Friday , April 26 2024
Trang chủ / Cẩm nang tìm việc / Ứng cử viên nên chuẩn bị câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Ứng cử viên nên chuẩn bị câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Với những ứng cử viên đã trải qua nhiều cuộc phỏng vấn hoặc họ đã vững kinh nghiệm, kỹ năng thì lúc nào các ứng cử viên này cũng sẵn sàng đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng khi được yêu cầu.

Tuy nhiên, không phải ứng cử viên nào cũng chuẩn bị được tốt những câu hỏi cho nhà tuyển dụng. Để chuẩn bị tốt nội dung câu hỏi cho nhà tuyển dụng, bạn cần tham khảo nội dung dưới đây của chúng tôi.

ung-cu-vien-chuan-bi-cau-hoi-cho-nha-tuyen-dung-1

Bạn cần hiểu rằng những câu hỏi bạn đặt ra cho nhà tuyển dụng bên cạnh việc giúp bạn hiểu hơn về công việc, quyền lợi thì cũng là cách các nhà tuyển dụng đánh giá về bạn. Dưới đây là một vài nội dung câu hỏi bạn nên hỏi họ khi được yêu cầu.

Hãy cho tôi biết thêm về quý công ty

Nếu bạn hỏi về thời gian thành lập, lĩnh vực hoạt động của công ty thì câu hỏi này hơi chung chung khiến nhà tuyển dụng nghĩ bạn không tìm hiểu trước về doanh nghiệp trước khi đi phỏng vấn, thấy rằng bạn chưa coi trọng buổi phỏng vấn này.

Vì vậy, câu hỏi muốn biết thêm về công ty nên là câu hỏi liên quan tới môi trường, văn hóa làm việc… khôn khéo để thể hiện với nhà tuyển dụng rằng bạn đã tìm hiểu về công ty trước.

Các vấn đề về phúc lợi sau khi được nhận

Ở một số doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng sẽ nói đến vấn đề này trước khi hỏi bạn tuy nhiên không phải nhà tuyển dụng nào cũng nhắc tới các vấn đề phúc lợi, mức lương, nghỉ lễ tế, hưởng bảo hiểm đầy đủ. Do đó, bạn cảm thấy nghiêm túc và muốn gắn bó thì cần hỏi rõ vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Hỏi về công việc bạn sẽ đảm nhiệm nếu được tuyển dụng

Bạn cần hỏi rõ nhà tuyển dụng những công việc cụ thể bạn sẽ đảm nhiệm nếu bạn được nhận vào doanh nghiệp. Bạn cũng có thể hỏi chi tiết công việc hằng ngày bạn làm và trách nhiệm với công việc ra sao.

ung-cu-vien-chuan-bi-cau-hoi-cho-nha-tuyen-dung-2

Đồng thời hỏi về phòng ban, bộ phận bạn sẽ làm số lượng nhân viên và vị trí bạn đảm nhận.Với dạng câu hỏi về công việc sẽ làm, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao bạn ở tính thích tìm hiểu về công việc và sự nghiêm túc, coi trọng công việc này.

Câu hỏi về vấn đề bồi dưỡng, đào tạo nhân viên

Những câu hỏi liên quan tới vấn đề bồi dưỡng, đào tạo nhân viên cho thấy bạn có tinh thần tích cực và ham học hỏi, muốn gắn bó và phát triển tại công ty.

Trường hợp bạn mới ra trường và còn thiếu kinh nghiệm thì những câu hỏi nội dung này cho thấy bạn có khả năng được nhận hay không nhưng cũng là cách thể hiện thái độ với nhà tuyển dụng rằng bạn sẵn sàng học hỏi để có được vị trí quan trọng trong công ty bạn đang ứng tuyển.

Ngoài ra bạn có thể hỏi về sự thăng tiến, quyền lợi về sau nếu bạn được tuyển dụng và khi nào bạn nhận được kết quả phỏng vấn. Việc biết chính xác thời gian bạn làm việc sẽ giúp bạn đỡ lo lắng, mong đợi và tìm cơ hội ở nơi khác.