Tuesday , April 23 2024
Trang chủ / Giáo dục / Tuyển sinh 2017 không xét tuyển khối C vào các trường công an.

Tuyển sinh 2017 không xét tuyển khối C vào các trường công an.

Thông tin tuyển sinh mới năm 2017 được Giáo Dục Hướng Nghiệp chia sẻ, theo đó chỉ tiêu tuyển sinh của các trường công an giảm mạnh nên Bộ Công an sẽ làm gọn lại các môn xét tuyển. Do đó sẽ không còn xét tuyển khối C vào các  trường công an với tổ hợp môn Văn-Sử-Địa, đây là thông tin chính thức do Thiếu tướng Nguyễn Văn Ly, Cục trưởng Đào tạo Bộ Công an cung cấp.

Không xét tuyển khối C vào các trường công an.

Việc đổi mới trong kì thi THPT quốc gia và tuyển sinh cao đẳng đại học năm 2017 cùng với giảm chỉ tiêu tuyển sinh ở các trường công an khiến cho khối trường này cần giảm một tổ hợp môn thi để cân bằng các chỉ tiêu.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Ly cho hay chỉ tiêu hệ đại học chính quy Công an Nhân dân năm 2017 so với năm 2016 dự kiến giảm mạnh, các ngành sẽ còn tuyển rất ít chỉ tiêu, trải ra cả 4 tổ hợp môn sẽ gây khó khăn cho quá trình xét tuyển. Tuy nhiên ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước cùng ngành Luật của các trường Công an lại có thêm tổ hợp môn là Văn-Toán-Sử để xét tuyển.

xet-tuyen-khoi-c-vao-cac-truong-cong-an-1

Khi không còn xét tuyển khối C vào các trường công an khiến nhiều thí sinh rất bất ngờ bởi đây là một tổ hợp môn truyền thống nhiều năm qua được dùng để thi tuyển và xét tuyển. Tuy nhiều thí sinh bất ngờ nhưng từ năm 2014 Bộ Công an đã có công văn gửi các tỉnh/thành phố cùng các học viện/trường đại học Công an Nhân dân về chủ trương chỉ dùng hai khối D1 (Toán-Văn-Anh) và khối tự chọn (Toán-Văn-môn tự chọn) để xét tuyển vào các ngành nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát, Luật, Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước từ năm 2016.

Vì sao không xét tuyển khối C vào các trường công an?

Trả lời cho câu hỏi vì sao lại không xét tuyển khối C vào các trường Công an với tổ hợp môn Văn-Sử-Địa thì chuyên gia tuyển sinh một trường công an đã cho hay: Bởi đặc điểm nghề nghiệp cùng cu thế hội nhập quốc tế hóa hiện nay thì các chiến sĩ công an cần có trình độ ngoại ngữ tốt, do đó để tăng cường môn học này thì việc thay đổi tổ hợp môn xét tuyển là phù hợp.

Ngày 7/2 vừa qua, , Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân đã có thông báo chính thức về phương án tuyển sinh hệ chính quy tuyển mới năm 2017. Các trường công an sẽ dùng kết quả kì thi THPT quốc gia tổ chứ năm 2017 để xét tuyển.

xet-tuyen-khoi-c-vao-cac-truong-cong-an-2

Quy định mới về tổ hợp môn xét tuyển gồm:

Ngành Nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát, sử dụng 3 tổ hợp: Tổ hợp D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh), tổ hợp C03 (Ngữ văn, Toán, Lịch sử), tổ hợp A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh) để xét tuyển.

Ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước, ngành Luật, sử dụng 2 tổ hợp môn xét tuyển là D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh) và C03 (Ngữ văn, Toán, Lịch sử).

Ngành Công nghệ thông tin, An toàn thông tin, Kỹ thuật điện tử, truyền thông, dùng 2 tổ hợp môn: D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh), A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh).

Ngành Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ,dùng một tổ hợp môn: A00 (Toán, Vật lý, Hóa học).

Ngành Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung sử dụng một tổ hợp môn: D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh).

Trên đây là các thông tin mới nhất giải đáp về việc không xét tuyển khối C vào các trường công an được đưa ra chính thức. Vì vậy các em học sinh có ý định tham gia xét tuyển vào khối ngành của các trường này cần có định hướng môn đăng ký thi phù hợp với quy định trên cho từng ngành.