóng vai trò rất quan trọng

cao dang duoc

Hiện nay ở nước ta, so với nhu cầu thực tiễn khám chữa bệnh thì tỉ lệ Dược sĩ vẫn có thiếu rất nhiều. Do đó, phải huy động nguồn nhân lực từ Cao đẳng Dược. Chính điều này, góp phần vào việc bù đắp sự thiếu hụt về số lượng Dược sĩ cho Ngành Dược trong xã hội hiện nay. Mặc dù đào tạo bậc cao đẳng song người học ngành dược vẫn đảm bảo học theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và đào tạo đã quy định, nhằm đảm bảo trình độ cũng như chất lượng tay nghề của Dược sĩ.

Trong xã hội mỗi người có những năng lực và trình độ khác nhau. Nếu bạn cảm thấy mình thực sự yêu thích Ngành Dược nhưng học lực không đủ để bước vào cánh cửa trường đại học về dược. Ngoài ra, điều kiện tài chính không cho phép bạn học thời gian quá lâu ở trường đại học thì bạn nên chọn học Cao đẳng Dược. Lựa chọn này của bạn vừa tiết kiệm thời gian học ngắn gọn mà nhanh ra trường đi làm. Bởi vì, xã hội đang dần dần phát triển, nhu cầu sức khỏe không ngừng giảm. Chính điều này làm cho Ngành Dược đóng vai trò quan trọng trong xã hội hiện nay.

cao dang duoc

Học Ngành Dược hệ Cao đẳng có đủ kiến thức không?

Dược sĩ được đào tạo tối thiểu trình độ Trung câp Dược, đến Cao đẳng và sau đó là Đại học. Chúng ta thấy một thực tế, Dược sĩ ngày nay không chỉ làm một công việc là bán thuốc hay cấp phát thuốc theo chỉ định của bác sỹ. Điều quan trọng là họ còn là người hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc đúng cách, đúng liều lượng. Người Dược sĩ cũng có thể bán thuốc bổ, vitamin cho bà mẹ và trẻ em, hướng dẫn người dân sử dụng thuốc để điều trị các bệnh thông thường… Trước thực trạng quá tải tại các bệnh viện và Ngành Dược càng đóng vai trò quan trọng trong xã hội, đồng thời, do thói quen tự mua thuốc chữa bệnh của người dân lại khiến Dược sĩ trở lên gần gũi và thân thiện trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân. Nhiều người đặt ra câu hỏi liệu chỉ Cao đẳng Dược có thể đáp ứng tốt các yêu cầu công việc này không?

Người học Cao đẳng Dược đều được đào tạo kéo dài trong khoảng thời gian ít nhất là 3 năm theo một chương trình chuẩn của Bộ giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế. Trong thời theo học, người học được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên ngành và kỹ năng chuyên môn để có thể đáp ứng tốt công việc được giao tại các bệnh viện, phòng khám, công ty dược, nhà thuốc, khoa khoa dược của các trung tâm y tế… do vậy, người học Cao đẳng Dược hoàn toàn có thể đáp ứng về chuyên môn Ngành Dược.