Friday , April 26 2024
Trang chủ / Cẩm nang tìm việc / Tuyệt chiêu giúp bạn tìm kiếm việc làm dễ như trở bàn tay

Tuyệt chiêu giúp bạn tìm kiếm việc làm dễ như trở bàn tay

Hiện nay, nhiều bạn trẻ gặp không ít khó khăn trong quá trình tìm việc làm. Đối với nhiều bạn trẻ thì xin việc là một hành trình gian nan khó có thể vượt qua, nó đòi hỏi nhiều kỹ năng cứng mềm và kiến thức sống.

Trong nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một vài chiêu giúp bạn tìm kiếm việc làm dễ hơn, rút ngắn hành trình xin việc lại.

Thể hiện năng lực bản thân

Trước khi chuẩn bị cho hành trình tìm kiếm việc làm, bạn cần xác định rõ thế mạnh của bạn thân để tận dụng tôi đa trong việc marketing cho bản thân. Bạn cần biết rõ thế mạnh của bạn là gì hay nói cách khác đó là những điều làm nên sự khác biệt và đặc biệt ở bạn so với các ứng cử viên khác để bạn trở thành ứng cử viên sáng giá, ghi dấu ấn với nhà tuyển dụng.

tuyet-chieu-giup-ban-tim-viec-lam-1

Nếu đã có một vài thành thích trong học tập, hoạt động xã hội hay ở nơi làm việc trước đó có thể đề cập tới để xây dựng thương hiệu bản thân.

Trong quá trình tìm kiếm việc sẽ khiến bạn mệt mỏi, chán nản vì vậy bạn cần sắp xếp thời gian hợp lý cho phù hợp với lối sống và kiên trì với mục đích tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân. Thậm chí hãy xây dựng kế hoạch và bám sát vào đó để cân bằng và không mất tinh thần.

Nghiên cứu cơ hội tìm việc hợp lý

Bạn có thể tìm hiểu địa điểm, nơi tuyển dụng qua internet để nghiên cứu nơi gửi hồ sơ xin việc. Qua internet bạn sẽ có cái nhìn phác thảo về doanh nghiệp như các lĩnh vực hoạt động, mô tả công việc, mức lương và các chế độ đãi ngộ khác….

tuyet-chieu-giup-ban-tim-viec-lam-2

Bạn cũng cần có chiến lược hợp lý, phù hợp trong quá trình tìm kiếm việc làm. Xét tính cách, sở thích, cá tính để tìm việc và môi trường làm việc phù hợp.

Xây dựng các mối quan hệ

Xây dựng các mối quan hệ rộng rãi, tích cực hỗ trợ cho công việc với nhiều thông tin đa chiều. qua đó bạn có thể cập nhật được tình hình những công việc nào đang hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng việc làm, thậm chí có thể biết được những thông tin tuyển dụng mật.

Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng có tới 2/3 số người tìm được việc thành công nhờ khả năng xây dựng được các mối quan hệ, thông tin tốt.

Hiện nay, các nhà tuyển dụng thường có xu hướng thích những ứng cử viên biết cách thể hiện năng lực bản thân trực tiếp thay vì chỉ nhìn vào hồ sơ xin việc. Hãy tập trung, kiên định và tâm huyết với những việc bạn làm.